Phong thuỷ phòng bếp tuổi Nhâm Thân 1992 đại cát đại lợi

Các yếu tố phong thuỷ tâm linh hiện nay được ứng dụng rộng rãi và được nhiều quan tâm trong thiết kế nhà. Các không gian trong ngôi nhà đều đòi hỏi thiết kế tối ưu thẩm mỹ nhưng không thể thiếu yếu tố phong thuỷ. Phòng bếp là không gian đề cao yếu tố này nhất. Nếu bạn là gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 chuẩn bị  xây nhà đang băn khoăn làm sao để tối ưu không gian phòng bếp chuẩn phong thuỷ. Theo dõi ngày bài viết dưới đây của chúng tôi chia sẻ cho bạn về phong thuỷ phòng bếp tuổi Nhâm Thân 1992 giúp gia chủ đại cát đại lợi!

1. Tầm quan trọng của phong thuỷ phòng bếp

Phòng bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong không gian ngôi nhà của bạn. Không gian phòng bếp chuẩn phong thuỷ được xem là nơi mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho gia đình. Đây là trung tâm được ví như trái tim của ngôi nhà. Năng lượng Hỏa khí từ phòng bếp là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới sức khoẻ và vận khí gia đình.

Bên cạnh đó, phòng bếp là không gian cung cấp thức ăn. Đây là không gian các thành viên trong gia đình có thể quây quần, ngồi lại cùng nhau sau một ngày. Việc thiết kế phong thuỷ phòng bếp được hầu hết các gia chủ đặc biệt lưu tâm. Phong thuỷ phòng bếp quyết định sự thịnh vượng, sức khoẻ và tài lộc của gia đình đó. Một không gian bếp đẹp, chuẩn phong thủy chắc chắn sẽ giúp cho không khí gia đình hoà thuận hơn. Các thành viên trong gia đình luôn vui  vẻ, hạnh phúc và yêu thương nhau hơn.

Tổng quan về gia chủ Nhâm Thân 1992
Tổng quan về gia chủ Nhâm Thân 1992

2. Phong thuỷ phòng bếp cho tuổi Nhâm Thân 1992

2.1 Tổng quan về niên mệnh gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992

Gia chủ Nhâm Thân sinh năm 1992 có niên mệnh nằm trong vận thứ 7 tức từ 1984 cho đến 2003 Hạ Nguyên.  Gia chủ tuổi này có Thiên Can là Nhâm và Địa Chi là Kim. Thân tức tuổi Khỉ. Đây là con giáp thứ 9 trong hàng 12 con giáp. Nhâm thân 1992 có mệnh Kim, Kiếm Phong Kim có nghĩa là vàng  mũi kiếm. Những gia chủ tuổi này thường là những người có tính sách hoạt bát,vô cùng thông minh, nhanh nhẹn. Nhâm Thân 1992 có sở thích và xu hướng thích khám phá những điều mới mẻ mang tính trải nghiệm.

Quẻ mệnh của gia chủ Nhâm Thân 1992:

Nam: Cung Cấn có hành Thổ thuộc Tây tứ trạch

Nữ: Cung Đoài có hành Kim thuộc Tây tứ trạch

>> Xem thêm: Phòng khách chuẩn phong thủy với mẹo dưới đây

2.2 Phong thuỷ phòng bếp cho tuổi Nhâm Thân 1992

2.2.1 Hướng bếp

Hướng bếp hợp phong thuỷ

Chọn hướng bếp là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thuỷ nhà bếp. Khi chọn hướng bếp tốt hợp phong thuỷ, các gia chủ Nhâm Thân 1992 cần lưu ý những điều sau giúp thu hút tài lộc, gia chủ đại cát đại lợi:

Hướng Tây: Hướng Tây là hướng tốt, hợp với cung mệnh của gia chủ Nhâm Thân 1992. Hướng này thuộc chòm sao  tốt giúp đem lại nhiều may mắn và gia đình hoà thuận, êm ấm.

Hướng Tây Nam: Đây là hướng thuộc sao Tham Lang, có cùng vị Sinh khí cho gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992. Gia chủ tuổi này lựa chọn hướng bếp Tây Nam sẽ giúp cho gia chủ có thể thăng quan tiến chức. Các thành viên trong gia đình hưởng phúc khí và thành công danh sự nghiệp

Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc là hướng có cung vị tốt. Bếp hướng này giúp cho gia chủ tránh được các tai ương, bệnh tật. Các thành viên trong gia đình luôn mang tâm tính vui tươi, thoải mái, thịnh vượng về mặt sức khoẻ.

Hướng Đông Bắc: Phòng bếp theo hướng Đông Bắc chuẩn phong thuỷ cho gia chủ tuổi Nhâm Thân. Chọn hướng bếp này giúp cho gia chủ có thể ổn định về mặt tài chính. Gia đình luôn dư giả, không tiêu hao tiền của. Hướng bếp này cũng đem lại sự bình yên cho gia đình gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992.

Hướng bếp gia chủ Nhâm Thân 1992 nên tránh

Hướng Nam: Hướng Nam là hướng có cùng vị xấu. Hướng này khiến cho gia chủ gặp phải nhiều tai ương, xui xẻo. Công việc của gia chủ và các thành viên khó thành, dễ gặp phải thất bại. Các hoạt động đầu tư của gai chủ cũng dễ bị tiêu hao nhưng lại không đem lại thành quả gì.

Hướng Đông Nam: Cuộc sống gia đình của người tuổi Nhâm Thân nếu chọn hướng bếp này sẽ dễ xảy ra xung đột. Gia đình vợ chồng và các thành viên khác khó hòa thuận cùng nhau. Hướng này được coi là hướng có nhiều hung khí nhất thể hiện sự chia cắt, tai ương và bệnh tật.

Hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam chiếu cung lục sát. Đây là cung khiến cho gia chủ tiêu hao tiền của. Cuộc sống của gia đình cũng khó có thể phất lên nếu chọn hướng bếp này.

Hướng Bắc: Phong thuỷ phòng bếp chuẩn cho người tuổi Nhâm Thân tuyệt đối nên tránh bếp có hướng này. Hướng bếp này chứa 5 thứ tà tối kỵ, điều này khiến gia đình gia chủ không được êm ấm, bình yên.

Hướng phòng bếp phong thuỷ tuổi Nhâm Thân 1992
Hướng phòng bếp phong thuỷ tuổi Nhâm Thân 1992

2.2.2 Màu sắc phong thuỷ phòng bếp

Màu sơn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thuỷ phòng bếp. Một không gian phòng bếp đẹp không thể không nhắc đến màu sơn phù hợp. Gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 có cung mệnh là mệnh Kim. Màu sơn phòng bếp chuẩn phong thuỷ cho gia chủ tuổi này nên là màu sơn bản mệnh của mệnh Kim. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, mỗi bản mệnh đều có màu sắc riêng. Sử dụng màu sơn bản mệnh và tương sinh, tương hợp giúp mang lại may mắn, tài lộc, đại cát, đại lợi cho gia chủ.

Những màu sơn đó có thể kể đến như:

  • Màu bản mệnh của mệnh Kim: trắng, xám, bạc, ánh kim…
  • Màu sinh hợp:  Thổ sinh Kim, những màu sơn bản mệnh của mệnh thổ là màu tương sinh của mệnh Kim. Những màu đó chính là: vàng, nâu nhạt, vàng đất…
  • Màu tương hợp: Kim sinh Thuỷ, màu sơn bản mệnh của mệnh Thuỷ chính là màu tương hợp của mệnh Kim. Những màu sắc đó chính là: xanh dương,xanh đen, xanh coban…
  • Phong thuỷ phòng bếp của gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 tuyệt đối nên tránh những màu sơn tương khắc. Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Những màu sắc bản mệnh của hai mệnh này là màu tương khắc với mệnh Kim. Những màu tương khắc này có thể kể đến như: đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá, xanh rêu… Sử dụng những màu sơn này khiến mang lại những điều không may mắn, xui xẻo và vận khí xấu cho gia chủ.

Màu sắc phong thuỷ phòng bếp
Màu sắc phong thuỷ phòng bếp
>> Mách bạn: Hãng sơn nào tốt nhất hiện nay

2.2.3 Bố cục phong thuỷ phòng bếp

Để giúp không gian phòng bếp gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 hội tụ các yếu tố giúp Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa, cần có bố cục sắp xếp một cách hợp lý. Bên cạnh hướng và màu sắc phong thuỷ, nguyên tắc, bố cục sắp xếp góp phần tạo nên không gian phù hợp. Điều này giúp gia chủ thu hút những điều may mắn, tránh được tai ương, điềm xấu.

nên bố trí chậu rửa ở những vị trí “tọa hung hướng cát”. Có nghĩ bạn nên đặt ở vị trí xấu nhìn ra hướng tốt. Điều này giúp gia chủ có thể xua đuổi những xui xẻo và đón những tin tốt lành cho gia đình. Không nên đặt chậu rửa ở quá gần bếp, tủ lạnh hai cửa phía sau ngôi nhà làm ảnh hưởng tới vận khí của phòng bếp. Không nên bố trí bếp ở những nơi gần lối đi vào. Theo quan niệm, điều này có thể cản trở sự phát tài phát lộc cho gia đình của bạn.

Bố cục phong thuỷ phòng bếp cho gia chủ Nhâm Thân
Bố cục phong thuỷ phòng bếp cho gia chủ Nhâm Thân 1992

2.2.4 Vật liệu hợp phong thuỷ phòng bếp cho gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992

Gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 thuộc mệnh kim. Các vật dụng như tủ bếp, bàn ghế, chậu rửa tốt nhất nên sử dụng các vật liệu phù hợp. Bạn có thể lựa chọn những vật liệu như inox, gạch men sáng bóng, nhựa tổng hợp, gỗ vân màu sáng…Các vật liệu nên hạn chế sự màu mè, chi tiết rối mắt, đề cao sự tối giản. Các vị trí mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn mịn và sáng bóng. Một căn bếp chuẩn phong thuỷ là căn bếp kết hợp đầy đủ các yếu tố và luôn sạch sẽ, sáng bóng mới đem lại nhiều tài lộc.

Vật liệu hợp phong thuỷ phòng bếp cho gia chủ tuổi Nhâm thân
Vật liệu hợp phong thuỷ phòng bếp cho gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992

3. Những lưu ý cấm kỵ trong phong thuỷ phòng bếp

Bên cạnh những yếu tố tiêu chuẩn trong phong thuỷ phòng bếp, bạn cần chú ý đến những yếu tố cấm kỵ. Không chỉ riêng các gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992, tất cả các gia chủ tuổi khác cũng đặc biệt lưu ý. Dưới đây là những lưu ý cấm kỵ trong phong thuỷ phòng bếp bạn nên biết:

  • Tuyệt đối không nên bố trí phong thủy phòng bếp với nhà vệ sinh gần nhau
  • Không dùng tạm các không gian phòng khác khi chưa thi công xong phòng bếp
  • Không bố trí “lộ táo”. “Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào”, bố trí bếp hướng chính hướng cửa ra  vò khiến thất thoát tài lộc
  • Phong thuỷ phòng bếp tuyệt đối không nên  đối diện với phòng ngủ
  • Không nên thiết kế nền bếp cao hơn các không gian khác trong một ngôi nhà
  • Không nên thiết kế bếp dưới thanh xà ngang trên trần nhà

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phong thuỷ phòng bếp cho tuổi Nhâm Thân 1992. Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp gia chủ có đuọc không gian bếp đẹp, chuẩn phong thuỷ, giúp cho gia chủ đại cát đại lợi. Chần chờ gì mà không theo dõi ngay để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác cho ngôi nhà của bạn.

Tags: