Trưng bày sản phẩm thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên

1. Tầm quan trọng của việc trưng bày sản phẩm

Trưng bày hàng hóa đóng vai trò rất quan trọng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Một số lý do mà bạn nên chú trọng đến việc trưng bày hàng hóa tại cửa hàng là:

 • Tạo sự ấn tượng, thu hút khách hàng. Hàng hóa được trưng bày hợp lý, đẹp mắt sẽ gợi sự tò mò và thu hút khách hàng.
 • Tạo sự thuận tiện cho quá trình mua sắm của khách hàng. Khách hàng dễ tìm kiếm các sản phẩm mà không tốn quá nhiều thời gian.
 • Kéo dài thời gian tiếp xúc hàng hóa của khách hàng.  Việc trưng bày hàng hóa bắt mắt sẽ gợi sự tò mò cho khách hàng, khiến khách hàng dành nhiều thời gian mua sắm hơn.
 • Tăng doanh thu cho cửa hàng. Trưng bày hàng hóa thu hút, bắt mắt cũng là một cách giúp cửa hàng quảng cáo mà không mất nhiều chi phí. Bên cạnh đó, việc trưng bày sản phẩm đẹp mắt cũng giúp tạo ấn tượng trong tâm trí khách hàng. Nhờ thế kích thích mua sắm và quay trở lại cửa hàng của khách hàng. Vì thế, sẽ làm cho doanh thu cửa hàng tăng.

Tầm quan trọng của việc trưng bày sản phẩm
Tầm quan trọng của việc trưng bày sản phẩm
>> Xem thêm: Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

2. Cách trưng bày sản phẩm bắt mắt, thu  hút khách hàng

Nếu bạn đang chưa biết cách trang trí hàng hóa sao cho đẹp mắt, thu hút thì tham khảo ngay các thông tin sau đây.

2.1. Đảm bảo sắp xếp khoa học, hợp lý

Sắp xếp sản phẩm hợp lý và khoa học sẽ giúp cho cửa hàng tăng tính thẩm mỹ thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, giúp cho việc mua sắm của khách hàng dễ dàng hơn.

Bạn có thể tham khảo một số mẹo sắp xếp hàng hóa sau đây:

 • Trưng bày các hàng hóa có thiết kế bắt mắt, chất lượng và giá cả phải chăng ở gần cửa ra vào.
 • Sắp xếp hàng hóa theo thứ tự giá thành và chất lượng từ thấp đến cao. Tuy nhiên, với các sản phẩm cao cấp thì sắp xếp ngược lại.
 • Trưng bày sản phẩm ngay ngắn, gọn gàng tốt hơn là cố gắng sắp xếp tên thương hiệu ra ngoài.
 • Nên để các sản phẩm nặng và dễ đổ xuống kệ dưới cùng.

Sản phẩm cần sắp xếp khoa học và hợp lý
Trưng bày sao cho khoa học và hợp lý
>> Xem thêm: Mở đại lý sơn tại Hà Nội nhanh chóng, dễ dàng

2.2. Dành các vị trí đẹp để trưng bày các mặt hàng chủ đạo của cửa hàng

Với các mặt hàng chủ đạo đem về doanh thu cho cửa hàng nên được trưng bày ở các vị trí đẹp. Để gợi sự tò mò, thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên khi mua sắm.

Lựa chọn những vị trí đẹp nhất để trưng bày
Trưng bày sản phẩm chủ đạo ở các vị trí đẹp, dễ thấy

2.3. Trưng bày các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau

Việc trưng bày các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau sẽ kích thích nhu cầu của khách hàng, khiến khách hàng thu hút và mua sắm nhiều hơn. Bên cạnh đó, cách này cũng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi mua sắm.

Ví dụ, trong một cửa hàng bán các sản phẩm chống thấm nhà vệ sinh. Bạn có thể sắp xếp các sản phẩm chống thấm như sơn chống thấm, keo chống thấm,.... ở cạnh nhau. Đồng thời, bạn có thể bố trí các dụng cụ dùng để thi công chống thấm ở đấy.

Đặt các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau
Đặt các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau

2.4.Trưng bày sản phẩm cùng thương hiệu và đặc tính vào cùng một khu vực

Đây là yếu tố rất quan trọng, tạo sự thu hút và giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm một cách dễ dàng khi cửa hàng của bạn phân phối nhiều sản phẩm khác nhau.

Với cách này, bạn có thể sắp xếp tất cả các sản phẩm của cùng một thương hiệu vào cùng một khu vực. Hoặc trưng bày các mặt hàng có cùng tính năng, công dụng vào cùng một khu vực.

Sắp xếp các sản phẩm cùng thương hiệu, đặc tính ở cùng khu vực
Sắp xếp các sản phẩm cùng thương hiệu, đặc tính ở cùng khu vực

2.5. Gắn giá đúng vào vị trí của sản phẩm

Việc cung cấp chính xác giá và sắp xếp đúng vị trí trưng bày sản phẩm rất quan trọng. Làm cho quá trình mua hàng của khách hàng được thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, việc này cũng tạo cảm giác thoải mái trong quá trình mua sắm của khách hàng.

Gắn giá đúng vào vị trí sản phẩm
Gắn giá đúng vào vị trí sản phẩm

2.6. Giữ cho kệ luôn đầy ắp sản phẩm

Việc trưng bày sản phẩm sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán và rời đi sớm. Do đó, bạn cần đảm bảo hàng hóa luôn được trưng bày đầy trên kệ, đa dạng mẫu mã và sản phẩm cho khách hàng lựa chọn.

Luôn giữ cho kệ được đầy sản phẩm
Luôn giữ cho kệ được đầy sản phẩm

2.7. Trưng bày sản phẩm trên các kệ phù hợp với chiều cao và độ tuổi của khách hàng

Đây là một yếu tố rất quan trọng khi trưng bày hàng hóa trong cửa hàng. Điều này giúp cho khách hàng dễ nhìn thấy sản phẩm và mua sắm được dễ dàng hơn.

Ví dụ, với người trưởng thành, bạn nên đặt sản phẩm ở những vị trí ngang tầm mắt. Tránh khách hàng phải cúi hay ngồi xuống quá nhiều khi tim sản phẩm. Còn đối với trẻ nhỏ nên để sản phẩm ở các vị trí thấp để trẻ dễ dàng tìm thấy sản phẩm.

Sử dụng kệ phù hợp để trưng bày
Sử dụng kệ phù hợp để trưng bày
>> Có thể bạn quan tâm: 5 Quyền lợi khi mở đại lý sơn JYMEC đối với chủ kinh doanh

3. Một số lưu ý cần tránh khi trưng bày sản phẩm

Một số lưu ý quan trọng khi trưng bày hàng hóa trong cửa hàng là:

 • Tránh trưng bày quá nhiều hàng hóa trên kệ

Việc trưng bày nhiều sản phẩm sẽ tạo sự thu hút và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Tuy nhiên, khi trưng bày quá nhiều sẽ khiến kệ hàng bị rối mắt và thâm chí che lấp các sản phẩm.

 • Lãng phí các vị trí vàng trong cửa hàng

Vị trí vàng là những vị trí khách hàng dễ nhìn thấy và thu hút của cửa hàng. Do đó, nên tận dụng các vị trí này để trưng bày các sản phẩm chính.

 • Ánh sáng trong cửa hàng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp cho hàng hóa được trưng bày nổi bật hơn. Bên cạnh đó, cửa hàng sáng sủa cũng thu hút và tạo vận khí tốt cho việc kinh doanh.

 • Tránh để lối đi quá hẹp

Việc trưng bày chiếm quá nhiều không gian của cửa hàng, làm cho lối đi quá hẹp. Việc này sẽ gây bất tiện và khó chịu cho khách hàng. Thậm chí khách hàng có thể bỏ qua các khu vực này khi mua sắm.

Một số lưu ý cần tránh khi trưng bày hàng hóa
Một số lưu ý cần tránh khi trưng bày hàng hóa

Có thể thấy việc trưng bày sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng đối với các cửa hàng. Do đó, bạn không nên bỏ qua việc này khi mở cửa hàng, mở đại lý,.... Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết hữu ích với bạn.

Tags: