4 tiêu chí chọn sơn nội thất tốt cho nhà ở

Tiêu chí 1: Độ bền và độ che phủ cao

Khác với các loại sơn ngoại thất, sơn nội thất được chú trọng nhiều đến tính mỹ. Vì vậy, khi lựa chọn sơn nội thất, người tiêu dùng thường chú trọng đến độ bền và độ che phủ của sơn. Đây cũng được coi là một tiêu chí chọn sơn nội thất tốt cho nhà ở.

Lựa chọn các loại sơn nội thất có độ bền và độ che phủ cao mang lại nhiều lợi ích cho việc bảo vệ và làm đẹp cho không gian sống. Sơn có độ bền cao thường chống chịu được các điều kiện thời tiết tốt. Giúp hạn chế tình trạng sơn bị bong tróc, phai màu và kéo dài tuổi thọ của lớp sơn.

Ngoài ra, sơn có độ che phủ cao giúp che lấp đi các khuyết điểm của bề mặt sơn. Điều này tạo ra một bề mặt mịn màng, đồng đều và đẹp mắt.

Để lựa chọn được các loại sơn có độ bền và độ che phủ cao bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm. Bên cạnh đó, khi thi công sơn bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn và tuân thủ các hướng dẫn. Điều này sẽ giúp cho lớp sơn của bạn bền đẹp theo thời gian.

Lựa chọn sơn nội thất có độ bền và độ che phủ cao
Lựa chọn sơn nội thất có độ bền và độ che phủ cao

>> Xem thêm: Việc lựa chọn màu sơn nội thất nói nên tính cách gì của bạn

Tiêu chí 2: Dễ lau chùi, vệ sinh vết bẩn

Ngoài tính thẩm mỹ, độ an toàn thì tiêu chí chọn sơn nội thất tốt cho nhà ở còn được đánh giá thông qua độ sạch đẹp của không gian. Bề mặt lớp sơn nội thất thường dễ bị bám bẩn do môi trường và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Khiến cho lớp sơn bị bám bẩn, ố vàng, …. Chính vì thế, việc lựa chọn các loại sơn nội thất chống bám bẩn, dễ lau chùi là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này.

 Các loại sơn nội thất chống bám bẩn thường có bề mặt mịn đẹp, chống thấm nước. Và đặc biệt, bạn có thể dễ dàng lau chùi vệ sinh bề mặt chỉ với một chiếc khăn đã thấm nước. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn trong việc duy trì sự sạch đẹp của không gian nội thất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn nội thất chống bám bẩn hiệu quả, chất lượng tốt. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sơn nội thất chống bám bẩn đến từ các thương hiệu uy tín như: JYMEC, Dulux, Nippon, ….

Lựa chọn sơn nội thất dễ lau chùi và vệ sinh vết bẩn
Lựa chọn sơn nội thất dễ lau chùi và vệ sinh vết bẩn

>> Xem thêm: Mệnh Hỏa 2023 nên sơn nội thất màu gì rước tài lộc

Tiêu chí 3: Sơn có khả năng chống thấm, chống nấm mốc

Một tiêu chí chọn sơn nội thất tốt cho nhà ở là khả năng chống thấm, chống nấm mốc của sơn.

Nhiều người nhầm tưởng chỉ bề mặt ngoại thất mới cần sử dụng sơn chống nấm mốc. Tuy nhiên, các bề mặt nội thất cũng cần sử dụng sơn chống nấm mốc, đặc biệt các khu vực có độ ẩm cao, không khí không lưu thông.

Khi nước xâm nhập vào bề mặt tường, nó có thể gây ra sự hỏng hóc và giảm tuổi thọ của công trình. Sơn nội thất chống thấm giúp ngăn chặn nước và hơi ẩm xâm nhập vào bề mặt hiệu quả. Bảo vệ tường khỏi các tác động của ẩm ướt.

Ngoài ra, dòng sơn này còn giúp bảo vệ bề mặt tường khỏi việc bị ẩm, nấm mốc phát triển. Giúp cho bề mặt tường luôn được sạch sẽ và thẩm mỹ. Bên cạnh đó, không gian ẩm ướt và nấm mốc có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

Khi lựa chọn sơn nội thất bạn nên lựa chọn các loại sơn có khả năng chống nấm mốc.

Lựa chọn sơn có khả năng chống thấm, chống nấm mốc
Lựa chọn sơn có khả năng chống thấm, chống nấm mốc

Tiêu chí 4: Sơn an toàn cho sức khỏe và môi trường

An toàn là một trong những tiêu chí chọn sơn nội thất cho nhà ở được nhiều người quan tâm. Sơn nội thất thường được sử dụng cho không gian bên trong ngôi nhà. Do đó, mùi sơn hoặc các thành phần trong sơn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vật nuôi và môi trường xung quanh.  Chính vì thế, yếu tố an toàn khi lựa chọn sơn nội thất cần được ưu tiên hàng đầu.

Khi lựa chọn sơn bạn không nên lựa chọn các loại sơn có chứa thủy ngân hoặc các kim loại nặng như chì, … Đây là những thành phần có thể gây hại cho người sử dụng và thi công sơn. Sử dụng sơn chứa các chất này có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường xung quanh.

Lựa chọn các loại sơn nội thất an toàn cho sức khỏe và môi trường
Lựa chọn các loại sơn nội thất an toàn cho sức khỏe và môi trường

Trên đây là 4 tiêu chí chọn sơn nội thất tốt nhất cho nhà ở. Nếu còn thắc mắc điều gì đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận. Công ty JYMEC paint xin cảm ơn!

Tags: