Việc lựa chọn màu sơn nội thất nói nên tính cách gì của bạn

Màu sơn tường ấm cúng, nhẹ nhàng

Việc lựa chọn màu sơn nội thất có nói nên tính cách của bạn hay không? Bạn yêu thích gam màu nào: màu nóng, màu lạnh, màu trung tính hay tối? Tính cách thể hiện bạn là một người có hình mẫu, tư duy logic như thế nào?

Một số gia chủ có xu hướng lựa chọn màu sơn tường ấm cúng, nhẹ nhàng. Ví dụ như: vàng, cam đất, hồng đào, tím nhạt… Điều đó chỉ ra rằng đó là những người có tính cách vui vẻ, thân thiện. Một vị kiến trúc sư nổi tiếng đã chỉ ra rằng, những người thích sử dụng các tone màu ấm cho ngôi nhà của mình thường là những người có xu hướng cởi mở, tận tình. Tone màu ấm cúng, nhẹ nhàng làm cho không gian nội thất trầm xuống, cảm giác thu hẹp hơn. Điều đó mang lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà của bạn.

Đối với một số gam màu nóng được sử dụng ở sắc thái rực rỡ khác. Nó đem lại cảm giác tràn đầy năng lượng, tạo cảm giác thôi thúc quá trình giao tiếp, trao đổi giữa con người. Những gam màu ấm cũng được sử dụng hiệu quả nhằm kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn. Nếu sử dụng những gam màu ấm này một cách hài hòa, tiết chế. Bên cạnh đó bổ sung thêm các gam màu trắng, xám, những màu sắc giúp cân bằng sắc độ. Điều đó sẽ giúp không gian của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Sơn tường màu ấm cúng có ý nghĩa gì
Sơn tường màu ấm cúng có ý nghĩa gì

>> Mách bạn: Sơn nội thất cao cấp JYMEC - Lựa chọn tin dùng của mọi nhà

Nội thất sơn màu mát mẻ, thanh nhã

Những màu sơn mát mẻ, thanh nhã được sử dụng nhiều nhất cho không gian nội thất. Ví dụ như: xanh ngọc, xanh da trời, xanh lá, xanh nước biển…. Những gam màu này là những màu sắc thân thuộc, gần gũi và được sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế nội thất hiện đại với phong cách dịu dàng, thanh nhã. Nếu bạn cảm thấy yêu thích, luôn ao ước sở hữu một không gian yên bình, mát mẻ với những gam màu này. Đích thị bạn chính xác là người điềm tĩnh, ít nói và dịu dàng.

Sự giản dị, trang nhã của những gam màu này được thể hiện tỉ mỉ qua từng các chi tiết nhỏ. Kết hợp với bố cục không gian được thiết kế nhẹ nhàng, màu tone màu sơn tường là xanh dương. Khi ngồi trong căn nhà bạn sẽ cảm nhận được một cảm giác gì đó rất yên bình, dịu mắt, không gian hòa và tĩnh lặng.

Những màu sơn nội thất mát mẻ
Những màu sơn nội thất mát mẻ

>> Gợi ý hay: 4 tiêu chí chọn sơn nội thất tốt cho nhà ở

Sơn nội thất màu trung tính

Lựa chọn màu sơn nội thất màu trung tính thường xảy ra chủ yếu với hai nhóm người có ích cách khá tương đồng nhau. Đầu tiên, việc lựa chọn gam màu trung tính cho những bức tường nhà. Những gam màu này thường là những gam màu như trắng, xám, be, màu xi măng. Những gam màu này mang đến cho ta cảm giác cổ điển, trang nhã. Tuy nhiên, nó cũng thể hiện một phần nào đó sự khô khan, khuôn mẫu. Những người có xu hướng lựa chọn màu sơn nội thất như thế này thường là người có góc cạnh, sống chân thật, thực tế. Về cơ bản, họ chỉ cần một mảng tường sơn sơn màu mà họ yêu thích. Họ sẽ không quan tâm đến những màu sắc hay phối màu một cách thường xuyên và quan trọng.

Cũng là màu sơn nội thất trung tính. Tuy nhiên, một nhóm đối tượng có tính cách tương phản với những người trên mà sơn nội thất trung tính phản ánh. Đó là những con người vô cùng tinh tế, cá tính. Sự tinh tế cấu của họ thể hiện qua những gam màu sắc của đồ cùng nội thất. Một số món đồ có chất lượng như vải, voan hoặc các gối ôm, rèm cửa sẽ đem lại nguồn năng lực tích cực cho gia chủ.

Màu sơn nội thất trung tính
Màu sơn nội thất trung tính

>>Xem thêm: Sơn tốt nhất cho phòng ngủ trẻ em

Nội thất sơn màu trầm, tối

Màu sơn nội thất trầm, tối hay một số màu sơn có màu sắc như những viên đá quý thường được. Màu sơn tường có tên theo các loại đá quý như hồng ngọc, xanh mắt mèo, sapphire, xanh ngọc lục bảo... Nếu bạn ưa thích màu đá quý, điều đó có thể ám chỉ bạn có tính cách hướng ngoại, tự tin, và sáng tạo. Màu sơn tường đá quý thường mang đến một không gian huyền bí và quyến rũ, thu hẹp những khoảng cách rộng và tạo cảm giác ấm cúng.

Sơn nội thất màu trầm tối
Sơn nội thất màu trầm tối

Việc lựa chọn màu sơn nội thất thật sự ảnh hưởng và phản ánh tính cách của gia chủ. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn được màu sơn nội thất phù hợp với bản thân mình. Đừng quên theo dõi công ty sơn JYMEC để nhận nhiều thông tin hữu ích hơn.

Tags: