3 Sai lầm khi thi công sơn sắt mạ kẽm nhiều ngươi hay mắc phải

1. Sai lầm khi thi công sơn sắt 1: Lựa chọn sai loại sơn

Không giống các bề mặt sắt thông thường, bề mặt thi công sắt mạ kẽm cần sử dụng đúng loại sơn và đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường nhầm lẫn việc thi công sắt mạ kẽm giống với sắt đen thông thường. Đây là một trong những sai lầm khi thi công sơn sắt mạ kẽm thường gặp, khiến việc thi công không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Trên thực tế, mỗi loại sơn khác nhau sẽ áp dụng tốt cho những bề mặt khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, việc sử dụng các loại sơn kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền và chất lượng của lớp màng sơn. Do đó, bạn nên sử dụng các loại sơn sắt mạ kẽm chất lượng cao, đến từ các thương hiệu uy tín.

Khi lựa chọn các sản phẩm sơn cho bề mặt sắt mạ kẽm, bạn nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng cao, đến từ các thương hiệu đáng tin cậy. Bạn có thể tham khảo một số hãng sơn sắt như: Jotun, JYMEC, kẽm Zn, HP paint, ….

 

Chọn sai loại sơn sắt mạ kẽm để thi công
Chọn sai loại sơn sắt mạ kẽm để thi công
>> Xem thêm: Sơn sắt JYMEC – Giải pháp bảo vệ tối ưu cho công trình

2. Sai lầm 2: Xử lý bề mặt sai cách

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn sắt mạ kẽm là một bước quan trọng. Điều này để đảm bảo lớp sơn khi thi công sẽ liên kết tốt với bề mặt và có độ bền cao. Việc chuẩn bị bề mặt sơ sài sẽ làm giảm hiệu quả của lớp sơn và gây tốn kém lượng sơn sử dụng. Đây là một trong những sai lầm khi thi công sơn sắt mạ kẽm mà bạn cần tránh.

Đầu tiên, khi chuẩn bị bề mặt thi công sơn sắt mạ kẽm cần vệ sinh bề mặt sạch sẽ. Loại bỏ dầu mỡ, bụi bẩn và các tạp chất bám trên bề mặt.

Nếu trên bề mặt có các vết rỉ sét, cần được loại bỏ. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ, thiết bị chuyên dụng để loại bỏ các vết rỉ sét. Tuy nhiên, đừng mài quá mạnh nếu không sẽ làm hỏng lớp kẽm chống rỉ của bề mặt.

Sau khi làm sạch, bạn cần giữ cho bề mặt thi công được khô ráo và sạch đẹp trước khi tiến hành sơn. Điều này giúp đảm bảo rằng lớp sơn sẽ bám dính tốt và không bị bong tróc.

 

Xử lý bề mặt thi công sơn sắt mạ kẽm sai cách
Xử lý bề mặt thi công sơn sắt mạ kẽm sai cách
>> Xem thêm: Ưu nhược điểm của sơn sắt có thể bạn chưa biết

3. Sai lầm 3: Thi công sơn sắt mạ kẽm trong điều kiện không đảm bảo

Thi công sơn sắt mạ kẽm trong điều kiện thời tiết không đảm bảo, là một trong những sai lầm thường gặp khi thi công sơn sắt mạ kẽm. Điều kiện thi công sơn sắt mạ kẽm đóng vai trò rất quan trọng. Vì điều kiện thi công sơn ảnh hưởng đến độ bám dính và hiệu quả của lớp sơn.

Ngoài ra, thi công sơn trong điều kiện không ổn định như độ ẩm quá cao, mưa, nồm ẩm, …. Có thể làm cho lớp màng sơn bị xuống cấp nhanh chóng, dẫn đến một số hiện tượng như màng sơn bị bọt khí, phồng rộp, … Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng của công trình thi công.

Để đảm bảo hiệu quả thi công sơn sắt mạ kẽm được tốt, bạn nên thi công trong điều kiện thời tiết ổn định. Độ ẩm và nhiệt độ vừa phải, đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thường thì nhiệt độ trong khoảng 15-25°C và độ ẩm tương đối dưới 85%. Đây là điều kiện tốt để thi công sơn.

Ngoài ra, để tránh các sai lầm khi thi công sơn sắt mạ kẽm, bạn không nên thi công sơn trong điều kiện thời tiết xấu như mưa, nồm ẩm hoặc gió mạnh. Điều kiện thời tiết tốt sẽ giúp lớp sơn khô nhanh và bám chặt hơn.

Thi công sơn sắt mạ kẽm trong điều kiện không đảm bảo
Thi công sơn sắt mạ kẽm trong điều kiện không đảm bảo

Trên đây là những sai lầm nhiều người hay mắc phải khi thi công sơn sắt mạ kẽm. Nếu còn những thắc mắc gì đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Bảng màu sơn sắt JYMEC mới nhất