Canh Ngọ 1990 sơn nhà màu gì chuẩn phong thuỷ?

Thiết kế nhà đẹp và chuẩn phong thuỷ luôn là hai yếu tố đi kèm với nhau không tách rời. Một ngôi nhà không chỉ đẹp về tính thẩm mỹ mà còn đẹp về tính tiện nghi, hợp phong thuỷ. Màu sơn nhà đẹp là là một trong những yếu tố quyết định cả tính thẩm mỹ lẫn hiệu quả phong thuỷ. Nó giúp cho ngôi nhà của bạn tối ưu nhất, mang lại nguồn vượng  khí, may mắn và tài lộc. Bạn thuộc tuổi canh ngọ 1990 sơn nhà màu gì thì chuẩn phong thủy nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Tổng quan về gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

Tổng quan về gia chủ tuổi 1990 Canh Ngọ
Tổng quan về gia chủ tuổi 1990 Canh Ngọ

Gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 theo nhân tướng học từ vi là những người được cho là đa số năng động, sáng tạo, có tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc. Cuộc sống của những gia chủ Canh Ngọ sinh năm 1980 thường rất phóng khoáng, có xu hướng thích hưởng thụ cuộc sống an nhàn và học thường rất nổi bật giữa đám đông. Chính vì thế mà các yếu tố xung gia chủ tuổi Canh Ngọ này cũng rất nổi bật, thể hiện qua phong cách, sở thích. Sơn nhà cũng là một trong những yếu tố có thể thể hiện rất tốt phong cách của những gia chủ ở tuổi này.

Tổng quan những gia chủ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ:

  • Năm sinh dương lịch: 1990
  • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
  • Bản mệnh: Mệnh Thổ, cụ thể là Lộ Bàng Thổ có nghĩa là đất đường đi
  • Canh Ngọ là Thất Lý Chi Mã (Ngựa trong nhà)
  • Cung mệnh Canh Ngọ 1990 nam giới: Khảm (Đông tứ mệnh)
  • Cung mệnh Canh Ngọ  1990 nữ giới: Cấn (Tây tứ mệnh)
  • Thiên Can: Canh tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh, Kỷ

2. Tuổi Canh Ngọ 1990 sơn nhà màu gì hợp phong thuỷ?

Tuổi Canh Ngọ sơn nhà màu gì
Tuổi Canh Ngọ 1990 sơn nhà màu gì chuẩn phong thuỷ?

Mỗi gia chủ dựa theo tuổi đều có những màu sắc bản mệnh tương sinh tương khắc riêng. Sơn nhà hợp phong thuỷ là sử dụng những màu sơn là màu sắc tương sinh trong ngũ hành tương sinh mà màu sắc bản mệnh của gia chủ đó giúp mang lại nguồn vượng khí, năng lượng tốt lành, may mắn và tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Theo phong thuỷ bản mệnh, những gia chủ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ có bản mệnh là mệnh Thổ. Thổ là đại diện và tượng trưng cho đất, nó thể hiện ý nghĩa của sự nuôi dưỡng, sinh trưởng và trường tồn cùng với thời gian. Những màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ có thể kể đến như: màu nâu, màu nâu đất, màu vàng nhạt…

Trong quan niệm ngũ hành tương sinh, Hoả sinh thổ, Thổ sinh Kim. Chính vì vậy mà những màu sắc của hai mệnh Kim và mệnh Hỏa chính là những màu sắc tương sinh, bổ trợ cho mệnh Thổ giúp mang lại may mắn, thúc đẩy sự thành công và thuận lợi cũng như sự bình an, ấm no cho những gia chủ mệnh Thổ và các thành viên trong gia đình. Những màu sắc bản mệnh của mệnh Hoả và mệnh Kim đó chính là những màu như: màu kim, màu bạc, màu trắng, màu đỏ, màu vàng, màu hồng, tím…

>> Xem thêm: Bật mí những màu sơn nội thất đẹp nhất

3. Màu sơn tương khắc với gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

Sự tương khắc trong ngũ hành tương sinh tương khắc của mệnh Thổ đó chính là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ. Chính vì vậy, những gia chủ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ cần tránh những màu sơn nhà khi sơn nhà. Những màu sắc bản mệnh của hai mệnh Mộc và Thuỷ có thể sẽ đem lại những điều  không được may mắn, làm hao hụt tiền tài, sức khoẻ và nguồn vượng khí của gia đình bạn. Những màu sắc đó có thể kể đến đó chính là: màu xanh lá cây, màu đen, màu xanh dương, màu xanh than….Nếu bắt buộc cần phải sử dụng những gam màu này, tốt nhất bạn nên kết hợp cùng với những màu sắc khác một cách khéo léo và tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế và phong thuỷ.

Màu sắc tương sinh với mệnh thổ
Màu sơn tương sinh và tương khắc với mệnh Thổ

Bên cạnh những màu sắc tương khắc với bản mệnh của gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990, bạn cũng cần chú ý đến màu sắc tương sinh tương khắc của các thành viên trong gia đình. Không nên sử dụng những màu sơn quá tương khắc với các thành viên còn lại trong nhà giúp không khí gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ và hạnh phúc nhất.

>> Xem thêm: Màu sắc nội thất văn phòng sẽ thúc đẩy năng suất của nhân viên

4. Phối màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thuỷ tuổi Canh Ngọ 1990

4.1 Phối tone màu vàng và màu ghi

Vàng nhạt và ghi là hai tone màu khi phối kết hợp với nhau đem lại hiệu quả thêm mỹ vô cùng cao. Hai tone màu này không chỉ phù hợp với-1990- phong thuỷ mệnh Thổ của gia chủ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 giúp mang lại nhiều phong thuỷ, tài lộc và phúc khí cho gia đình đồng thời giúp cho không gian ngôi nhà trở nên ấm cúng và hài hoà hơn.

Phối màu sơn nhà vàng và ghi cho tuổi 1990
Phối màu sơn nhà vàng và ghi cho tuổi 1990

Kết hợp màu nhạt thay vì màu nguyên bản cũng sẽ khiến cho không nhạt không bị chói lóa và có thể biến tấu, kết hợp cùng nhiều phong cách khác nhau. Nếu sử dụng màu nguyên bản, bạn có thể sử dụng cho không gian ngoại thất đem lại sự bền bỉ nhất cho không gian.

4.2 Phối màu nâu và vàng đất

Sơn nhà màu vàng đất và nâu là sự kết hợp vô cùng tinh tế, sang trọng. Gia chủ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 rất phù hợp với màu này. Đây là hai gam màu tương hợp, tượng trưng cho sự sống, năng lượng, trí tuệ thông thái.

1990 sơn màu vàng và nâu đất
1990 sơn màu vàng và nâu đất

4.3 Phối màu sơn nhà màu nâu đất

Màu nâu đất cũng là màu bản mệnh của mệnh Thổ. Trong ngũ hành tương sinh, gam màu này đem lại sự may mắn về tài lộc. Khi sử dụng kết hợp tone màu tương hợp này cho không gian ngoại thất tạo nên không gian tĩnh lặng, êm ấm và sum vầy. Bạn có thể sử dụng kết hợp tone nâu làm chủ đạo, điểm thêm những mảng tường màu vàng đất tạo điểm nhấn và sự chuyển tiếp cho không thêm đặc sắc hơn.

Sơn ngoại thất màu nâu đất cho tuổi canh ngọ
Sơn ngoại thất nhà màu nâu đất chuẩn phong thuỷ

4.4  Phối màu sơn nhà nâu và đỏ đất

Nâu và đỏ đất là hai tone màu tương sinh lẫn nhau. Khi kết hợp sơn nhà màu đỏ và màu nâu sẽ giúp cho không gian như bừng sáng hơn. Nó sẽ mang tới cảm giác không bị bí bách khóa chị. Mang đến điểm nhấn, giúp kéo gần khoảng cách các thành viên trong gia đình.

1990 sử dụng màu sơn trắng và nâu đất
1990 sử dụng màu sơn trắng và nâu đất

Bởi vì nâu và đỏ đất đều là hai gam màu nóng mà khá mạnh. Các gam màu trung tính và màu trắng tinh khôi đẻ làm hoà không gian ngôi nhà.

4.5  Phối màu sơn nhà tone hồng chủ đạo

Lựa chọn màu hồng cho tuổi canh ngọ
Phối màu sơn nhà trẻ trung năng động với tone hồng chủ đạo

Sơn nhà màu hồng là màu tương sinh với mệnh Thổ của gia chủ tuổi Canh Ngọ sơn nhà. Khi phối màu sơn với tone hồng chủ đạo giúp cho không gian hài hoà hơn. Nó mang tới không khí tràn đầy năng lượng và làm nổi bật nên phong cách trẻ trung, năng động.

Trên đây là là những giải đáp thắc mắc 1990 sơn nhà màu gì?. Một ngôi nhà “đẹp” không chỉ là ngôi nhà hoàn thiện về  kiến trúc và màu sắc mà còn đòi hỏi sao cho phù hợp với phong thuỷ nhất đem lại phúc khí và thịnh vượng cho cả gia đình. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

>>Có thể bạn quan tâm:

Tags: