Những nguyên tắc cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế hồ bơi cho biệt thự

Hồ bơi là một yếu tố ngoại thất không hề xa lạ trong cấu trúc của các căn biệt thự hiện nay. Không chỉ đem lại tác dụng về mặt công năng tiện ích, hồ bơi còn thể hiện sử đẳng cấp, sang trọng cho gia đình bạn. Vậy, có những nguyên tắc thiết kế hồ bơi cho biệt thự nào mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn loại hình này cho ngoại thất nhà mình? Hãy cùng theo dõi với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vị trí, hướng đặt hồ bơi

Nguyên tắc đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế hồ bơi cho biệt thự là vị trí và hướng đặt của hồ bơi. Về vị trí, vị trí của hồ bơi cần được đặc biệt quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, tiện dụng và độ an toàn của cả gia đình, đặc biệt hơn là vượng khí của ngôi nhà. Một số gợi ý về vị trí đặt hồ bơi biệt thự mà bạn có thể tham khảo là: trước nhà, sau nhà, bên trái khuôn viên, sân vườn, bên phải hoặc sân thượng…. Bên cạnh đó, chọn hướng để đặt hồ bơi cũng rất quan trọng, vì nếu chọn sai hướng sẽ dễ dẫn đến nguy hiểm, hao tài tốn của cho gia đình. Bạn nên chọn các hướng đông, đông nam, tránh hướng Nam, vì bể bơi thuộc âm trạch. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt bể bơi ở những nơi thông thoáng, tránh sương mù, đọng nước để không tạo ra những nguồn năng lượng xấu. lưu ý khi thiết kế hồ bơi cho biệt thự

2. Kích thước và hình dáng của bể

Một nguyên tắc khác mà bạn cũng cần lưu ý khi thiết kế hồ bơi cho biệt thự chính là về hình dáng và kích thước của bể. Lưu ý quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ chính là lựa chọn kiểu dáng hồ bơi cho biệt thự không nên có các góc nhọn, mà nên ở dạng hình đa giác. Hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng đa dạng, phong phú cho bạn lựa chọn như: hình tròn, chữ nhật, tam giác, hoặc hình bán nguyệt, chữ s…. Nếu bạn là một người yêu thích sự vuông vắn, góc cạnh thì nên đặt những chậu cây khi ở các góc vuông của hồ bơi để có thể hóa giải những điều không tốt, cân bằng lại nguồn năng lượng trong căn biệt thự của mình. lưu ý khi thiết kế hồ bơi cho biệt thự hình 2 Ngoài ra, về mặt kích thước, bạn cần cân nhắc đến tỷ lệ kích thước của ngôi nhà trước khi tiến hành thi công xây dựng hồ bơi. Tránh trường hợp xác định không chuẩn kích thước, dẫn đến đến hồ bơi và ngoại thất bị mất cân đối, gây mất thẩm mỹ cho không gian bên ngoài của toàn bộ căn nhà.

Bài viết nổi bật: Top 6 loại sơn ngoại thất tốt nhất hiện nay

3. Lựa chọn vật liệu xây dựng thích hợp

Lựa chọn vật liệu xây dựng thích hợp cho bể bơi cũng là một nguyên tắc mà bạn cần lưu ý khi thiết kế hồ bơi cho biệt thự nhà mình. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu xây dựng phong phú, đa dạng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và tìm ra loại vật liệu phù hợp nhất cho bể bơi, cũng như khả năng tài chính của mình. Từ đó, có thể đem lại chất lượng công trình tối ưu. Việc lựa chọn vật liệu phù hợp cũng sẽ ảnh hưởng đến yếu tố kỹ thuật, giúp bạn đảm bảo được chất lượng, độ bền, tiến độ thi công, cũng như độ an toàn sau khi đưa vào sử dụng cho cả gia đình. Ngoài ra, yếu tố về việc dễ dàng vệ sinh cũng là một thứ mà bạn cần chú ý nếu không muốn gặp phải những bất tiện về dọn dẹp hồ bơi sau này. lưu ý khi thiết kế hồ bơi cho biệt thự hình 3

4. Sự cân bằng năng lượng trong phong thủy

Nguyên tắc cuối cùng, cũng là nguyên tắc quan trọng nhất khi thiết kế hồ bơi cho biệt thự, chính là về sự cân bằng năng lượng của phong thủy. Bạn có thể lựa chọn bể bơi theo phong cách hiện đại, hoặc cổ điển, tân cổ điển,... vị trí ở trong nhà, ngoài trời hoặc trên sân thượng, nhưng chủ yếu bạn cần nhấn mạnh vào yếu tố ngũ hành và năng lượng do hồ bơi tạo ra. Trong đó, việc lựa chọn vật liệu để xây dựng cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn năng lượng này. Mọi thứ cần được hài hòa nhất có thể, không nên quá mạnh, hoặc quá yếu. Hồ bơi có màu sắc đặc trưng là màu xanh nước biển - một màu sắc thuộc hành thủy mang đến cảm giác tươi mát. Do đó, bạn cần chú ý lựa chọn những phụ kiện màu sắc của các yếu tố xung quanh hồ bơi sao cho không thuộc các màu sắc tương khắc của nó, tránh được các hậu quả xấu về ý nghĩa phong thủy. Trên đây là những nguyên tắc cơ bản nhất mà bạn cần lưu ý khi thiết kế hồ bơi cho biệt thự. Hy vọng rằng, qua bài việt này, bạn có thể áp dụng vào xây dựng, thiết kế và thi công ra bể bơi phù hợp nhất cho gia đình mình.

Xem thêm: Một số lưu ý khi thiết kế quầy bar sân thượng cho gia đình

Tags: