Khi nào nên tiến hành sơn lại bề mặt sân Tennis mới

Tennis hay môn thể thao quần vợt là môn thể thao phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Với nhu cầu sử dụng cao, các yêu cầu thi công sân Tennis cũng ngày càng được quan tâm. Bề mặt sân Tennis sau một thời gian sử dụng sẽ xuống cấp, hư hại và việc sơn lại bề mặt sân là điều cần thiết được nhiều quan tâm. Vậy khi nào ta có thể xác định thời điểm nên sơn lại bề mặt sân Tennis mới? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khi nào nên sơn lại bề mặt sân Tennis

Việc sơn sân tennis đóng vai trò rất quan trọng trong việc một sân tennis đạt chuẩn.  Bề mặt sân Tennis an toàn là bề mặt sân không có những khuyết điểm, không lồi lõm. Mặt sân cần bằng phẳng, đồng đều và được bảo dưỡng thường xuyên. Sau một khoảng thời gian sử dụng, bề mặt sân cần được tiến hành sơn lại. Điều này giúp cho sân luôn ở trạng thái tốt giúp mang tới trải nhiệm tốt nhất cho người chơi.

Trên thực tế, có nhiều yếu tố chủ quan, khách quan tác động ảnh hưởng đến tuổi thọ sơn sân. Chính vì vậy không có thời gian cụ thể nào được xác định cho việc sơn lại sân Tennis. Thời gian sơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất lượng thi công, chất lượng vật liệu sơn, tần xuất sử dụng sân, các yếu tố thời tiết và môi trường.

Tuy không xác định được thời gian cụ thể để sơn lại sân nhưng bạn hoàn toàn có thể biết được lúc nào nên sơn lại nhờ vào quan sát tình trạng sân.

Khi nào nên sơn lại sân tennis
Khi nào nên sơn lại sân tennis
>> Xem thêm: Chi phí đầu tư xây dựng sân Tennis hết bao nhiêu?

2. Tần suất bảo dưỡng, cải tạo sơn lại bề mặt sân Tennis

Nhìn chung, các sân thi đấu, tập luyện thể thao Tennis cần được bảo dưỡng, cải tạo sau một khoảng thời gian. Điều này giúp bảo vệ tuổi thọ bền bỉ cho sân và tạo ra không gian sân chơi hiệu quả cho  người chơi. Các sân Tennis thường được sửa chữa, làm lại trong khoảng từ 4 đến 8 năm một lần. Sân có bề mặt là nền đất nện thường bảo dưỡng, tu sửa sau khoảng 4 năm. Tuy nhiên, đối với các bề mặt sân Tennis nhựa tổng hợp hoặc bê tông có thể có tuổi thọ lên đến 8 năm.

Tiêu chí hàng đầu quyết định thời điểm bạn nên sơn hoặc cải tạo lại sân tennis tuỳ thuộc và chất lượng bề mặt sân ban đầu. Cần chú ý đến những dấu hiệu hư hỏng của sân, các vùng nước đống, vết sơn bị bong tróc hay các vết rạn nứttrên sân. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của sân và chất lượng chơi bóng trên sân. Ngay khi bạn nhận thấy sân có các dấu hiệu hư hỏng, bạn cần tiến hành kiểm tra  để kịp thời  khắc phục.

Tần suất bảo dưỡng sân tennis
Tần suất bảo dưỡng sân tennis

3. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ sân Tennis?

Tuổi thọ sân Tennis phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau. Tuy nhiên, cách tốt nhấ để kéo  dài tuổi thọ sân , rút ngắn thời gian giữa các lần sơn đó chính là bảo trì thường xuyên. Việc vệ sinh, bảo dưỡng sân Tennis định kỳ giúp bạn kiểm tra và phát hiện được những khuyết điểm trên bề mặt sân. Từ đó, có thể kịp thời đưa ra những biện pháp khăc phục, bảo vệ sự bền bỉ của sân. Hãy loại bỏ những phần nước đọng trên sân càg sớm càng tốt. Việc xử lý nấm mốc hay những yếu tố cản nắng giúp sân khô đúng cách. Điều này cũng phần nào giúp kéo dài tuổi thọ bền bỉ cho sân.

Làm thế nào để có thể kéo dài tuổi thọ sân tennis
Làm thế nào để có thể kéo dài tuổi thọ sân tennis
>> Gợi ý cho bạn: Vệ sinh bảo dưỡng bề mặt sân tennis đúng cách

4. Những ảnh hưởng của bề mặt sân tennis

Tuỳ vào các nhu cầu khác nhau mà bề mặt sân tennis cũng khác nhau. Về cơ bản, sân Tennis được chia làm 4 loại bề mặt chính có thể kể đến như:  sân nền đất nện, nhựa tổng hợp, sân cỏ hoặc sân thảm. Các  loại sân khác nhau đều có cách thi công, bảo trì và cải tạo sân khác nhau.

Bề mặt của sân tennis có thể ảnh hưởng lớn đến phong cách chơi của người chơi. Các bề mặt khác nhau, chẳng hạn như sân đất nện, cỏ và sân cứng, có thể ảnh hưởng đến tốc độ và độ nảy của bóng.  Điều này có thể ảnh hưởng đến chiến lược và lựa chọn cú đánh của người chơi. Sân đất nện thường làm bóng chậm lại và tạo ra độ nảy cao hơn. Nó giúp những người chơi cơ bản dựa vào tính nhất quán và khả năng phòng ngự. Mặt khác, sân cỏ nhanh hơn và tạo ra độ nảy thấp hơn, ưu tiên những người chơi giao bóng và vô lê tích cực. Sân cứng là sân trung bình, cho phép có nhiều phong cách chơi khác nhau.

Tầm quan trọng của bề mặt sân tennis
Tầm quan trọng của bề mặt sân tennis

Nói chung, việc tiến hành sơn lại sân Tennis cần dựa vào tình trạng sân tại thời điểm nhất định. Bạn cũng có thể ước lượng một khoảng thời gian hoặc sơn lại sân khi có nhu cầu thay đổi màu sắc. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích hác về sơnn sân Tennis nhé!