Chi phí đầu tư xây dựng sân Tennis hết bao nhiêu?

Tennis được coi là môn thể thao giải trí cho giới thượng lưu. Một vài năm trở lại đây, nó mới được ưa chuộng và xuất hiện nhiều hơn. Kinh doanh sân Tennis trở thành lĩnh vực kinh doanh tiềm năng, đem lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên,chi phí đầu tư sân tennis là yếu tố nhiều người quan tâm. Chi phí đầu tư xây dựng sân tennis hết nhiều không? Tìm hiểu ngay nhé!

1. Các khoản chi phí đầu tư xây dựng sân Tennis

Kinh doanh sân Tennis dự đoán sẽ đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho chủ đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, để kinh doanh hiệu quả, bạn cần nắm rõ những khoản chi phí mình cần bỏ ra. Các khoản khí bạn cần quan tâm:

1.1 Chi phí mặt bằng làm sân

Tuỳ vào quy mô của sân chơi mà lựa chọn vị trí thuê cho phù hợp. Yếu tố đó sẽ tác động và gây ra sự chênh lệch giá khi thuê sân.

Thông thường, sân sẽ có diện tích từ 600 đến 800m2. Tính bao gồm các phần diện tích phụ trợ khác, sân sẽ thêm khoảng 30-35m2. Bạn cần thuê khu vực có diện tích lớn hơn 800m2 để đảm bảo không gian diện tích tốt nhất. Trước khi đầu tư xây dựng, cần tìm khu phù hợp về diện tích cũng như giá cả.

Chi phí xây dựng sân tennis
Chi phí xây dựng sân tennis

1.2 Chi phí thi công nền sân

Chi phí thi công nền sân là chi phí không thể thiếu. Đây là khoản tiền mà bạn nhất định cần phải chi ra cho đơn vị thi công để hoàn thiện mặt sân chơi tốt nhất.

Sau khi thuê đất, bạn sẽ cần tiến hành thi công phần nền sân. Tuỳ vào điều kiện, tính chất của sân có bề mặt cao hay trũng, bằng phẳng hay gồ ghề. Yếu tố này có thể ảnh hưởng đến chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công sân tennis.

Chi phí thi công nền sân tennis
Chi phí thi công nền sân tennis

1.3 Chi phí cho cỏ nhân tạo

Tuỳ vào loại hình thi công sân Tennis là sân đất nện, sân cứng hay sân cỏ nhân tạo. Nếu sân chơi của bạn thuộc sân cỏ truyền thống thì đây là chi phí tốn kém và không thể thiếu nhất.

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại cỏ nhân tạo khác nhau. Để sân chơi của mình cao chất lượng tốt nhất, thu hút nhiều người chơi, bạn cần chú trọng đến chất lượng sân cỏ của mình. Với mức giá, chất lượng đa dạng hiện nay, nếu bạn lựa chọn loại có giá thành rẻ sẽ tương đương với chất lượng không đảm bảo. Điều này không chỉ làm cho chất lượng sân chơi giảm đi mà còn khiến sân nhanh chóng bị xuống cấp và tốn kém chi phí bảo dưỡng, tu sửa nhiều hơn.

Chi phí cỏ nhân tạo trong thi công sân tennis
Chi phí cỏ nhân tạo trong thi công sân tennis

1.4 Một số chi phí phát sinh

Bên cạnh những chi phí chủ yếu khi thi đầu tư xây dựng sân Tennis, một số chi phí phát sinh khác cũng cần được chú ý. Các khoản chi phí phát đinh bao gồm chi phí cho hệ thống lưới sân chơi, chi phí trang trí sân như: chi phí xây lán nghỉ, chi phí sơn sân Tennis, chi phí cho hệ thống chiếu sáng, chi phí cho cột, khung….

Trong đó, chi phí sơn sân Tennis là chi phí cần đặc biệt chú ý. Chi phí cho khoản sơn sân này bao gồm cả tiền mua vật liệu sơn, tiền thuê nhân công…

>> Xem thêm: Mẹo chuyên nghiệp giúp lựa chọn bề mặt sân Tennis tốt nhất

2. Chi phí dự tính khi đầu từ xây dựng sân Tennis

Sau khi đã tìm hiểu và nắm rõ các khoản chi phí khi thi công xây dựng sân Tennis, bạn có thể ước tính và dự đoán được tổng chi phí đầu tư cho việc kinh doanh của mình. Cụ thể, chi phí đầu tư sân Tennis với ba loại sân phổ biến hiện nay có thể ước chừng khoảng:
Chi phí xây dựng sân chơi Tennis cho gia đình: Đây là sân chơi dành cho gia đình với mục đích sử dụng thường là giải trí và tập luyện kỹ năng chơi Tennis. Với diện tích không quá rộng, các chi tiết sân đơn giản, không quá cầu kỳ, sân thường có diện tích khoảng: 33.53m x 16.46m. Dự tính chi phí khoảng từ 470.000.000 - 540.000.000.

Chi phí cho sân Tennis tiêu chuẩn dành cho các khu nghỉ dưỡng có diện tích khoảng : 34.75m x 17.07m. Chi phí dự tính: 600.000.000 -  670.000.000.

Đối với sân Tennis cho các giải đấu chuyên nghiệp: Loại sân này đòi hỏi chất lượng cao với tiêu chuẩn quốc tế ITF. Sân có  diện tích khoảng: 36.57m x 18.29m, chi phí từ 560.000.000 đến 620.000.000.

Bên cạnh chi phí dự tính trên, bạn cũng cần chuẩn bị các chi phí phát sinh khác. Không chỉ các chi phí về xây dựng, chi phí vận hành, bảo dưỡng, chăm sóc sân cũng là điều đáng quan tâm. Tất tần tật, con số cho chi  phí đầu tư tùy thuộc vào từng mô hình sân sẽ nằm trong khoảng từ 800 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng.

Chi phí đầu tư sân tennis
Chi phí đầu tư sân tennis

>> Xem thêm: Hãng sơn tốt nhất Việt Nam của hãng nào?

3. Một số lưu ý khi đầu tư xây dựng sân Tennis

Đầu tư xây dựng sân Tennis chất lượng, đảm bảo tối ưu chi phí và thu hút người chơi. Một số lưu ý quan trọng dưới đây bạn cần lắm rõ như:

  • Nên tìm thuê mặt bằng sân có vị trí đông đúc dân cư, giao thông thuận tiện. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng quảng bá sân chơi của mình tới mọi người hơn.
  • Lựa chọn nguyên vật liệu thi công có chất lượng tối ưu nhất. Nên tham khảo các đơn vị cung cấp nguyên vật liệu khác nhau, so sánh giá cả của các bên từ đó có thể tăng cơ hội lựa chọn được vật liệu tốt, giá cả phù hợp, tối ưu chi phí đầu tư thi công.
  • Việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng là điều rất quan trọng và cần thiết. Nên chọn những đơn vị đã có kinh nghiệm thi công và có kỹ thuật thi công đạt chuẩn nhất, chi phí thi công đúng với giá thị trường.
Một số lưu ý khi xây dựng sân tennis
Một số lưu ý khi xây dựng sân tennis

Bài viết trên đâu chúng tôi chia sẻ cho bạn chi tiết về chi phí đầu tư xây dựng sân Tennis. Hy vọng thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn tối ưu ngân sách đầu tư. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích khác về sơn sân Tennis nhé!

 

Tags: