Dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng 500m2

Ngày nay, ,công nghiệp hoá hiện đại hóa phát triển vượt bậc kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng. Nhà xưởng hiện nay là công trình được thi công nhiều nhất. Đây là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất. Theo dõi ngay cách dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng 500m2 chuẩn nhất nhé!

1. Cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng 500m2 chính xác nhất

Nhà xưởng là công trình không thể thiếu đối với các doanh nghiệp sản xuất. Việc thi công xây dựng nhà xưởng được quyết định và chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau.

Cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng 500m2
Cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng 500m2

Cách tính tổng quát chi phí xây dựng nhà xưởng:

  • Tổng chi phí xây dựng nhà xưởng=Tổng diện tích x đơn giá hoàn thiện công trình
  • Đối với nhà xưởng 500m2:
  • Đơn giá thi công công trình hòa thiện công trình bao gồm: chi phí vật tư, chi phí nhân công, chi phí ca máy giúp hoàn thiện đơn vị khối lượng xây lắp.
  • Đơn giá thi công xây dựng thay đổi phụ thuộc vào diện tích nhà xưởng xây dựng. nếu công trình nhà xưởng càng lớn thì đơn giá thi công càng thấp
  • Có thể phát sinh một số chi phí khác trong quá trình thi công nhà xưởng 500m2. Nếu mặt bằng thi công không thuận tiện, chi phí phát sinh có thể tăng cao. Để tối ưu các chi phí phát sinh, bạn nên tham khảo và nhờ sự tư vấn của các đơn vị xây dựng
  • Đối với công trình nhà xưởng có diện tích từ 500m2 đến dưới 1000m2, có chiều cao dưới 7.5m sẽ có chi phí dao động khoảng 1.400.000 - 1.700.000/m2
  • Đối với nhà xưởng thép tiền chế, chi phí dao động trong khoảng từ 1.500.000 -2.500.000/m2
  • Đối với nhà xưởng kết cấu bê tông cốt thép có chi phí dao động từ 2.500.000 - 3.700.000/m2

>> Mách bạn: Lựa chọn sơn nhà xưởng JYMEC cho công trình nhà bạn

2. Một số mẫu nhà xưởng 500m2 đẹp nhất

Bên cạnh các kỹ thuật thi công xây dựng, mô hình thiết kế xây dựng cũng là một trong số những tiêu chí được hầu hết chủ doanh nghiệp hiện nay quan tâm. Việc bố trí kết cấu, mô hình thi công xây dựng, không gian..là những công đoạn đòi hỏi không chỉ thẩm mỹ mà còn hiệu quả, tối ưu chi phí. Khi công trình nhà xưởng của bạn đáp ứng đủ các tiêu chí này có thể hoạt động một cách tốt nhất và đem lại giá trị cho chủ doanh nghiệp

2.1 Mẫu nhà xưởng 500m2 cao tầng

Nhu cầu xây dựng nhà xưởng hiện nay của các doanh nghiệp vô cùng phong phú và hiện đại. Không chỉ đơn giản là những mẫu thiết kế nhà xưởng truyền thống, nhà xưởng hiện nay được thi công cải tiến tối đa hoá lợi ích và tiết kiệm chi phí. Tuỳ vào quy mô và diện tích xây dựng, nhà xưởng 500m2 có thể được thi công thiết kế 2, 3 tầng hoặc nhiều hơn. Điều này giúp nâng cao không gian mặt bằng của ngôi nhà. Đồng thời, xây dựng nhà xưởng cao tầng cũng tối ưu được hiệu quả mang lại và tiết kiệm chi phí.

Mẫu nhà xưởng 500m2 cao tầng
Mẫu nhà xưởng 500m2 cao tầng

2.2 Mẫu nhà xưởng tiền chế diện tích 500m2

Hiện nay, mẫu nhà xưởng được tìm kiếm và thi công nhiều nhất có lẽ là mẫu nhà xưởng tiền chế. Mẫu thiết kế nhà xưởng này được nhiều doanh nghiệp sản xuất ưa chuộng bởi hiệu quả cao. Nhà xưởng thép tiền chế giúp rút ngắn thời gian thi công. Đồng thời, chi phí thi công cho nhà xưởng thép tiền chế cũng ít hơn thông thường. Bên cạnh đó, chi phí giảm nhưng chất lượng của công trình vẫn được đảm bảo tối ưu nhất.

Nhà xưởng tiền chế diện tích 500m2
Nhà xưởng tiền chế diện tích 500m2

2.3 Mô hình xây dựng nhà xưởng 500m2 mái vòm

Các mẫu nhà xưởng 500m2 mái vòm hiện nay là các mẫu thiết kế được theo đuổi nhiều nhất. Mẫu thiết kế này được chuyên gia xây dựng đánh giá là thiết kế nhà xưởng có độ bền cao. Bên cạnh đó, nhà xưởng mái vòm có tính chất chịu được những tác động lớn từ môi trường như thời tiết mưa bão, gió lớn.

Mô hình nhà xưởng mái vòm hiện đại
Mô hình nhà xưởng mái vòm hiện đại 500m2
>> Xem thêm: Xây dựng nhà xưởng 100m2

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng 500m2

Nhà xưởng có diện tích 500m2 là công trình nhà xưởng ở mức trung bình. Tuy không quá lớn những mẫu nhà xưởng này khi thi công cũng cần tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng. Khi xác định thi công nhà xưởng 500m2, bạn cần dự toán chi phí xây dựng một cách chính xác. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công nhà xưởng 500m2:

yếu tố nào ảnh hướng tới chi phí xây dựng nhà xưởng
Có những yếu tố nào ảnh hướng tới chi phí xây dựng nhà xưởng

3.1 Tuỳ vào loại hình nhà xưởng

Nhà xưởng hiện nay được thi công xây dựng sử dựng vào nhiều mục đích khác nhau. Một số loại hình nhà xưởng phổ biến với diện tích 500m2 như: nhà xưởng sản xuất, nhà xưởng hàng hóa, kho hàng…Công năng sử dụng của nhà xưởng cũng là yếu tố quan trọng. Nó ảnh hưởng và quyết định đến các vấn đề xây dựng cũng như chi phí thi công nhà xưởng.

3.2 Quy mô, diện tích nhà xưởng

Với những công trình nhà xưởng có quy mô, diện tích xây dựng lớn, chi  phí thi công cũng tối ưu hơn. Cụ thể, nếu quy mô diện tích càng lớn, bạn có thể mua được nguyên vật liệu xây dựng giá ưu đãi hơn. Khi quy mô, diện tích nhỏ, bạn phải mua nguyên vật liệu giá lẻ, đắt hơn so với giá nguyên vật liệu sỉ.

3.3 Mô hình xây dựng nhà xưởng 500m2

Nhà xưởng được phân loại thành nhiều mô hình khác nhau. Việc chủ đầu tư dựa vào quyết định lựa chọn mô hình xây dựng nhà xưởng nào cũng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí thi cong. Ví dụ đối với nhà xưởng tiền chế khung thép sẽ có chi phí thi công thấp hơn so với nhà xưởng kết cấu bê tông cốt thép.

3.4 Vật liệu xây dựng

Việc lựa chọn vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thi công phục vụ xây dựng nhà xưởng. Vật liệu chất lượng cao và vật liệu trung bình, chất lượng kém có giá cả chênh lệch khá lớn.

>> Xem thêm: Bảng báo giá sơn Epoxy mới nhất

3.5 Công ty xây dựng

Lựa chọn một đơn vị thi công xây dựng uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý giúp chủ đầu tư tối ưu các chi phí phát sinh khi thi công. Mỗi công ty, đơn vị xây dựng sẽ có những bảng báo giá khác nhau. Tuy nhiên, các chủ đầu tư không nên quá chú trọng vào giá cả. Nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn đơn vị thi công nhà xưởng. Nên chọn những đơn vị thi công uy tín, chất lượng, dày dặn kinh nghiệm.

3.6 Thời gian thi công

Tuỳ vào quy mô của nhà xưởng mà tốn thời gian hoàn thiện khác nhau. Việc thi công sao cho đảm bảo tiến độ và hoàn thiện giúp cho chủ đầu tư có thể rút gọn các chi phí phát sinh thi công. Ngược lại, nếu công trình nhà xưởng của bạn cần hoàn thiện nhanh chóng trong thời gian ngắn, chi phí thúc đẩy hoàn thiện sẽ tăng theo bởi yêu cầu nhiều nhân công cũng như các công cụ hỗ trợ thi công.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ cho bạn cách dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng 500m2. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Theo dõi ngày chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích khác về xây dựng nhé!

>> Xem thêm: Nâng nền nhà xưởng đơn giản, hiệu quả với quy trình sau