Nâng nền nhà xưởng đơn giản, hiệu quả với quy trình sau

Nền nhà xưởng là bề mặt tiếp xúc và chịu nhiều nhất các tác nhân gây hại đến từ môi trường và con người. Bề mặt này sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuống cấp và hư hại ít nhiều. Cải tạo nâng nền nhà xưởng là điều cần thiết giúp duy trì và bảo vệ nhà xưởng. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về quy trình cải tạo, nâng nền nhà xưởng chi tiết nhé!

1. Cải tạo nâng nền nhà xưởng

Cải tạo nâng nền nhà xưởng là giải pháp thi công kỹ thuật giúp tăng chiều cao nền nhà xưởng. Giải pháp này được thực hiện trong trường hợp nền nhà cũ, xuống cấp hoặc thực hiện các nhu cầu khác của chủ thi công. Đây là một trong những giải pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay đối với những nhà xưởng doanh nghiệp.

Cải tạo nền nhà xưởng
Cải tạo nền nhà xưởng

2. Tại sao cần cải tạo, nâng nền nhà xưởng?

Nhà xưởng là nơi lưu trữ hàng hoá hoặc là khu vực diễn ra các hoạt động sản xuất. Sau một thời gian hoạt động, sử dụng với tần suất cao khiến nhà xưởng bị xuống cấp, hư hại. Hạng mục nền nhà xưởng là nơi đặt các trang thiết bị, hàng hóa, chịu nhiều tác động từ con người và máy móc di chuyển khiến nền bị mòn, sụt lún, không đảm bảo vấn đề chịu lực. Khi nhà xưởng gặp tình trạng này, việc cải tạo, nâng cấp nền nhà xưởng là điều cần thiết.

Bên cạnh lý do hư hại do thời gian, nhu cầu nâng nền nhà xưởng cũng gia tăng nhiều hơn bưởi một số lý do như:

 • Do nhu cầu mở rộng quy mô và công năng hoạt động của nhà xưởng. Việc cải tạo, nâng nền giúp tăng tính thẩm mỹ cũng như độ bền bỉ, an toàn cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp.
 • Nâng nền nhà xưởng phòng tránh các thiệt hại do mưa lũ, ngập úng gây nên. Đây là lý do lớn để cải tạo nâng nền đối với một số nhà xưởng nằm ở vị trí dễ bị ngập nước.
 • Nền nhà cũ được thiết kế không còn phù hợp với nhu cầu và mục đích hoạt động của nhà xưởng.
 • Cải tạo nền là giải pháp nâng cấp nhà xưởng của bạn mà không tốn quá nhiều chi phí, điều này tiết kiệm và cũng đem lại hiệu quả cao so với xây dựng nhà xưởng mới

Lý do cần cải tạo nhà xưởng của bạn
Lý do cần cải tạo nhà xưởng của bạn
>> Xem thêm: Dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng 500m2

3. Các bước thi công nâng nền nhà xưởng đơn giản, hiệu quả

Cải tạo nền nhà xưởng là việc cần thiết và cần thi công đúng quy trình, kỹ thuật nhằm đảm bảo chất lượng nhà xưởng. Công đoạn này không đơn giản và đòi hỏi cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thi công.

Trước khi tiến hành cải tạ, bạn cần kiểm tra, đánh giá tình trạng hư hại của nền nhà. Nên tiến hành khảo sát độ dày của nền  nhà xưởng, kiểm tra kỹ thuật thi công và tình trạng sụt lún của nền nhà cũ. Từ đó, bạn có thể đưa ra kế hoạch thi công cải tạo một cách tốt nhất.

Thi công nâng nền nhà xưởng, cại tạo nên chi tiết nhất qua các bước dưới đây:

Bước 1: Vệ sinh, chuẩn bị bề mặt thi công

 • Đây là công đoạn quan trọng không thể thiếu đối với bất kỳ công trình thi công nào. Sau khi kiểm tra tình trạng bề mặt, xác định vị trí bị sụt lún, bạn cần di dời đồ đạc, vị trí các thiết bị   máy móc cũng như hàng hoá ra khỏi ngôi nhà xưởng trước khi thi công.
 • Sau khi san lấp bề mặt bị sụt lún, bạn cần dùng  đầm hoặc máy lu để san bằng và nén vật liệu cho bề mặt được bằng phẳng hơn.

Bước 2: Đổ bê tông nền

 • Sau chuẩn bị đầy đủ vật liệu và bề mặt thi công. Tiến hành đổ bê tông với số mác và độ dày mác theo đúng tiêu chuẩn.
 • Tiến hàng kiểm tra và thay thế các hệ thống kỹ thuật đã bị hư hại dưới nền
 • Thi cong nâng nền theo yêu cầu của chủ thi công công trình

Bước 3: Thi công chống thấm

 • Thi công chống thấm là điều vô cùng quan trọng. Thi công giúp nền nhà mới không gặp lại tình trạng bị thấm nước, hóa chất lỏng ngấm xuống nền nhà gây ăn mòn và nấm mốc nguy hại.
 • Đợi bề mặt nền nhà khô, cần đánh bóng nền nhà xưởng với các dụng cụ chuyên dụng.
 • Nên thi công thêm lớp sơn nền nhà xưởng giúp đồng nhất và bảo vệ tính bền bỉ cho ngôi nhà của bạn.

Quy trình nâng nền nhà xưởng
Quy trình nâng nền nhà xưởng
>> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá sơn nền nhà xưởng mới nhất

4. Một số lưu ý khi thi công cải tạo, nâng nền nhà xưởng

Cải tạo, nâng nền nhà xưởng là giải pháp tối ưu, tiết kiệm nhất đối với nhà xưởng. Tuy nhiên, để đạt được chất lượng như mong muốn, quá trình thi công cũng cần thực hiện chi tiết và nghiêm ngặt. Một số lưu ý quan trọng b cần biết khi thi công nâng nền nhà xưởng như sau:

 • Tuỳ vào tình trạng của nhà xưởng để lựa chọn các phương pháp, kỹ thuật thi công phù hợp.
 • Trước khi thi công, cần chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản. Điều này giúp hiểu và xử lý linh hoạt nhưng tình huống xảy ra khi thi công.
 • Cần có công tác khảo sát cụ thể và chính xác tình trạng của nền nhà từ đó đưa ra thiết kế nâng nền một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Lưu ý phần nền  của nền nhà mới cần đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật như 10, 20, 30 hoặc 50m.
 • Giám sát quy trình thi công nâng nền cần được thực hiện thi công đúng tiêu chuẩn, quy trình.
 • Công đoạn thực hiện chống thấm nền nhà xưởng là điều cần thiết. Nó giúp bảo vệ tính thẩm mỹ cũng như sự bền bỉ cho nền.
 • Đổ bê tông nâng nền cần được thực hiện theo mác và độ dày thiết kế có sẵn.
Một số lưu ý cần quan tâm khi cải tạo nhà xưởng
Một số lưu ý cần quan tâm khi cải tạo nhà xưởng

Trên đây là quy trình cải tạo, nâng nền nhà xưởng hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Theo dõi ngay chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích khác về sơn nhé!

Tags: