Chi phí xây dựng nhà xưởng 100m2 có đắt không?

Ngày nay, công nghiệp hoá, hiện đại hoá ngày càng phát triển. Các công trình nhà máy, nhà xưởng ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Trong đó, xây dựng nhà xưởng là công trình đáp ứng các nhu cầu tối thiểu của ngành công nghiệp sản xuất. Xây dựng nhà xưởng như thế nào? Chi phí thi công có đắt không là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp mới. Theo dõi ngày bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cho bạn phương pháp dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng 100m2 hiệu quả!

1. Một số mẫu nhà xưởng 100m2 tối ưu, đẹp nhất hiện nay

Như đã biết, nhà xưởng là công trình được thi công nhiều nhất hiện nay, đáp ứng những nhu cầu cho ngành công nghiệp sản xuất nói chung và các ngành công nghiệp khác. Đối  với các công trình có diện tích nhà xưởng hạn chế chỉ từ 100m2. Lựa chọn tốt nhất cho các chủ thầu đầu tư nên lựa chọn mẫu thiết kế nhà xưởng phổ biến dưới đây:

1.1 Xây dựng nhà xưởng 100m2 nhiều tầng

Nhà xưởng nhiều tầng là mẫu nhã xưởng thiết kế có từ hai tầng trở nên. Kiểu thiết kế này giúp tối ưu không gian sử dụng cho nhà xưởng. Đặc biệt đối với những công trình có sự hạn chế về không gian diện tích 100m2, mẫu nhiều tầng sẽ tối ưu hơn. Với các tầng tuỳ vào quy mô và chi phí mà chủ đầu tư có giúp mở rộng không gian sử dụng nhằm sản xuất hoặc dùng để làm kho chứa sản phẩm, hàng hoá.

Nhà xưởng nhiều tầng
Nhà xưởng nhiều tầng

Có thể nói, đối với những công trình hạn chế về diện tích như nhà xưởng 100m2 thì mẫu nhà xưởng nhiều tầng có lẽ là công trình phù hợp và tối ưu nhất.

1.2 Xây dựng nhà xưởng tiền chế 100m2

Nhà xưởng tiền chế là công trình nhà xưởng được thiết kế thi công lắp ghép bưởi những khung thép tiền chế. Các khung thép được lắp ghép với nhau theo bản vẽ kỹ thuật được thiết kế thi công chỉ định từ trước.

Với mẫu nhà xưởng tiền chế được thi công giúp cho  doanh nghiệp và chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí thi công xây dựng. Đồng thời, mẫu thi công này cũng giúp tối ưu, rút ngắn thời gian thi công. Với những công trình nhà xưởng càng nhỏ, giá thi công thép tiền chế sẽ càng cao. Do đó, việc lựa chọn nhà xưởng thép tiền chế với quy mô phù hợp sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thi công công trình.

Nhà xưởng tiền chế 100m2
Nhà xưởng tiền chế 100m2
>> Mách bạn: Sơn nền epoxy nhà xưởng JYMEC - Lựa chọn tin dùng của mọi công trình

2. Cách tính chi phí thi công xây dựng nhà xưởng 100m2 hiệu quả tối ưu

Chi phí thi công xây dựng nhà xưởng 100m2 có đắt không là câu hỏi được rất nhiều chủ thầu thi công quan tâm. Chi phí xây dựng anyf không chỉ phụ thuộc vào các đơn giá thi công xây dựng. Nó phụ thuộc và chịu tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau.  Các yếu tố đó có thể kể đến như: diện tích, khu đất xây dựng, giá nguyên vật liệu, vật tư tuỳ vào thời điểm, thời gian thi công công trình và một số chi phí phát sinh.

Tuy nhiên, đa số các công trình thi công xây dựng nhà xưởng đều được dự toán chi phí theo công thức chung sau:

Tổng chi phí thi công = Tổng diện tích đất x đơn giá thi công xây dựng + chi phí móng

Trong đó:

Tổng diện tích xây dựng được tính như sau:

 • Tầng 1 ( tên gọi khác: Tầng trệt) = 100% diện tích đất xây dựng
 • Lầu: khu vực này được tính bằng diện tích đất x số lầu
 • Phần mái: 30% diện tích đất nếu đó là phần mái tôn. 50% nếu công trình sử dụng mái bằng. 70% nếu đó là diện tích phần mái ngói
 • Phần sân được tính bằng 50% diện tích đất

Chi phí móng được tính như sau:

 • Móng đơn: Chi phí  móng đơn được tính đã bao gồm đơn giá xây dựng trong đó
 • Móng băng một phương: 50% x diện tích tầng trệt x đơn giá phần công trình thô
 • Móng băng hai phương: 70% x diện tích tầng trệt x đơn giá phần công trình thô
 • Móng cọc: [250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc]+ [Hệ số đài móng x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá
 • phần thô].
 • Móng cọc: [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

Cách tính chi phí thi công xây dựng nhà xưởng 100m2
Cách tính chi phí thi công xây dựng nhà xưởng 100m2 hiệu quả tối ưu
>> Có thể bạn quan tâm: Xây dựng nhà xưởng 500m2

3. Một số nguyên tắc cần lưu ý khi thi công xây dựng nhà xưởng 100m2

Nhà xưởng là công trình được sử dụng thi công nhiều nhất hiện nay. Vậy có những nguyên tắc khi xây dựng nhà xưởng nào? Để đảm bảo hiệu quả tối ưu cho công trình thi công xây  dựng nhà xưởng của mình. đồng thời, hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh trong quá trình thi công, bạn nên nắm rõ các nguyên tắc khi thi công. Dưới đây là những nguyên tắc bạn cần đặc biệt lưu ý khi chuẩn bị thi công xây dựng.

3.1 Bản vẽ thiết kế công trình nhà xưởng 100m2

Nhà xưởng 10m2 là công trình nhà xưởng có quy mô diện tích khá nhỏ. Việc chuẩn bị bản vẽ thiết kế thi công là điều cần thiết trước khi thi công xây dựng. Điều này giúp bạn tối ưu được hiệu quả sử dụng cả nhà xưởng. Đồng thời, đây cũng là nguyên tắc đầu tiên mà bất kỳ chủ thầu nào cũng nên thực hiện trước khi thi công công trình. Nếu không có bản vẽ thiết kế, các đơn vị thi công khó có thể hình dung được mô hình các công năng của nhà xưởng. Bên cạnh đó, việc tính toán và mua vật liệu cũng như dự toán chi phí cho công trình nhà xưởng cũng trở nên khó hơn.

Bản thiết kế nhà xưởng 100m2
Bản thiết kế nhà xưởng 100m2

3.2 Khảo sát địa hình

Khảo sát địa hình là công đoạn quan trọng trong bước đầu thi công xây dựng nhà xưởng. Trước khi thi công, tốt nhất nên khảo sát địa hình khu vực thi công.Địa hình thi công có ảnh hưởng rất lớn, có thể khiến cho công trình thi công của bạn phát sinh thêm một số chi phí. Chính vì vậy, việc khảo sát địa hình giúp bạn có thể nắm rõ và kiểm soát các rủi ro khi thi công xây dựng.

Khảo sát địa hình trước khi thi công
Khảo sát địa hình trước khi thi công

3.3 Xin phép quyền thi công xây dựng

Với diện tích 100m2 không phải là công trình thi công nhà xưởng quá lớn. Tuy nhiên, nếu nhà xưởng thi công hoàn thiện xong đi vào hoạt động vẫn chịu trách nhiệm về phía doanh nghiệp và chủ nhà xưởng. Để tránh dính vào các lùm xùm về quyền thi công, xây dựng trái phép. Tốt nhất các chủ đầu tư nên tuân thủ đầy đủ các giấy phép trước khi thi công.

Cần xin giấy phép xây dựng đầy đủ
Cần xin giấy phép xây dựng đầy đủ

Đặc biệt, đối với những công trình nhà xưởng 100m2 cao tầng, bạn cần phải xin giấy phép thi công nhà xưởng cao bao nhiêu, gồm bao nhiêu tầng. Đây chinh là nguyên tắc không thể bỏ qua, mang tính bất di bất dịch trong thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp.

>> Xem thêm: Mua sơn Epoxy ở đâu chất lượng tốt?

4. Cách tìm đơn vị thi công nhà xưởng uy tín, chất lượng

Với nhu cầu của thị trường về các công trình nhà xưởng phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp. Ngày nay, hàng ngàn công ty xây dựng mọc lên, cung cấp dịch vụ chất lượng cao, thi công đơn giá phù hợp. Để tối ưu chi phí cũng như hiệu quả hoạt động của công trình nhà xưởng, các chủ doanh nghiệp và đầu tư cần lựa chọn đúng đơn vị thi công nhà xưởng tốt nhất. Nên chọn những đơn vị xây dựng có tố chất sau:

 • Nên chọn những đơn vị thi công xây dựng có thương hiệu lâu năm trong lĩnh vực xây dựng.
 • Đơn vị thi công xây dựng cần được đánh giá chuyên môn, năng lực bởi các chủ đầu tư
 • Đơn vị thi công đưa ra phương pháp và đơn giá thi công phù hợp với công trình thi công
 • Chọn đơn vị thi công hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết, cam kết chất lượng công trình
Cần lưu ý gì khi xây nhà xưởng
Cần lưu ý gì khi xây nhà xưởng

Bài viết trên đây là cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng 100m2 hiệu quả.. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Theo dõi ngay chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác về sơn nền nhà xưởng nhé!