6 Mẹo sơn chống thấm nhà vệ sinh cực hay, cực hữu ích

1. Mẹo 1: Làm sạch bề mặt tường nhà vệ sinh

Sơn chống thấm WC đem lại không gian mới mẻ, sạch sẽ, tươi mới và an toàn. Tuy nhiên, hiệu quả của sơn chống thấm nhà vệ sinh có phát huy hiệu quả hay không? Điều đó được quyết định phụ thuộc vào quy trình, kỹ thuật thi công. Bên cạnh đó, một số vấn đề cần lưu ý khi thi công cũng ảnh hưởng đến chất lượng hiệu quả. Dưới đây là một số kỹ thuật và mẹo sơn bạn cần lắm rõ khi sơn chống thấm nhà vệ sinh.

Đầu tiên, để đảm bảo hiệu quả sơn phát huy tốt nhất, mẹo sơn chống thấm nhà vệ sinh cần nhắc tới là sạch bề mặt tường nhà vệ sinh. Nhiều gia chủ lựa chọn sơn chống thấm nhà vệ sinh vì nó đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt. Các màu sơn phong phú, bóng đẹp giúp che đi những khuyết điểm, vết bẩn, nhếch nhác hay ẩm mốc trên bề mặt tường. Tuy nhiên, để lớp sơn bám dính và che phủ tốt nhất. Bạn cần thực hiện loại bỏ các chất bẩn ra khỏi bề mặt tường.

Loại bỏ bất kỳ vết bẩn, mốc, dầu mỡ hoặc bụi bẩn nào có thể ngăn sơn bám vào bề mặt một cách đều đặn. Sử dụng một loại hóa chất làm sạch phù hợp. Đảm bảo rằng bề mặt đã được lau sạch và khô. Sau đó, bạn mới có thể thi công lớp sơn chống thấm một cách hiệu quả nhất

Cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt trước thi công
Cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt trước thi công
>> Tìm hiểu chi tiết: Xử lý bề mặt trước khi sơn chống thấm nhà vệ sinh

2. Mẹo 2: Sửa chữa các khuyết điểm trước khi sơn

Tường, sàn nhà nhà vệ sinh là những khu vực chịu nhiều tác động của nước và  con người.  Kiểm tra kỹ bề mặt tường và sàn nhà vệ sinh để tìm các vết nứt, lỗ hoặc bất kỳ khuyết điểm nào. Sử dụng chất kín nước hoặc vật liệu sửa chữa phù hợp để lấp đầy những vết này. Điều này đảm bảo rằng không có điểm yếu nào trên bề mặt mà nước có thể thấm vào.

Không có gì lạ khi lớp trám bị vỡ xung quanh mép bồn tắm, vòi hoa sen, bồn rửa, mặt bàn hoặc đồ trang trí. Trước khi sơn, hãy kiểm tra tất cả các mối nối xung quanh phòng tắm và đảm bảo trát lại bất kỳ khu vực nào cần phải làm lại. Đảm bảo bạn sử dụng đúng loại keo, loại không thấm nước và có thể sơn được. Bạn có thể phải đợi vài giờ hoặc một ngày để keo khô lại trước khi sơn. Điều đó đảm bảo nước không thể ngấm qua và ảnh hưởng đến hiệu quả của lớp sơn sau này.

Cần chú ý tới các khuyết điểm khi sơn chống thấm WC
Cần chú ý tới các khuyết điểm khi sơn chống thấm WC

3.  Mẹo 3: Chà nhám tạo độ bám dính tốt hơn

Chà nhám tường không chỉ giúp tạo bề mặt thi công bằng phẳng, mịn màng. Bề mặt được chà nhám giúp sơn có thể bám dính tốt hơn. Điều này giúp sơn bám chặt vào bề mặt và tăng hiệu suất chống thấm. Sử dụng giấy nhám có độ nhám phù hợp và chà nhám đều đặn trên toàn bề mặt.

Nên chà nhám trước khi sơn chống thấm WC
Nên chà nhám trước khi sơn chống thấm WC

4. Mẹo 4: Tháo các đường nước, thiết bị nếu cần

Tùy vào tình trạng một số nhà vệ sinh, có thể bạn sẽ cần tiến hành tháo các đường ống nước, thiết bị khác nếu cần. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể sơn chống thấm đều đặn và đảm bảo rằng không có vùng nào bị bỏ sót. Một số thợ thi công chuyên nghiệp sẽ có các thủ thuật để có thể thi công sơn từng ngóc ngách mà không cần tháo các thiết bị. Tuy nhiên, như đã nói, tùy vào trường hợp và kinh nghiệm thi công, bạn cần thực hiện đúng và đảm bảo hiệu quả.

Các thiết bị cố định (cả bồn cầu) hoặc đèn bèn, ổ cắm, nắm công tắc hay giá treo cũng nên được tháo gỡ nếu có thể. Trong đó, tủ, bồn rửa và một số đồ đạc cố định khác thường không cần thiết phải tháo ra. Như vậy thôi cũng đủ rất phức tạp. CHính vì vậy, tốt nhất chúng tôi khuyên bạn   tốt nhất nên thi công sơn chống thấm Wc ngay từ khi mới xây dựng.

Nên tháo các đường nước nếu cần trước khi sơn chống thấm
Nên tháo các đường nước nếu cần trước khi sơn chống thấm

5. Mẹo 5: Sử dụng sơn lót

Thông thường, một số loại sơn chống thấm nhà vệ sinh thường sẽ không cần thi công sơn lót đầu tiên. Bạn có thể thi công sơn trực tiếp sau khi đã xử lý tốt bề mặt một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đối với một số bề mặt nhà vệ sinh đã bị thấm dột hoặc hỏng hóc. Nếu bạn đã tiến hành vá và sửa chữa lại các khu vực đó. Tốt nhất bạn nên sơn lót để tăng hiệu quả chống thấm được tốt hơn. Sử dụng sơn lót chất lượng sẽ đảm bảo sơn bám dính hiệu quả.

Chống thấm WC cần thi công sơn lót đầy đủ
Chống thấm WC cần thi công sơn lót đầy đủ

6. Mẹo 6: Sử dụng sơn chống thấm chất lượng

Cuối cùng, đừng tiết kiệm khi chọn sơn chống thấm. Hãy sử dụng sơn chống thấm chất lượng để đảm bảo rằng bề mặt nhà vệ sinh được bảo vệ hiệu quả. Sơn chất lượng sẽ có khả năng chống thấm tốt hơn và bền hơn trong thời gian dài.

Có nhiều loại sơn cho nhiều loại bề mặt và điều kiện khác nhau. Khi chọn sơn, hãy đảm bảo sử dụng loại sơn phù hợp với môi trường bề mặt thi công của bạn. Hãy tham khảo sơn tại cửa hàng sơn địa phương của bạn loại sơn nội thất nào phù hợp nhất cho  căn phòng. Họ sẽ đưa ra lời khuyên đúng đắn và chính xác nhất.

Trên đây là 6 mẹo sơn chống thấm chính xác, uy tín cực hay. Hy vongj những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đạt được hiệu quả chống thấm nhà vệ sinh tối ưu.

Tags: