5 Cách kéo dài tuổi thọ sơn chống thấm nhà vệ sinh

Kéo dài tuổi thị sơn chống thấm nhà vệ sinh nhờ xử lý bề mặt tốt

Sơn chống thấm nhà vệ sinh được sử dụng phổ biến hiện nay trong các công trình nhà ở. Nó được coi là biện pháp bảo vệ an toàn, hiệu quả và mang tính dài lâu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chất lượng sơn và kỹ thuật thi công sơn. Màng sơn có phát huy được công dụng hiệu quả, bền bỉ hay không? Để sơn đem lại hiệu quả bảo vệ tối ưu, tính thẩm mỹ cùng tuổi thọ bền bỉ. Gia chủ hay thợ thầu thi công cần chú ý thực hiện thi công tỷ mỉ các công đoạn.

Xử lý bề mặt chống thấm tốt giúp kéo dàu tuổi thọ sơn chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả.  Trước khi thi công chống thấm, cần đảm bảo rằng bề mặt đã được xử lý kỹ lưỡng. Bạn cần làm sạch bề mặt để loại  bỏ sạch các vết  bụi bẩn, dầu mỡ... Thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh trên bề mặt sạch sẽ, bằng phẳng sẽ giúp sơn bám dính hiệu quả, bền bỉ hơn.

Nếu bề mặt bê tông không được xử lý tốt, màng sơn sẽ nhanh chóng bị bong tróc, phồng rộp. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị tốt công đoạn này ngay từ đầu nếu bạn không muốn tốn thời gian, công sức và tiền bạc cho việc thi công sơn sửa lại.

Cần xử lý bề mặt chống thấm WC thật tốt
Cần xử lý bề mặt chống thấm WC thật tốt

>> Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp khi sơn chống thấm nhà vệ sinh?

Kéo dài tuổi thị sơn chống thấm nhờ thi công sơn lót

Trên thị trường hiện nay, có nhiều dòng sơn chống thấm khác nhau. Một số dòng sơn chống thấm nhà vệ sinh thể thi công trực tiếp và không cần phải thi công sơn lót. Tuy nhiên, theo chuyên gia, đối với một số loại sơn, việc thi công sơn lót là điều cần thiết.

Sơn lót giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ và bề mặt thi công. Từ đó, cải thiện tính đồng đều cho bề mặt. Việc thi công sơn lót giúp cho bề mặt được bằng phẳng, láng mịn hơn. Đồng thời,  nó cũng giúp tăng khả năng chống kiềm cho bê tông một cách tối ưu hơn. Điều này làm cho lớp chống thấm có hiệu suất tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của nó.

Kéo dài tuổi thọ sơn chống thấm nhà vệ sinh nhờ sơn lót
Kéo dài tuổi thọ sơn chống thấm nhà vệ sinh nhờ sơn lót

>> Xem thêm: Sơn chống thấm từ đầu nhưng nhà vệ sinh vẫn bị thấm dột?

Luôn để nhà vệ sinh thông thoáng, khô ráo

Để bảo vệ lớp sơn chống thấm nhà vệ sinh tối ưu, có tuổi thọ bền bỉ nhất với thời gian. Việc luôn đảm bảo giữ cho không gian  nhà vệ sinh được thông thoáng, khô ráo là điều cần thiết. Gia chủ có thể lắp đặt quạt thông gió hoặc cửa sổ để cải thiện lưu thông không khí. Nó cũng giúp giảm thiểu tối đa độ ẩm cho không gian nhà vệ sinh, giúp không gian luôn được khô ráo, thông thoáng.

Nếu không gian nhà vệ sinh nhà bạn luôn ẩm ướt có thể tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Đó chính là tác nhân chủ yếu gây hại đến tuổi thọ của màng sơn chống thấm. Nó cũng khiến cho kết cấu bền bỉ của ngôi nhà của bạn bị xâm hại và nhanh chóng xuống cấp. Thậm chí, việc không gian nhà vệ sinh luôn trong tình trạng ẩm ướt, nấm mốc. Nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình của bạn.

Hãy cố gắng để nhà vệ sinh nhà bạn luôn thông thoáng
Hãy cố gắng để nhà vệ sinh nhà bạn luôn thông thoáng

Kiểm tra thường xuyên hệ thống sàn nhà, trần nhà, đường ống nước

Để kéo dài tuổi thọ sơn chống thấm nhà vệ sinh. Việc kiểm tra thường xuyên hệ thống sàn nhà, trần nhà và các hệ thống đường ống nước là điều cần thiết. Nên thường xuyên kiểm tra hệ thống sàn nhà, trần nhà và hệ thống đường nước để đảm bảo không có bất kỳ vết rò rỉ hoặc vết nứt nào. Bất kỳ vết nứt hoặc rò rỉ dù là nhỏ nhất có thể chính là tác nhân gây hại ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ hiệu quả của màng sơn sau này. Nó có thể dẫn đến thấm dột và làm suy giảm tính thẩm mỹ, bền bỉ của lớp sơn chống thấm nhà vệ sinh.

Cần kiểm tra thường xuyên khu vực trần, sàn nhà
Cần kiểm tra thường xuyên khu vực trần, sàn nhà

Kiểm tra, sửa chữa kịp thời các khuyết điểm nhà vệ sinh

Hãy nhớ rằng nên luôn kiểm tra thường xuyên tình trạng bề mặt tường, sàn và các thiết bị nhà vệ sinh. Nếu bạn phát hiện bát ỳ khuyết điểm nào trong đối với bề mặt tường nhà hay lớp sơn chống thấm. Các hiện tượng màng sơn bị bong tróc,bong lớp, nếu phát hiện iwpj thời cần được tiến hành sửa chữa ngay lập tức. Tuyệt đối không được để các khuyết điểm này kéo dài. Chúng có thể dẫn đến việc thấm dột và hỏng hóc nghiêm trọng hơn đối với nhà vệ sinh nhà bạn.

Thường xuyên kiểm tra sửa chữa khuyết điểm WC
Thường xuyên kiểm tra sửa chữa khuyết điểm WC

Trên đây là 5 cách kéo dài tuổi thọ sơn chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả. Theo cách này, bạn có thể bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của công trình. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận để giúp JYMEC paint cải thiện chất lượng tốt nhất.

Tags: