Báo giá thi công sơn chống cháy trên 1m2 chi tiết

Báo giá thi công sơn chống cháy trên 1m2 phổ biến hiện nay

Thi công sơn chống cháy là việc bắt buộc đối với mọi công trình lớn, nhỏ hiện nay. Ngoài việc chọn ra phương pháp chống cháy phù hợp nhất cho từng kết cấu vật liệu của bề mặt. Chủ công trình phải tính toán, xác định mức phí cần chi cho quá trình thi công sơn chống cháy.

Mức giá sơn chống cháy 1m2 của các hãng

Thị trường sơn chống cháy hiện nay có rất nhiều sản phẩm với công dụng và thương hiệu đa dạng. Sự khác nhau về giá cả phụ thuộc vào thương hiệu, chủng loại và nơi phân phối. Ngoài ra, giá thi công được tính dựa trên tổng diện tích và kết cấu bề mặt. Chúng tôi đưa ra gợi ý về mức giá sơn chống cháy trên 1m2 của một số hãng tốt nhất hiện nay:

Giá sơn chống cháy các hãng
Hãng sơn Tên sản phẩm Giá thi công
Benzo Sơn chống cháy Acrylic 100.000đ
KOVA Sơn chống cháy cho kim loại 120.000đ
Sơn chống cháy cho gỗ 80.000đ
Sơn chống cháy dạng Vecni 80.000đ
Sơn chống cháy thạch cao 75.000đ
Đinh Ngân Sơn chống cháy loại từ 45 phút - 150 phút Dao động khoảng 180.000đ - 350.000đ
KCC Fire mask 250V 120.000đ

(Lưu ý: Bảng báo giá sơn chống cháy tính trên1m2 và được tính dựa trên mức giá tham khảo thị trường hiện nay. Giá cả liên tục cập nhật thường xuyên, bạn nên theo dõi chúng tôi để tham khảo giá mới nhất).

Giá sơn chống cháy trên 1m2 của các hãng
Giá sơn chống cháy trên 1m2 của các hãng

>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về sơn chống cháy 90 phút trên thị trường hiện nay

Chi phí vật tư và thợ thi công chống cháy

Các loại vật tư trong thi công chống cháy

Công cụ thi công, hóa chất pha sơn, các biện pháp bảo hộ lao động,... Chi phí cần đầu tư cho các công cụ cần thiết trong quá trình thi công cụ thể như sau:

  • Công cụ thi công sơn: Có thể thuê máy phun sơn, con lăn rulo hoặc cọ quét sơn. Ngoài ra, cần có một số vật tư hỗ trợ thi công như giấy nhám, bàn cạo,... Để loại bỏ lớp sơn cũ và làm sạch, phẳng mịn bề mặt. Chi phí cho các dụng cụ khoảng 1.000.000đ
  • Dung môi pha sơn: thường dùng hóa chất Xylene, giá của 1 lít dung môi Xylene là 90.000đ
  • Bảo hộ lao động: Quần áo, kính, mũ, găng tay, khẩu trang, một số thiết bị đảm bảo an toàn (nếu điều kiện khu vực thi công khó khăn, phức tạp). Tổng chi phí khoảng 500.000đ/công trình - 1.000.000đ/công trình

Giá thuê nhân công

  • Dựa trên yêu cầu của công trình, đòi hỏi người thợ cần có kinh nghiệm, kỹ thuật tay nghề tốt. Chi phí nhân công chống cháy cho 1m2 của công trình khoảng 100.000đ/ngày - 200.000đ/ngày
  • Những mức giá kể trên được chúng tôi tính toán sau khi khảo sát thị trường chung. Chỉ mang tính chất tham khảo, khách hàng cần cân nhắc và tìm hiểu giá cả kỹ hơn. Hãy tìm đến các đơn vị thi công sơn chống cháy uy tín, nhờ chuyên viên hỗ trợ báo giá.
Báo giá vật tư và nhân công khi thi công sơn chống cháy
Báo giá vật tư và nhân công khi thi công sơn chống cháy

>> Có thể bạn quan tâm: Nhà phân phối sơn chống cháy JYMEC tại Quảng Ninh

Các hạng mục cần thi công sơn chống cháy

Thi công chống cháy là việc tất yếu đối với mọi công trình hiện nay. Từ những công trình nhỏ như nhà ở, nhà kho, các công trình phụ của ngôi nhà. Cho đến những công trình diện tích lớn như khu công nghiệp, xưởng sản xuất, khu nhà xưởng,... Đây là những công trình có cấu kiện đa dạng, phức tạp với nhiều bề mặt dễ bắt lửa, dễ cháy. Bao gồm những bề mặt công trình có kết cấu kim loại như sắt, thép, nhôm và một số vật liệu khác (gỗ, nhựa, thạch cao,...)

Thường là các hạng mục cấu kiện kim loại như cửa chính, cửa sổ, khung mái nhà xưởng, hệ thống ống gió trần nhà. Ngoài ra, hạng mục kết cấu xi măng, bê tông thường được sơn chống cháy bằng sản phẩm gốc epoxy. Các thiết bị máy móc, của công trình cũng cần sơn chống cháy bằng các sản phẩm chuyên dụng như sơn dạng xịt, hay dạng bọt nở được dùng cho những bề mặt diện tích nhỏ, khó thao tác quét sơn.

Hạng mục cần sơn chống cháy
Hạng mục cần sơn chống cháy

>> Có thể bạn quan tâm: Việc sơn chống cháy ống gió có thực sự cần thiết cho công trình?

Thi công sơn chống cháy cần lưu ý gì?

Việc thực hiện quy trình thi công sơn chống cháy đúng theo quy chuẩn rất quan trọng. Giúp công trình đảm bảo giữ được kết cấu ban đầu mà hiệu quả chống cháy đem lại là vượt trội. Để thi công sơn thuận lợi, dễ dàng và đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Bạn cần lưu ý một số điều sau trong quá trình thi công:

* Điều kiện môi trường thi công thích hợp: Bao gồm các yếu tố nhiệt độ và độ ẩm của môi trường. Nhiệt độ thích hợp là trên 25°C và độ ẩm môi trường dưới 95%

* Thời gian khô hoàn thiện tối thiểu là 24 tiếng: Sau khi kết thúc quy trình thi công, giữ cho bề mặt đạt độ khô hoàn toàn. Tránh tình trạng màng sơn bị chảy, hoặc ướt sẽ làm giảm hiệu quả chống cháy.

* Mỗi lớp sơn chỉ quét 1 lần: Giúp bề mặt sơn bám đều, phủ mịn, tăng độ bám dính bề mặt.

* Đảm bảo độ dày mỗi lớp sơn từ 250µm đến 400µm: Để hiệu quả chống cháy đạt mức tối đa, hạn chế các tác động ngoại lực ảnh hưởng đến kết cấu màng sơn.

Lưu ý khi thi công sơn chống cháy
Lưu ý khi thi công sơn chống cháy

Báo giá thi công sơn chống cháy trên 1m2 hiện nay bao gồm rất nhiều yếu tố cấu thành. Hi vọng, qua nội dung bài viết trên đây, bạn đã tham khảo được mức giá hợp lý nhất. Hãy áp dụng ngay cho công trình của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Tags: