Tự sơn chống thấm nhà vệ sinh có dễ không?

1. Tự sơn chống thấm nhà vệ sinh có dễ không?

Sơn chống thấm nhà vệ sinh là giải pháp bảo vệ, chống thấm tối ưu. Đồng thời, nó đem lại tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy mà được rất nhiều gia chủ cũng như nhà thầu thi công sơn lựa chọn.

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra về sơn chống thấm cho nhà vệ sinh. Trong đó, việc có nên tự sơn chống thấm nhà vệ sinh không? Tự sơn chống thấm có dễ không được rất nhiều người quan tâm.

Việc tự thi công sơn chống thấm WC phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nó bao gồm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và tình trạng bề mặt thi công. Tự sơn chống thấm cho nhà vệ sinh có thể dễ dàng đối với những người đã có kinh nghiệm thi công sơn trước đó. Hiểu rõ tình trạng, kết cấu bề mặt nhà vệ sinh. Nó cũng tùy thuộc vào loại vật liệu sơn mà người đó sử dụng.

Tuy nhiên, đối với những người chưa có kinh nghiệm thi công sơn.  Việc tự sơn có thể không đạt được hiệu quả tối đa. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại sơn chống thấm. Tính toán lượng sơn cần thiết và cân nhắc thời gian khô hoàn hảo của sơn.

Đặc biệt, tự sơn chống thấm WC sẽ là công việc dễ dàng, nhanh chóng khi nó được thực hiện ngay sau khi xây dựng. Nếu bề mặt được thi công sơn sau đó, khi đã xảy ra tình trạng thấm dột nhà vệ sinh.  Khi đó, công trình sẽ có nhiều vết nứt, hư hại. Việc sửa chữa và sơn lại sẽ phức tạp, không hiệu quả và mất nhiều thời gian, công sức. Khi đó, tốt nhất nên tìm đến thợ đến thợ thi công chuyên nghiệp, uy tín.

Có nên tự sơn chống thấm nhà vệ sinh
Có nên tự sơn chống thấm nhà vệ sinh

2. Hướng dẫn cách tự thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Việc tự thi công sơn chống thấm cho nhà vệ sinh có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí. Đồng thời, bạn có thể dùng kinh nghiệm, kỹ thuật của mình để tối ưu không gian hiệu quả như ý muốn. Tuy nhiên, việc tự sơn chống thấm WC không khuyến khích thực hiện đối với những bề mặt đã bị hư hại, thấm dột nặng. Những bề mặt đó cần được sửa chữa và chống thấm chuyên dụng trước khi thi công sơn. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn cách tự tay sơn chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả, nhanh chóng:

Hướng dẫn tự sơn chống thấm nhà vệ sinh
Hướng dẫn tự sơn chống thấm nhà vệ sinh

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, nguyên vật liệu

 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thi công sơn cần thiết như: bàn bay, giấy nhám, con lăn, chổi quét… Sắp xếp các dụng cụ một cách ngăn nắp, thuận tiện nhất cho việc thi công sơn.
 • Chuẩn bị vật liệu sơn phù hợp. Sơn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chống thấm, chịu ẩm, ngăn ngừa vi khuẩn… Các tiêu chí khác theo nhu cầu và mục đích sử dụng của gia chủ.
 • Đảm bảo trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như khẩu trang, găng tay, mặt nạ để hạn chế tiếp xúc với hóa chất sơn độc hại.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt

 • Tiến hành dọn dẹp và loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt thi công.
 • Đảm bảo bề mặt không tồn tại các vết rạn nứt, bong tróc và các tạp chất dư thừa trên bề mặt.
 • Đảm bảo bề mặt hoàn toàn khô ráo, không có điểm nào bị rò rỉ, thấm nước.

Bước 3: Tiến hành sơn chống thấm

 • Sử dụng cọ hoặc cây lăn sơn để tạo lớp sơn chống thấm đều và mỏng lên bề mặt nhà vệ sinh. Đảm bảo lớp sơn bám chặt vào bề mặt và không bị trôi tuột.
 • Nếu cần thiết, bạn có thể sơn thêm lớp thứ hai sau khi lớp sơn đầu tiên đã khô hoàn toàn. Lưu ý là phải để lớp sơn khô hoàn toàn trước khi tiến hành sơn lớp tiếp theo.

Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện

 • Sau khi sơn xong, kiểm tra kỹ bề mặt đã được sơn để đảm bảo không còn vết tróc, bong tróc hay vết thấm.
 • Chờ đợi lớp sơn khô hoàn toàn trước khi tiếp tục sử dụng nhà vệ sinh.

Lưu ý:

 • Trong quá trình sơn, hãy đảm bảo không có người khác tiếp xúc với sơn và giữ cho không gian thoáng khí.
 • Đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì của sơn và tuân thủ đúng cách sử dụng để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình thi công.

>> Có thể bạn quan tâm: Hãng sơn chống thấm nhà vệ sinh phổ biến hiện nay

3. Lợi ích của việc tự sơn chống thấm nhà vệ sinh

Tự sơn chống thấm đem lại nhiều lợi ích cho việc thi công, hoàn thiện công trình của bạn. Các lợi ích có thể kể đến như: Tự thi công sơn giúp tiết kiệm khoản chi phí nhân công. Bạn có thể tự mua sơn, tính toán lượng sơn vừa đủ dùng. Điều này giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Tự sơn chống thấm WC cũng giúp bạn có thể tự quản lý công việc. Khi sơn chống thấm, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát toàn bộ quá trình thi công. Có thể lựa chọn thời gian, thi công, theo dõi tiến độ hoàn thiện một cách linh hoạt. Bạn không cần phải chờ đợi và có thể sơn sao cho thích hợp, đảm bảo.

Lợi ích quan trọng của việc tự sơn chống thấm đó là giúp bạn có thể đảm bảo chắc chắn về chất lượng công việc. Bạn có thể tự tay chuẩn bị mọi công đoạn và thực hiện nó một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ nhất có thể.

Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích trên, yêu cầu bạn nên có những kiến thức cần thiết. Đảm bảo chuẩn bị công việc một cách kỹ lưỡng và tuân thủ đúng nguyên tắc chống thấm. Nếu bạn không tự tin về kinh nghiệm và kiến thức của mình. Tốt nhất nên tìm đến đội ngũ thi công có kỹ năng chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm hơn.

Tự chống thấm WC mang lại những lợi ích gì
Tự chống thấm WC mang lại những lợi ích gì
>> Mách bạn: Cách mua sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC chính hãng giá tốt

4. Một số lưu ý cần biết khi sơn chống thấm nhà vệ sinh

Để sơn chống thấm đem lại hiệu quả cao, tối ưu nhất, bạn cần chú ý  đến các lưu ý sau đây:

 • Xử lý kỹ càng các vết nứt trên bề mặt tường : Nên xem xét, kiểm tra các vết nứt của vữa hồ trước khi sơn. Điều này giúp đem lại bề mặt hoàn hảo, có thể bảo vệ tốt nhất, ngăn nhà nước xâm nhập qua bề mặt.
 • Lựa chọn vật liệu sơn phù hợp:  Sơn chống thấm có rất nhiều loại được sử dụng cho nhiều bề mặt, vật liệu khác nhau.  Bạn cần xem xét bề mặt thi công sao cho phù hợp với ứng dụng của vật liệu.
 • Chống thấm đồng bộ: Đối với sơn chống thấm WC. Khi sử dụng để đem lại hiệu quả tối ưu nhất cần đến sự đồng bộ. Nếu không đủ chi phí để thi công đồng bộ. Tốt nhất, bạn nên chia rõ khu vực thi công. Tránh tình trạng chỗ được thi công chống thấm, chỗ không được sử dụng. Hoặc lớp sơn có độ dày chênh lệch nhau.
Lưu ý khi tự sơn chống thấm WC
Lưu ý khi tự sơn chống thấm WC

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn quyết định việc tự sơn chống thấm nhà vệ sinh là có nên hay không? Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích khác về sơn chống thấm nhé!

Tags: