Thiết kế nhà vệ sinh đẹp, đơn giản với 8 lưu ý dưới đây

1. Thiết kế nhà vệ sinh đẹp với ý tưởng, diện tích tính trước

Thiết kế nhà vệ sinh đẹp sẽ không còn quá khó bởi bạn có thể nhiều nguồn tham khảo trên Internet, người thân, chuyên gia... Khi thiết kế cần chú trọng trong từng khâu, từng chi tiết để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Diện tích thi công là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến việc lên ý tưởng và kết quả thi công của công trình. Trước tiên phải xác định được diện tích thi công. Để từ đó có thể lên ý tưởng thiết kế sao cho hợp lý.thường xuyên bị thấm dột thì bạn sẽ lên các kế hoạch sử dụng các  biện pháp chống thấm nhà vệ sinh trong thi công.

Để đạt được hiệu quả thi công cao, trước khi thi công bạn cần có phương án thiết kế chi tiết và cụ thể. Lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp ,trang bị các thiết bị nhà vệ sinh sao cho hài hòa, đẹp mắt.

Ngoài ra, việc lên kế hoạch cụ thể còn giúp bạn dễ dàng lựa chọn các vật liệu khi thi công. Ví dụ, nếu diện tích nhà vệ sinh của bạn hạn hẹp, bạn có thể sử dụng các tông màu sơn sáng để mở rộng không gian.

Bạn có thể tham khảo ý tưởng từ những người có kinh nghiệm hoặc các đơn vị  thiết kế chuyên nghiệp.

Xác định diện tích và ý tưởng thiết kế trước khi thi công
Xác định diện tích và ý tưởng thiết kế trước khi thi công

2. Chuẩn bị ngân sách xây dựng nhà vệ sinh

Để chuẩn bị ngân sách sao cho đủ và không phát sinh quá nhiều chi phí, trước tiên bạn nên có một kế hoạch xây dựng cụ thể để từ đó xây dựng ngân sách hợp lý.Bạn có thể tham khảo phương án chuẩn bị ngân sách cho việc thiết kế nhà vệ sinh đẹp, đơn giản  dưới đây.

  • Chi phí nguyên vật liệu: Để thi công xây dựng nhà vệ sinh bạn cần chuẩn bị các vật liệu như xi măng, cát, ống nước, gạch ốp lát, vật liệu chống thấm,....
  • Chi phí trang thiết bị: Tùy theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn các trang thiết bị phù hợp cho gia đình như bồn cầu, lavabo, đèn,....
  • Chi phí thuê nhân công thi công
  • Một số chi phí phát sinh. Các chi phí phát sinh là điều không thể tránh khỏi, do đó đừng bỏ qua phần chi phí này khi xây dựng ngân sách.

Dựa theo tình hình tài chính, diện tích và phong cách thiết kế của gia chủ để có kế hoạch ngân sách cụ thể và phù hợp nhất.

Cẩn chuẩn bị tốt ngân sách khi xây dựng nhà vệ sinh
Cẩn chuẩn bị tốt ngân sách khi xây dựng nhà vệ sinh
>> Xem chi tiết hơn về chi phí xây dựng nhà vệ sinh tại: https://sonjymec.com/chi-phi-xay-dung-nha-ve-sinh.htm

3. Quan tâm tới tường và sàn khi thiết kế nhà vệ sinh

Tường và sàn nhà vệ sinh là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả thiết kế nhà vệ sinh đẹp hay không. Sàn và tường nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước. Do đó, dễ gây ra hiện tượng thấm dột, rêu mốc làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình. Do đó, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh bạn cần lưu ý áp dụng các biện pháp chống thấm nhà vệ sinh.

Ngoài ra, bề mặt sàn nhà vệ sinh thường ẩm ướt và dính các loại xà phòng nên dễ bị trơn trượt. Vì thế, nên lựa chọn các loại gạch lát sàn có khả năng chống trơn, ố vàng cho nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, độ dốc của nhà vệ sinh cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế, ảnh hưởng đến độ thoát nước và độ sạch đẹp của nhà vệ sinh.

 Chú ý về tường và sàn nhà vệ sinh trong thiết kế và thi công
Chú ý về tường và sàn nhà vệ sinh trong thiết kế và thi công
>> Mách bạn: Sơn chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay

4. Thiết kế nhà vệ sinh đẹp nhờ đảm bảo một số tiêu chuẩn

Một số tiêu chuẩn cần lưu ý khi thiết kế gồm:

  • Tiêu chuẩn về lắp đặt các thiết bị nhà vệ sinh
  • Tiêu chuẩn về lắp đặt hệ thống đường ống nước

Tiêu chí cần lưu ý khi thiết kế cho nhà vệ sinh
Một số tiêu chí cần lưu ý khi thiết kế cho nhà vệ sinh
  >> Xem thêm: Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò có hiệu quả không?

5. Thiết kế nhà vệ sinh cần quan tâm tới ánh sáng, độ khô thoáng

Yếu tố về ánh sáng và độ thông gió là điều bạn cần quan tâm khi thiết kế nhà vệ sinh. Ánh sáng phù hợp sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ và thuận tiện trong quá trình sinh hoạt. Nên bố trí một ô cửa vừa phải. Điều này, giúp cho nhà vệ sinh sáng sủa, lưu thông không khí tốt và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nếu ánh sáng ở đó không đủ thì bạn vẫn nên bố trí thêm đèn. 

Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt dễ tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của thiết kế. Do đó, nên bố trí thiết kế thêm các thiết bị thông gió để không gian được thoáng đãng hơn.

Đảm bảo các yêu tố ánh sáng khô thoáng cho WC
Đảm bảo các yêu tố ánh sáng khô thoáng cho WC

6. Thiết kế đầy đủ tiện nghi cho nhà vệ sinh

Một thiết kế nhà vệ sinh đẹp, hiện đại thì không thể thiếu các trang thiết bị vệ sinh. Thiết kế đầy đủ các tiện nghi không chỉ làm tăng thẩm mỹ mà còn giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các thiết bị vệ sinh nên lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Lựa chọn các sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng để duy trì độ bền, thẩm mỹ cho công trình. 

Thiết kế đầy đủ và tiện nghi cho không gian nhà vệ sinh
Thiết kế đầy đủ và tiện nghi cho không gian nhà vệ sinh

7. Thiết kế nhà vệ sinh đẹp hài hòa

Trang trí hài hòa là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn thiết kế đẹp. Ngoài đem lại giá trị về mặt thẩm mỹ, nó còn đem lại nhiều lợi ích. Không gian nhà vệ sinh sạch sẽ, trang trí gọn gàng sẽ gây ấn tượng tốt và tạo sự thoải mái khi sử dụng.

Thiết kế hài hòa, đẹp đẽ cho nhà vệ sinh
Thiết kế hài hòa, đẹp đẽ cho nhà vệ sinh

8. Đáp ứng được yếu tố phong thủy trong thiết kế

Các yếu tố phong thủy là một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý. Bạn có thể cân nhắc một số yếu tố sau đây:

  • Hướng nhà vệ sinh nên phù hợp với tuổi của gia chủ. Tránh xây dựng hay thiết kế vào những hướng đại kỵ
  • Kích cỡ và hướng lắp đặt cửa nhà vệ sinh cũng cần lưu ý
  • Cần tránh các kiêng kỵ về phong thủy trong cách chọn màu sơn nhà vệ sinh,..
Đảm bảo các yếu tố về phong thủy
Đảm bảo các yếu tố về phong thủy

Trên đây là một số lưu ý quan trọng , giúp bạn thiết kế nhà vệ sinh đẹp, đơn giản. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong thiết kế xây dựng nhà vệ sinh. Tạo nên một không gian sống thoải mái và chất lượng.

Tags: