Thiết kế nhà cho tuổi Quý Mão 1963 đẹp chuẩn phong thủy

Ngày nay, thiết kế nhà đẹp là nhu cầu cơ bản của bất cứ ai. Tuy nhiên, một ngôi nhà “ đẹp” không chỉ là ngôi nhà được thiết kế bắt mắt, kiến trúc xa hoa, lộng lẫy. Ngôi nhà “đẹp”đúng nghĩa là không gian sống tối ưu về tính năng, tiện nghi và quan trọng nhất là “chuẩn phong thuỷ”. Xem ngay cách thiết kế nhà cho tuổi Quý Mão chuẩn phong thủy nhất dưới đây nhé!

1. Tổng quan về tuổi Quý Mão 1963

Theo tử vi, tổng quan đánh giá chung về cuộc sống của người tuổi Quý Mão 1963 thường là những người có tính cách ôn hoà, nhẹ nhàng và có ý chí quyết tâm, kiên trì. Những gia chủ tuổi Quý Mão 1962 thường đa tài, nhiều nghề. nam tuổi Quý Mão thường có tính cách mềm mỏng hoà nhã và khéo léo, chính vì vậy nên được nhiều người yêu mến và tin tưởng. Nữ tuổi Quý Mão 1963 là người có nét dịu hiền, đảm đang, tốt bụng, đơn thuần không  vụ lợi. Nhìn chung về cuộc đời cả những gia chủ tuổi Quý Mão có chút ít thăng trầm. Về trung vận và hậu vẫn sẽ  thành công về công danh, sự nghiệp và có cuộc đời tốt đẹp.

Tổng quan về tuổi Quý Mão 1963
Tổng quan về tuổi Quý Mão 1963

Về phong thuỷ bản mệnh, nhìn chung, vận mệnh của gia chủ tuổi Quý Mão sinh năm 1963 thường dựa vào những yếu tố như:

  • Năm sinh dương lịch: 1963
  • Năm sinh âm lịch: Quý Mão
  • Phong thuỷ ngũ hành (bản mệnh): Mệnh Kim, Bạch Kim tức vàng pha Bạc
  • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Đối với nữ là Đoài Kim, đối với nam là  Khảm Thuỷ
  • Hướng tốt: hướng Nam (Phước Đức), hướng Đông (Thiên Y), hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Phục Vị)
  • Hướng xấu: hướng Tây (Hoạ Hại) hướng tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc 9 Lục Sát), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ)

2. Tuổi Quý Mão 1963 xây nhà năm nào hợp phong thuỷ?

Đối với gia chủ tuổi Quý Mão 1963 nói riêng và các gia chủ khác nói chung, việc xem năm xây là là việc quan trọng và quyết định hậu vận  và phúc khí của ngôi nhà. Lựa chọn năm xây nhà hợp phong thuỷ, hợp tuổi quyết định đến tiền tài, sự nghiệp cả những gia chủ tuổi Quý Mão. Tuổi xây nhà hợp phong thuỷ tính theo năm xây nhà, tốt nahats không nên xây nhà vào những năm phạm phải Tam Tai, Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc.

Đối với hạn tam tai, đay là hạn ứng với mỗi nhóm tuổi sẽ gặp phải 3 năm liên tiếp. Mỗi gia chủ cứu ách 12 năm sẽ gặp phải hạn tam tai. Đối với các gia chủ tuổi Quý Mão 1963 sẽ gặp phải hạn tam tai vào những năm như năm Ngọ, Mùi và năm Tỵ. Hạn Kim Lâu khi xây nhà sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những điều nguy hiểm, tai hại chết chóc và những điều kém may mắn. Hạn Kim Lâu này tính đơn gainr, chia cho 9 nếu dư vào các số 1,2,6,8 sẽ phạm vào đại hạn. Gia chủ tuổi Quý Mão không nên xây nhà vào những năm như thế này.

Hạn Hoang Ốc được chia làm 6 cung bao gồm các cung như: Cung nhất cát,cung nhị nghi, cung tam địa sát, cung tứ tấn tài, cung lục hoang ốc và cung ngũ thọ tử.. Năm xây nhà tốt nhất cho gia chủ tuổi Quý Mão nên tránh xây vào những năm  có cung này.

Tuổi Quý Mão 1963 xây nhà năm nào hợp phong thuỷ
Tuổi Quý Mão 1963 xây nhà năm nào hợp phong thuỷ
>> Có thể bạn quan tâm: Sơn phòng ngủ màu đen sang trọng, độc đáo

3. Hướng nhà khi thiết kế nhà cho tuổi Quý Mão

Hướng thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ cho gia chủ Nam tuổi Quý Mão 1963 nên thiết kế theo những hướng tốt bản mệnh của gia chủ. Các hướng Bắc, hướng Đông, hương Đông Nam,và hướng Nam là những hướng  tốt để xây nhà cho gia chủ Quý mão 1963. Những hướng này có các cung  Phục Vị, Thiên y, Sinh Khí và Diên Niên giúp mang lại những điều tốt lành, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hướng cửa chính và hướng bếp trong thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ là điều cũng rất quan trọng. Đây là “dương trạch tam yếu” trong xây nhà. Đối với hướng  bếp, gia chủ tuổi Quý Mão nên đặt bếp tại các vị trí tọa hung hướng cát giúp mang lại may mắn sic gia chủ và các thành viên trong gia đình. Những hướng tọa hung như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam tốt nhất nên nhìn về các hướng tốt như: hướng Bắc, hướng đông, Đông Nam và hướng Nam. Những hướng nào là hướng thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ đối với nhà bếp. Nó sẽ xua đi những điều kém may mắn và nhận lại những vận khí và phúc khí tốt lành.

Hướng nhà chuẩn phong thuỷ cho tuổi Quý Mão 1963
Hướng nhà chuẩn phong thuỷ cho tuổi Quý Mão 1963
>> Có thể bạn quan tâm: Những nguyên tắc thiết kế phòng thờ bạn cần biết

4. Bố trí các chức năng trong thiết kế nhà cho tuổi Quý Mão

Việc bố trí các chức năng chính trong không gian ngôi nhà cũng  là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuy. Mỗi khu vực đều có một công năng và phong thủy riêng, bạn cần bố trí sao cho phù hợp và hài hòa nhất có thể giúp tối ưu không gian sống gia đình mình.

Hướng cửa chính: Gia chủ tuổi Quý Mão 1963 tốt nhất nên thiết kế theo hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam. Nên tránh các hướng có cung vị xấu như hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng tây.

Hướng bàn thờ: Nên đặt ở vị trí có hướng tốt như hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam, hướng Nam.

Hướng bếp: các công năng của phòng bếp nên đặt ở những vị trí tọa hung hướng cát. Có ngải là nên đặt ở những nơi có vị trí xấu nhưng nhìn về hướng tốt.

Nhà vệ sinh: Nên đặt tại những vị trí có cung xấu nhìn về các hướng tốt.

Thiết kế nhà chuẩn phong thuỷ cho tuổi Quý Mão 1963
Thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ cho tuổi Quý Mão 1963

5. Màu sơn nhà đẹp chuẩn phong thuỷ tuổi Quý Mão 1963

Màu sơn nhà đẹp là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ. Không những đem lại yếu tố thẩm mỹ tối ưu cho không gian sống của bạn. Màu sơn nhà giúp mang lại không gian tối ưu nhất về không gian. Nó còn giúp nổi bật và tươi mới, đem lại may mắn và vận khí tốt nhất cho gia đình.

5.1 Màu sơn hợp với gia chủ tuổi Quý Mão 1963

Gia chủ tuổi Quý Mão có bản mệnh là mệnh Kim. Những màu sắc bản mệnh của mệnh Kim là những màu như trắng, bạc, ánh kim…sẽ phù hợp nhất dùng làm màu sơn trong thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ. Những màu sắc này giúp mang lại nhiều may mắn, và giúp gia đình luôn hòa thuận, ấm êm.

Bên cạnh những màu sơn bản mệnh của mệnh Kim, theo phong  thuỷ ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thổ. Chính vì vậy mà những màu sắc bản mệnh của hai mệnh này sẽ là những gam màu tương sinh tương hợp với gia chủ tuổi Quý Mão 1963 mệnh Kim. một số màu sắc đó có thể kể đến như: nâu, vàng, vàng đất, xanh dương, xanh than, xanh coban…Các màu sắc tương sinh bổ trợ cho gia chủ Quý Mão mệnh Kim giúp mang lại tin lành, giàu sang phú quý, công danh thuận lợi.

Màu sơn nhà chuẩn phong thuỷ cho tuổi Quý Mão 1963
Màu sơn nhà chuẩn phong thuỷ cho tuổi Quý Mão 1963

5.2 Thiết kế nhà cho tuổi Quý Mão 1963 nên tránh màu gì?

 Bên cạnh những màu sắc tương sinh bổ trợ cho mệnh Kim. Một số màu sắc tương khắc được cho là không phù hợp khi sử dụng cho tuổi Quý Mão. Theo luật ngũ hành, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Hai gam màu thuộc hai mệnh này sẽ tương khắc với gia chủ tuổi Quý Hợi 1963. Những màu sơn tương khắc khiến mang lại những điều xui xẻo, đen đủi cho gia đình. Khiến cho công việc làm ăn của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình không thuận lợi. Những gam màu nên tránh có thể kể đến như: xanh lá, xanh rêu, đỏ, hồng, tím…

Thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ cần đảm bảo tối ưu về các tính năng của ngôi nhà. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp gia chủ tuổi Quý Mão hiểu rõ hơn về phong thuỷ nhà ở. Từ đó giúp tối ưu không gian sống của mình một cách tốt nhất!