Sơn sắt có bền không? Thời gian cần bảo dưỡng lớp sơn sắt?

1. Sơn sắt có bền không?

Sơn sắt là loại sơn được thiết kế đặc biệt cho các bề mặt sắt thép. Nhằm giúp bảo vệ bề mặt thi công sơn khỏi rỉ sét, ăn mòn. Giữ cho bề mặt thi công sơn được bền đẹp trước các tác động của môi trường và thời tiết.

Bên cạnh đó, các loại sơn sắt có chất lượng tốt và độ bền tương đối cao. Thông thường các loại sơn sắt có độ bền trong khoảng từ 5 - 15 năm. Chính vì thế, sơn sắt được sử dụng phổ biến cho nhiều công trình khác nhau. Giúp bảo vệ công trình, tăng tuổi thọ, tiết kiệm các chi phí bảo trì, bảo dưỡng cho bề mặt.

Tuy nhiên, nếu sử dụng và bảo dưỡng lớp sơn sắt không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến độ bền của lớp sơn. Khiến cho lớp sơn nhanh bị xuống cấp và hư hỏng hơn thông thường.

Sơn sắt có bền không
Sơn sắt có bền không?

2. Thời gian cần bảo dưỡng lại lớp sơn sắt

Do quá trình thi công, sử dụng và các tác động của môi trường mà lớp sơn bị xuống cấp và cần bảo dưỡng. Vì thế, bạn cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời. Để có thể giữ cho bề mặt sắt được bảo vệ và tránh sự hỏng hóc nghiêm trọng.

 Một số dấu hiệu cho thấy cần sơn lại lớp sơn sắt:

  • Bong tróc hoặc nứt nẻ: Khi thấy lớp sơn sắt bị bong tróc, nứt nẻ thì cần bảo dưỡng lại lớp sơn.
  • Mất màu sắc: Nếu lớp sơn sắt đã bị phai màu hoặc mất màu sắc ban đầu thì đây là lúc bạn cần thực hiện bảo dưỡng lại lớp sơn.
  • Vết rỉ sét: Khi thấy xuất hiện các vết rỉ sét trên bề mặt sắt qua lớp sơn, đó là dấu hiệu cần kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức. Rỉ sét có thể lây lan nhanh chóng và gây hỏng hóc nghiêm trọng.
  • Thay đổi cấu trúc bề mặt: Nếu bạn thấy lớp màng sơn sắt có các dấu hiệu như nổi bọt khí, ... Đây là lúc bạn nên kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng lại lớp sơn sắt. Vì những thay đổi này có thể làm giảm độ bền và tính thẩm mỹ của công trình.

Nếu lớp sơn sắt của bạn có các dấu hiệu này thì cần tiến hành bảo dưỡng ngay lập tức. Tránh tình trạng nghiêm trọng hơn làm ảnh hưởng đến độ bền và thẩm mỹ của công trình. Ngoài ra, để duy trì độ bền cho lớp sơn sắt, bạn nên tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để cho lớp sơn luôn được bền đẹp.

Thời gian cần bảo dưỡng lại lớp sơn sắt
Thời gian cần bảo dưỡng lại lớp sơn sắt
>> Xem thêm: Bảng màu sơn sắt JYMEC mới nhất

3. Cách sử dụng và bảo dưỡng để lớp sơn sắt bền đẹp

Sử dụng và bảo dưỡng lớp sơn đúng cách sẽ giúp duy trì hiệu quả, thẩm mỹ và độ bền của lớp sơn được tốt hơn.

Cách sử dụng và bảo dưỡng để lớp sơn sắt luôn được bền đẹp sau đây:

  • Lựa chọn loại sơn sắt: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn sắt khác nhau như sơn acrylic, sơn alkyd, sơn epoxy, …. Mỗi loại sơn đều có tính chất, ứng dụng và độ bền khác nhau. Do đó, bạn cần lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.
  • Chất lượng của sản phẩm: Chất lượng sơn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của sơn. Bạn nên lựa chọn các loại sơn sắt đến từ các thương hiệu quy tín, đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sơn sắt đến từ các thương hiệu như: JYMEC, Jotun, Nippon, KCC, ...
  • Quy trình thi công sơn sắt: Mỗi loại sơn có quy trình thi công sơn khác nhau. Do đó, bạn nên tuân thủ quy trình thi công đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này giúp cho kết quả thi công đạt hiệu quả cao, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình thi công.
  • Bảo dưỡng định kỳ: Để duy trì độ bền của sơn sắt, cần thực hiện bảo dưỡng định kỳ. Điều này giúp kịp thời phát hiện các vấn đề hỏng hóc trên bề mặt.
Cách sử dụng và bảo dưỡng lớp sơn sắt được bền lâu
Cách sử dụng và bảo dưỡng lớp sơn sắt được bền lâu

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn biết được sơn sắt có bền không? Bao lâu thì nên sơn lại? Nếu còn thắc mắc gì đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

>> Xem thêm: Cách mua sơn sắt giá tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng