Nên sơn nhà mấy lớp là tốt nhất theo kinh nghiệm chuyên gia

1. Sơn nhà mấy lớp là đúng chuẩn?

Thi công sơn nhà là một công trình đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm vững chắc. Đặc biệt, phải xác định được sơn nhà mấy lớp là phù hợp, bao gồm cả sơn lót và sơn phủ. Để trả lời cho thắc mắc “Nên sơn nhà mấy lớp”, chúng tôi đã đúc kết câu trả lời dựa trên kinh nghiệm của chuyên gia. Và chia ra thành hai hạng mục khác nhau:

Đối với tường nhà mới xây

Nhằm bảo vệ tối ưu cho bề mặt tường mới xây, bắt buộc gia chủ phải sơn lớp lót. Tùy theo hạng mục tường là nội thất hay ngoại thất mà có thể dùng thêm sơn lót chống thấm. Lớp sơn lót có vai trò quan trọng trong việc giữ cho kết cấu vật liệu bền vững. Giúp tăng tuổi thọ và duy trì tính thẩm mỹ lâu dài cho công trình. Chính vì vậy, nên sơn tường nhà mới tối thiểu là 4 lớp, bao gồm 2 lớp lót và 2 lớp phủ.

Đối với tường nhà cũ

Tường nhà sơn lại đã được thi công các lớp lót chống thấm, chống kiềm trước đó. Nên đã có nền tảng đảm bảo khả năng giữ gìn cho kết cấu bê tông của tường nhà. Nhưng bạn cần phải đánh giá dựa trên tình trạng của mặt tường để quyết định xem có cần sơn lót hay không.

Ví dụ, bề mặt tường cũ có độ khô ráo, phẳng mịn, các khuyết tật màng sơn không đáng kể. Thì có thể bỏ qua lớp sơn lót và tiến hành sơn phủ màu cho bề mặt tường. Vậy, sơn tường nhà cũ nên sơn từ 2 đến 3 lớp, gồm 1 lớp lót (nếu cầu) và 2 lớp phủ.

Số lớp sơn cần thi công khi sơn nhà
Số lớp sơn cần thi công khi sơn nhà

>> Xem thêm: Kinh nghiệm thi công sơn nhà đẹp nhất

2. Kinh nghiệm sơn nhà bền vững

Sau khi nắm được số lớp sơn nhà cần thi công đối với bề mặt công trình của mình. Gia chủ cần lưu ngay những kinh nghiệm để quy trình sơn nhà đạt hiệu quả bền vững như sau:

Sử dụng loại sơn phù hợp với từng bề mặt

Với những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước hay thấm, ẩm,... Cần phải dùng sơn chống thấm chuyên dụng để bảo vệ tối đa cho cấu kiện vật liệu.

Thực hiện các bước thi công đúng quy chuẩn

Cần vạch ra kế hoạch thi công cụ thể trước khi bắt tay vào việc tiến hành sơn nhà. Để đảm bảo các bước được thực hiện đúng trình tự, bước nào chắc chắn và đạt hiệu quả bước đó.

Giữa các lớp sơn đạt độ khô thích hợp

Quá trình thi công sơn nhà cần thực hiện nhiều lớn khác nhau. Nhằm tăng độ bám dính chặt che giữa các lớp son với nhau, mỗi lớp phải đạt độ khô ráo.

Độ dày màng sơn đạt tiêu chuẩn

Dù là lớp sơn lót hay sơn phủ đều cần có độ dày đạt đúng mức quy chuẩn thi công. Sơn lót có độ dày chuẩn sẽ giúp bảo vệ công trình tối đa trước tác động môi trường. Sơn phủ cần sơn tối thiểu 2 lớp để màu sắc được chuẩn đẹp như mong muốn.

Sử dụng loại sơn phủ chất lượng cao

Lớp sơn phủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với một công trình nhà ở. Nó không chỉ có công dụng bảo vệ cho kết cấu tường xi măng của ngôi nhà. Mà còn quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ và tuổi thọ công trình của bạn.

Kinh nghiệm sơn nhà bền chắc
Kinh nghiệm sơn nhà bền chắc

>> Xem thêm: Cách tính định mức sơn nhà đúng chuẩn và chính xác

3. 5 Hãng sơn nhà bạn nên chọn

Dựa vào những nội dung thông tin và kinh nghiệm sơn nhà chúng tôi đã chia sẻ. Bạn hãy áp dụng những cách phù hợp để quá trình sơn nhà đạt hiệu quả tốt nhất. Thao tác đúng quy chuẩn khi thi công sơn nhà là điều kiện cần, thì sản phẩm sơn tốt là điều kiện đủ để việc sơn nhà có chất lượng tối đa.

Một số hãng sơn nhà uy tín nhất bạn nên chọn:

  • Sơn nhà thương hiệu JYMEC: Đây là hãng sơn uy tín với chất lượng sơn được nhiệt đới hóa hoàn toàn. Rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm đặc trưng của Việt Nam. JYMEC là thương hiệu sơn thuần Việt cung cấp cho thị trường nhiều dòng sơn nhà chất lượng tốt.
  • Sơn nhà hãng Dulux: Dulux chuyên sản xuất các dòng sơn nội thất - ngoại thất có chất lượng cao cấp. Mà giá thành lại rất hợp lý với người tiêu dùng Việt.
  • Sơn nhà hãng SPEC: Có nhiều dòng sơn phong phú, chất lượng và giá cả phân khúc trung bình.
  • Sơn nhà hãng Mykolor: Đáp ứng nhu cầu sáng tạo không gian của người Việt với hơn 1000 màu sơn.
  • Sơn nhà hãng Nippon: Cung cấp nhiều sản phẩm có công dụng ưu Việt, hiệu quả bảo vệ cực tốt.
Một số hãng sơn nhà uy tín
Một số hãng sơn nhà uy tín

Trên đây là nội dung bài viết giải đáp câu hỏi “Nên sơn nhà mấy lớp” để đạt chất lượng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn. Hãy liên hệ theo thông tin phía dưới để được tư vấn chọn loại sơn nhà phù hợp nhất nhé!

Tags: