Rủi ro khi mở đại lý sơn mà bạn nên biết

1. Rủi ro khi mở đại lý sơn mà bạn cần biết

Trong quá trình kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào cũng không thể tránh được các rủi ro. Các rủi ro có thể đến từ các yếu tố khách quan và chủ quan.

1.1. Rủi ro về chất lượng của sơn

Sản phẩm này thường gặp khi bạn lựa chọn các đơn vị cung cấp sơn không uy tín và chất lượng. Nên cung cấp các sản phẩm này cho khách hàng sẽ làm mất uy tín của đại lý. Bên cạnh đó, việc này sẽ khiến khách hàng e ngại khi quay trở lại mua và sử dụng các sản phẩm đến từ đại lý của bạn. Lâu ngày, nếu không thay đổi sẽ dẫn tới số lượng khách hàng giảm mạnh, thậm chí phải ngừng kinh doanh.

Rủi ro về chất lượng khi mở đại lý sơn
Rủi ro về chất lượng khi mở đại lý sơn
>> Xem thêm: Mở đại lý sơn: Cần bao nhiêu vốn? Nên lựa chọn hãng nào?

1.2. Rủi ro về nhân sự

Đây là một trong những rủi ro thường gặp khi kinh doanh sơn. Kinh doanh sơn thường không đòi hỏi nhân viên có trình độ cao. Tuy nhiên, các đại lý cần lựa chọn nhân viên có sự hiểu biết và kiến thức để giải  đáp và tư vấn cho khách hàng. Đây cũng là một trong những trăn trở của rất nhiều đại lý sơn khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn trở thành đại lý sơn của JYMEC, công ty sẽ hỗ trợ bạn trong việc đào tạo kỹ năng bán hàng. Việc này sẽ giúp cho việc kinh doanh của cửa hàng được tốt hơn.

Những rủi ro về nhân sự khi mở đại lý sơn
Những rủi ro về nhân sự khi mở đại lý sơn

1.3. Rủi ro về công nợ - Rủi ro khi mở đại lý sơn thường gặp nhất

Công nợ là một trong những rủi ro khi kinh doanh sơn phổ biến nhất. Nếu khách hàng kéo dài công nợ sẽ ảnh hưởng đến nguồn vốn của cửa hàng. Chính vì thế, bạn cần xem xét và đưa ra các chính sách về công nợ thật rõ ràng. Tránh công nợ khó đòi gây ảnh hưởng đến kinh doanh và thiệt hại về sau.

Mở đại lý sơn tiềm ẩn nhiều rủi ro về công nợ
Mở đại lý sơn tiềm ẩn nhiều rủi ro về công nợ

1.4. Rủi ro về hàng tồn kho

Hàng tồn kho là một trong những vấn đề mà rất nhiều đại lý gặp phải, nhất là với các đại lý kinh doanh sơn cấp 1. Số lượng hàng tồn kho kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng xoay vòng vốn. Lâu ngày, số lượng hàng tồn kho sẽ càng nhiều ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh của đại lý.

Rủi ro về hàng tồn kho khi mở đại lý sơn
Rủi ro về hàng tồn kho khi mở đại lý sơn

2. Cách khắc phục các rủi ro khi mở đại lý sơn

Để phòng ngừa và hạn chế các rủi ro khi mở đại lý sơn, bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

2.1. Cách khắc phục đối với các rủi ro về chất lượng sản phẩm

Bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp sơn uy tín và chất lượng. Có các cam kết và đảm bảo về chất lượng sơn cụ thể và rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu về các thương hiệu sơn trước khi trở thành đại lý. Tránh trở thành đại lý của các thương hiệu sơn kém chất lượng.

Cách khắc phục rủi ro về chất lượng sơn
Cách khắc phục rủi ro về chất lượng sơn

2.2. Cách khắc phục đối với các rủi ro về nhân sự

Nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cửa hàng. Do đó, khi tuyển chọn nên nên lựa chọn các ứng viên có kinh nghiệm, nghiêm túc và yêu thích công việc. Bên cạnh đó, bạn nên chú trọng vào việc đào tạo, nâng cao kiến thức cho nhân viên. Giúp cho nhân viên có thể dễ dàng xử lý các tình huống khi tư vấn với khách hàng. Cách này sẽ giúp bạn giảm thiểu các rủi ro khi mở đại lý sơn liên quan đến nhân sự.

Cách khắc phục rủi ro  về  nhân viên
Cách khắc phục rủi ro  về  nhân viên

2.3. Cách khắc phục đối với các rủi ro về công nợ

Để hạn chế các rủi ro khi mở đại lý sơn về công nợ, bạn nên có các chính sách thanh toán rõ ràng. Bên cạnh đó, xem xét khả năng thanh toán của mỗi người. Tránh các rủi ro khi không đòi được công nợ về sau. Cách khắc phục <yoastmark class=

1.4 Cách khắc phục đối với các rủi ro về hàng tồn

Để tránh các rủi ro về hàng tồn bạn nên hợp tác với các công ty cho phép đổi trả hàng tồn. Đồng thời, bạn nên tập trung nhập các mặt hàng sơn bán chạy, sản phẩm sơn có nhu cầu sử dụng cao để tránh việc khó tiêu thụ dẫn tới tồn kho. Ngoài ra, một hình thức để tránh rủi ro khi mở đại lý sơn về hàng tồn kho là bạn nên lựa chọn hình thức kinh doanh đại lý sơn cấp 2.

Cách khắc phục rủi ro về hàng tồn của các đại lý
Cách khắc phục về hàng tồn của các đại lý
>> Xem thêm: Mở đại lý sơn ở Hà Nam – Cơ hội kinh doanh hấp dẫn

3. Mở đại lý sơn JYMEC - Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Với phương châm “ Hợp tác để kinh doanh” và sứ mệnh nâng cao vị thế của các thương hiệu sơn Việt Nam. JYMEC đang mở rộng phạm vị phân phối trên toàn quốc thông qua các đại lý sơn. Chính vì thế, hãng đưa ra rất nhiều ưu đãi cho các đại lý sơn. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai đang có ý định kinh doanh sơn. Sơn JYMEC rất đa dạng mẫu mã và sản phẩm, do đó bạn có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó, chiết khấu của JYMEC cho các đại lý sơn tương đối cao mà không phải tốn quá nhiều vốn. Ngoài ra, JYMEC còn hỗ trợ trang trí cửa hàng, đào tạo kỹ năng bán hàng cho các đại lý. Giúp giảm thiểu các rủi ro và tạo điều kiện cho các đại lý phát triển và tăng doanh số. Nếu bạn, đang muốn trở thành đại lý của JYMEC, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại: 0243.226.2959 Hoặc liên hệ qua website: https://sonjymec.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Sơn JYMEC - sự lựa chọn lý tưởng khi mở đại lý sơn
Sơn JYMEC - sự lựa chọn lý tưởng khi mở đại lý sơn
Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Giúp bạn hạn chế và phòng tránh được các rủi ro khi mở đại lý sơn. Chúc bạn kinh doanh gặp nhiều may mắn và thành công.

Tags: