Những nguyên tắc cơ bản cần nắm rõ trong phong thủy chung cư

Phong thủy là một trong những vấn đề được rất nhiều chủ nhà quan tâm, đặc biệt là ở Việt Nam. Theo các quan niệm từ thời xa xưa, phong thủy có tầm ảnh hưởng và quyết định đến tài vận và sức khỏe của cả gia đình sống trong căn nhà đó. Nếu bạn đang chuẩn bị chuyển tới sống trong một căn hộ, hoặc đang chuẩn bị tiến hành các bước hoàn thiện cho mái ấm nhà mình thì có những nguyên tắc cơ bản nào cần nắm rõ trong phong thủy chung cư? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Hướng của căn hộ

Nguyên tắc đầu tiên trong các nguyên tắc cơ bản về phong thủy chung cư chính là hướng của căn hộ. Thông thường, để chọn hướng phong thủy cho các căn hộ chung cư, chúng ta thường dựa vào hai yếu tố sau. Đầu tiên là, hướng chung cư phong thủy cần đi theo hướng cửa chính, hoặc theo hướng ban công.

Theo các quan niệm phong thủy, hướng cửa chính là nơi thu hút tài khí, hút được nhiều vượng khí tài lộc vào nhà, điều này sẽ giúp cho đường công danh sự nghiệp của chủ nhà thêm thăng hoa, thuận lợi, đường tình cảm không gặp khó khăn, luôn ổn định, đường tài lộc và sức khỏe được duy trì vững chắc, ngày càng dồi dào, chất lượng cuộc sống của cả gia đình cũng vì thế mà ổn định thêm. Ngoài ra, nếu chung cư theo hướng ban công, thì được đánh giá là là hướng về phía thiên thời địa lợi, bởi ban công là nơi đón ánh sáng và gió. Thiên thời và địa lợi sẽ phù hộ cho chủ nhân của căn nhà ngày càng hưng thịnh, dồi dào tài lộc và ấm êm gia đình, cũng như luôn thuận lợi và suôn sẻ trong cuộc sống.

phong thủy chung cư

2. Hình dáng của căn hộ

Yếu tố thứ hai trong các nguyên tắc cơ bản về phong thủy chung cư chính là hình dáng của căn hộ. Trước khi lựa chọn mua bất cứ căn hộ chung cư nào, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến hình dáng của căn hộ đó, một căn hộ tốt sẽ có hình dáng vuông vắn, không bị méo mó hay khuyết tật, việc lựa chọn những căn hộ chung cư vuông vắn cũng giúp cho quá trình thiết kế nội thất bên trong nó trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn, đồng thời, đảm bảo được tính thẩm mỹ của cả căn nhà.

phong thủy chung cư hình 2

Xem thêm: Sơn nước nội thất chính hãng tốt nhất hiện nay và hướng dẫn lựa chọn

3. Vị trí của căn hộ trong tòa chung cư

Vị trí của căn hộ ở đây bao gồm: vị trí nằm trong toà chung cư và cả số tầng của tòa nhà. Với vị trí, theo các quan niệm phong thủy, vị trí tốt nhất là ở góc Đông Nam hoặc góc Đông của tòa chung cư, bởi đây là nơi đón nhận nguồn năng lượng thịnh vượng nhất, ngoài ra, vị trí này cũng là nơi thuộc cung tài lộc trong các tòa nhà.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh các căn hộ ở khu vực gần cầu thang, hoặc hành lang vì không có nhiều nguồn khí lưu thông và theo các quan niệm của ông cha ta, thì điều này có thể dễ dàng gây cho bạn những tai họa không đáng có. Mặt khác, khi chọn tầng của các của căn hộ chung cư nhà mình, bạn nên chọn tầng phù hợp với mệnh và tuổi của chủ nhà, tránh chọn ở số tầng tương khắc với tuổi của mình để không gặp phải những trường hợp xui xẻo đáng tiếc. Vị trí của căn hộ cũng chính là nguyên tắc cơ bản trong phong thủy chung cư thứ 3 mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn.

phong thủy chung cư hình 3

4. Minh đường lớn, rộng rãi

Một nguyên tắc khác mà bạn cũng cần lưu ý về phong thủy chung cư chính là minh đường. Nếu bạn vẫn không biết minh đường là gì, thì đây là một khoảng trống ở phía trước của chung cư. Tuy rằng, nhìn bề ngoài có vẻ là nó không ảnh hưởng gì đến đời sống của chủ căn hộ. Tuy nhiên, đây chính là một yếu tố rất quan trọng, quyết định tới phong thủy của chính gia đình bạn. Theo các quan niệm phong thủy, minh đường cần phải rộng rãi, cũng như nên có thêm hồ nước và các vườn cây, chậu cây cảnh, thiên nhiên tươi xanh,... thì mới tốt. Bởi, cũng theo các quan niệm này, một khu vực minh đường bao gồm đủ các yếu tố trên mới có thể sinh ra được tụ thủy, tập hợp được nhiều nguồn năng lượng, sinh khí tốt, từ đó đem lại tài lộc dồi dào, sức khỏe tràn trề cho chủ nhà và gia đình họ.

Trên đây chỉ là 4 nguyên tắc cơ bản trong phong thủy chung cư, ngoài 4 nguyên tắc này, còn rất nhiều điều mà bạn cần biết trước khi mua hoặc tiến hành thi công hoàn thiện căn hộ chung cư của riêng mình. Hi vọng rằng, bài viết đã cung cấp được cho bạn những kiến thức hữu ích về lĩnh vực này, đồng thời giúp bạn hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất cho mái ấm tương lai của mình.

5. Số tầng của căn hộ

Khi mua căn hộ chung cư ngoài việc quan tâm đến những yếu tố trên bạn cần phải chú ý đến số tầng của căn chung cư. Dưới đây là số tầng hợp phong thủy theo tuổi:

  • Tuổi Hợi, Tý hợp với căn hộ từ tầng 1 và tầng 6
  • Tuổi Dần, Mão hợp với căn hộ tầng 3 và tầng 8
  • Tuổi Thân, Dậu hợp với căn hộ tầng 4 và tầng 9
  • Tuổi Thìn, Tuất , Sửu, Mùi hợp với căn hộ tầng 5 và 10
  • Tuổi Ngọ, Tý hợp với căn hộ tầng 2 và tầng 7

6. Những điều cần tránh khi mua chung cư

  • Tránh mua những căn hộ từ hành lang nhìn thẳng vào cứ vì điều này sẽ khiến gia đình bất hòa, dễ xảy ra xích mích, ly tán.
  • Tránh mua căn hộ chung cư góc nhọn: để không gặp những vấn đề về sức khỏe, tài vận và xung đột của gia đình thì bạn nên tránh những căn nhà có góc nhọn chĩa thẳng vào.

Bài viết nổi bật: Gợi ý cách trang trí phòng ngủ Doraemon cho bé siêu đáng yêu

Tags: