Thiết kế khách sạn chuẩn 5 sao sang trọng vạn người mê

Hiện nay dịch vụ du lịch, khách sạn đang được đẩy mạnh chính vì vậy việc kinh doanh khách sạn đang là xu hướng và tiềm năng trong trong những năm gần đây. Chính vì có rất nhiều đơn vị kinh doanh khách sạn nên việc cạnh tranh rất lớn. Vậy làm thế nào để khách sạn của bạn gây ấn tượng và thu hút được khách hàng. Sau đây tôi sẽ gợi ý cho bạn cách thiết kế khách sạn chuẩn 5 sao vạn người mê  mà bạn không thể bỏ qua. Hãy theo dõi nhé!

1. Tổng quan về cách thiết kế khách sạn chuẩn 5 sao

Khách sạn 5 sao khách sạn hạng sang nên khi thiết kế cũng cần phải lưu ý và cẩn thận, đòi hỏi nhiều tiêu chí. Khách sạn 5 sao cần đảm bảo những tiêu chí sau: 100 phòng ngủ, cơ sở vật chất, trang thiết bị phải đầy đủ và đảm bảo vệ sinh.

Mỗi một thiết kế của khách sạn 5 sao đều mang những đặc điểm và phong cách riêng. Nhưng tất cả các khách sạn 5 sao đều phải đảm bảo công năng để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Hãy chọn cho khách sạn một lối kiến trúc để tạo nên chất riêng và điểm nhấn nhé.

2. Tầm quan trọng trong việc thiết kế khách sạn chuẩn 5 sao

● Khách sạn có vẻ đẹp và dịch vụ tốt sẽ dễ dàng tạo để lại dấu ấn và thu hút khách hàng. Một khách sạn đẹp sẽ dễ dàng trong việc quảng bá cũng như là kinh doanh.

● Việc thiết kế khách sạn không gian và bố cục của khách sạn bắt mắt và sang trọng hơn rất nhiều.

● Tạo được ấn tượng và xây dựng thương hiệu một cách dễ dàng, giúp cho khách hàng nhớ đến lối kiến trúc độc đáo của khách sạn.

thiết kế khách sạn chuẩn 5 sao
Tầm quan trọng trong việc thiết kế khách sạn 5 sao

3. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao

Để có một trở thành khách sạn 5 sao cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn sau đây:

● Thiết kế kế hợp lý, các phòng được chia đều đáp ứng được các tiêu chí về vẻ đẹp, công năng, sang trọng.

● Nội thất cần được chú trọng về công năng sử dụng và đẳng cấp, phải phù hợp với phong cách thiết kế

● Tất cả các phòng đều được bố trí hợp lý và đảm bảo về hệ thống cách âm, đảm bảo được an toàn và riêng tư cho khách hàng.

● Có nhiều dịch vụ đi kèm bên trong khách sạn, thái độ phục vụ chuẩn nghiệp.

● Thiết kế những phòng ngủ cao cấp để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng muốn sử dụng dịch vụ hạng sang.

>> Xem thêm: 15+ Màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay, thu hút mọi ánh nhìn

4. Thiết kế tường không gian của khách sạn chuẩn 5 sao

4.1 Thiết kế  sảnh đón tiếp

Sảnh đón tiếp được coi là khu vực gây ấn tượng mạnh với quý khách ngay từ ban đầu. Đây chính là một mặt của cả khách sạn, chính vì vậy khi thiết kế khách sạn cần phải chú ý thiết kế sảnh đón tiếp. Sảnh đón tiếp của khách sạn 5 sao phải là một không gian rộng rãi, thoáng mát. Trong không gian này cần đầy đủ các khu vực như: khu vực chờ, khu vực check-in check- out, khu vực chính, …

thiết kế sảnh đón tiếp của khách sạn
Sảng tiếp đón là khu vực quan trọng trong khách sạn

4.2 Thiết kế phòng nghỉ

Hiện tại phòng nghỉ của khách sạn 5 sao thường được tích hợp cả không gian nghỉ ngơi, không gian tiếp khách và không gian bếp. Tất cả những không gian đều được trang bị những trang thiết bị hiện đại, đầy đủ và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Quan trọng hơn trong phòng ngủ của khách sạn cần phải có mùi thơm để khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu và ấn tượng với khách sạn của mình.

Thiết kế phòng nghỉ trong khách sạn
Thiết kế phòng nghỉ nổi bật trong khách sạn 5 sao
>> Xem thêm: Thiết kế căn hộ phong cách indochine

4.3 Khu vực nhà hàng, quầy bar

Khi thiết kế khách sạn không thể thiếu những khu vực này. Đây là những khu vực để khách hàng có thể tận hưởng những dịch vụ bên khách sạn. Khu vực này sẽ giúp cho khách hàng thưởng thức những món ăn ngon, đặc biệt của khách sạn. Khu vực này cần phải sắp xếp  và bố trị bàn ghế một cách hợp lý. Cần đảm bảo đủ khoảng cách để khách hàng không cảm thấy bí bách.

Khu vực quầy bar
Khu vực quầy ba trong khách sạn là nơi tạo điểm nhấn với khách hàng

4.5 Phòng hội nghị, hội thảo

Trong khách sạn 5 sao cần phải có những không gian đặc biệt để khách hàng có thể sử dụng. Với phòng họp, phòng hội nghị cần phải thiết kế một cách hợp lý, bắt mắt, sang trọng và ấn tượng. Hãy đảm bảo nội thất đầy đủ nhé.

Phòng hội nghị của khách sạn
Khu vực phòng hội thảo của khách sạn

4.6 Khu vực bể bơi

Bể bơi là một yếu tố không thể thiết khi thiết kế khách sạn. Mỗi khách sạn đều có cách thiết kế bể bơi khách nhau. Tuy nhiên để gây ấn tượng cho khách hàng ngoài việc thiết kế bể bơi đẹp bạn còn phải quan tâm đến không gian xung quanh bể bơi. Hãy thiết kế bể bơi kết hợp với không gian xanh để tạo ấn tượng đậm nét cho khách hàng.

Khu vực bể bơi của khách sạn 5 sao
Bể bơi là khu vực khách sạn cần quan tâm

4.7 Khu vực tập gym

Hiện nay, khách sạn 5 sao phải đáp ứng được tất cả các như cầu của khách hàng. Chính vì vậy việc thiết kế phòng tập gym cũng rất quan trọng để có thể tạo ấn tượng và thu hút khách hàng. Khách hàng sẽ cảm nhận được độ chỉn chu và quan tâm của khách sạn đối với mình.

Khách sạn cần có khu vực tập gym
Phòng tập Gym với đầy đủ trang thiết bị

4.8 Khu vực dành cho nhân viên

Khu vực này cần phải thiết kế tách biệt với không gian khách sạn. Có thể sẽ có lối đi riêng để không ảnh hưởng đến khách hàng.

Trên đây là một số gợi ý dành cho bạn về thiết kế khách sạn. Mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn có thể hiểu rõ về những yếu tố cần thiết để thiết kế lên một khách sạn 5 sao.  Nếu có những thắc mắc gì hãy để lại cmt ở phía dưới, tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn kinh doanh thành công trong lĩnh vực khách sạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế phòng cưới- kết tinh tình cảm vợ chồng