6 Cách nâng cấp không gian ngoại thất nhà bạn

Nâng cấp không gian ngoại thất là điều mà gia đình nào cũng nên làm sau một khoảng thời gian. Việc này giúp mang tới một không gian ấn tượng, tươi mới nhất. Những cách như sơn nhà, nâng cấp không gian hiên, lối ra vào...được rất nhiều gia đình lựa chọn. Cùng Sơn JYMEC tìm hiểu ngay những ý tưởng sáng tạo nhất nhé!

1. Nâng cấp không gian ngoại thất như thế nào?

Không gian bên ngoài ngôi nhà là không gian chịu nhiều ảnh hưởng tác động của điều kiện thời tiết và con người. Dù cho ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách nào, đẳng cấp ra sao, theo thời gian sẽ xuống cấp và giảm đi tính thẩm mỹ vốn có. Việc thi công  cải tạo nhà ở đóng vai trò như bảo dưỡng, tu  sửa định kỳ  cho ngôi nhà. Nó giúp ngôi nhà luôn giữ được vẻ đẹp ban đầu, thậm chí trang trí, giúp ngôi nhà cập nhật xu hướng kiến trúc mới mẻ.
Công việc cải tạo nhà cần giữ nguyên phong cách hiện tại và đem lại tính thẩm mỹ tối ưu hơn. Những ngôi nhà có thiết kế tốt, đẹp mắt nhưng lại không hợp với xu hướng hiện tại. Đây chính là lý do lớn nhất mà bạn cần thi công cải tạo, nâng cấp ngôi nhà sao cho phù hợp.
Trang trí, nâng cấp không gian sống nhà bạn
Trang trí, nâng cấp không gian sống nhà bạn
Bạn có thể đạt được diện mạo không gian ngoại thất tuyệt vời thông qua nhiều cách. Bạn có thể thêm phần mở rộng, tạo cảnh quan cho ngoại thất sân vườn , thay đổi thiết kế mái nhà hoặc bằng cách sơn mới hoặc lắp đặt tấm ốp.
Các yếu tố trong không gian sống của bạn cần liên kết và phối hợp chặt chẽ với nhau. Cần chủ ý tới: mái nhà, màu sơn ngoại thất, sân vườn, cảnh quan ....  Trước khi lên ý tưởng bạn cần lên kế hoạch một cách chi tiết. Điều này giúp  mang lại diện mạo sáng tạo, ấn tượng và thu hút cho  ngôi nhà của bạn.

2. Các ý tưởng nâng cấp không gian ngoại thất

2.1 Lựa chọn cải tạo thiết kế mái nhà

Mái  nhà là chi tiết quan trọng và không thể thiếu cho một công trình nhà ở. Việc thiết kế mái nhà cần dựa vào phong cách kiến trúc và diện tích của ngôi nhà đó. Một số mái nhà thiết kế theo truyền thống được coi là không phù hợp với xu hướng đơn giản, hiện đại hoá hiện nay. Việc lựa chọn nâng cấp mí nhà bạn trở nên đơn giản, hiện đại đem lại nhiều lợi ích hơn là những mãi nhà có hoa văn đồ sộ và nhiều bậc thang hiện nay.

Thiết kế lại mái nhà là ý tưởng tuyệt vời
Thiết kế lại mái nhà là ý tưởng tuyệt vời

Thiết kế mái đơn giản đã được đặc trưng bởi mái bằng và ngày nay rất phổ biến trong kiến ​​trúc hiện đại. Mái bằng tạo ra các mặt phẳng ngang và dài, đơn giản về hình thức và chức năng.Vật liệu sử dụng cho mái bằng cũng đơn giản và tiết kiệm chi phí tối ưu hơn. Ngoài ra, việc lựa chọn thiết kế mái phù hợp giúp xác định diện mạo và phong cách tổng thể của ngôi nhà.

>> Xem thêm: Top 7 màu sơn nhà không lỗi mốt trường tồn qua nhiều năm

2.2 Thay đổi tỷ lệ ngôi nhà

Việc thay đổi tỷ lệ ngôi nhà có thể được hiểu như việc bạn mở rộng không gian ngôi nhà với các chức năng không gian khác nhau. Bạn có thể làm điều này bằng cách mở rộng một ngôi nhà lên trên với nhiều tầng hoặc mở rộng nó ra bên ngoài. Với phần mở rộng, chúng ta có thể tối ưu công năng sử dụng không gian hơn. Bạn cũng có thể tạo ra sự cân bằng,  dễ chịu khi không gian ngôi nhà của mình trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Làm mới không gian ngoại thất bằng cách thay đổi tỷ lệ ngôi nhà
Làm mới không gian ngoại thất bằng cách thay đổi tỷ lệ ngôi nhà

2.3 Nâng cấp không gian hiên nhà

Việc thiết kế mái hiên cũng là một lựa chọn nâng cấp không gian ngoại thất nhiều người chọn. Bạn có thể tạo thêm một không gian và nét mới cho ngôi nhà bằng cách ở rộng mái hiên trước không gian phòng khách. Đây được coi như tấm chắn trước ngôi nhà. Những tấm chắn này có thể chặn các luồng gió lạnh và ngăn bụi và mưa lớn cho ngôi nhà của bạn

Tuỳ vào phong cách thiết kế kiến trúc của từng không gian, bạn có thể lựa chọn mái hiên phù hợp với góc cổng chính và mái nhà.  Kích thước mà màu sắc của mái hiên cũng cần được lựa chọn sao cho phù hợp và đồng nhất với không gian ngôi nhà.

Hiên nhà trang trí toàn cây xanh ấn tượng
Hiên nhà trang trí toàn cây xanh ấn tượng

2.4 Kết hợp màu sắc cho không gian ngoại thất

Sơn nhà giúp mang lại sự mới mẻ cho căn nhà. Việc kết hợp màu sắc cho không gian ngoại thất hay đơn giản là việc lựa chọn, phối màu sơn ngoại thất. Lớp sơn cũ của ngôi nhà sau một thời gian sử dụng có thể xuống cấp, bong tróc, phai màu. Hoặc đơn giản hơn khi bạn cảm thấy màu sơn này quá lỗi thời, không phù hợp với xu hướng sơn nhà hiện tại. Lựa chọn và phối màu sơn ngoại thất làm mới không gian sống nhà bạn. Thay đổi màu sắc và vật liệu làm tăng giá trị cho thiết kế bên ngoài và nâng cao sức hấp dẫn tổng thể của ngôi nhà. Tuỳ vào phong cách kiến trúc bạn có thể lựa chọn được màu sơn tốt nhất cho không gian sống.

>>Xem thêm:

2.5 Nâng cấp không gian ngoại thất bằng cách trang trí lối vào nhà

Lối vào phía trước để lại một dấu ấn hoặc ấn tượng tuyệt vời về ngôi nhà của bạn. Do đó, sửa chữa lối vào của bạn luôn là một điểm quan trọng trong trang trí ngoại thất.

Ý tưởng nâng cấp không gian ngoại thất bằng nối vào giúp đem lại năng lượng tích cực. Bạn có thể trang trí với việc trồng thêm hoa, cây xanh. Những bức tranh vẽ tường cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Một điều cần lưu ý là cần đảm bảo chiếu sáng đầy đủ cho lối vào củaq căn nhà.

Trang trí lối vào nhà ấn tượng nhất
Trang trí lối vào nhà ấn tượng nhất

2.6 Nâng cấp hệ thống chiếu sáng ngoài trời

Bạn cũng cần quan tâm tới hệ thống chiếu sáng khi thiết kế không gian bên ngoài nhà. Nếu muốn ngôi nhà của bạn trông hiện đại hơn, hãy bố trí đèn thép góc cạnh sẽ trông đẹp nhất. Nếu bạn có một ngôi nhà truyền thống, bạn có thể sử dụng đèn kiểu đèn lồng đầy mê hoặc. Hơn nữa, hãy chắc chắn rằng hệ thống chiếu sáng của bạn giống với hệ thống chiếu sáng trong nhà. Điều này tạo nên một cách nhất quan cho căn nhà.  Bạn có thể sử dụng vật cố định tạo điểm nhấn để làm cho ngoại thất của bạn nổi bật về mọi mặt.

Nâng cấp hệ thống chiếu sáng của căn nhà
Nâng cấp hệ thống chiếu sáng của căn nhà

3. Một số lưu ý khi nâng cấp, cải tạo không gian bên ngoài nhà

Việc nâng cấp không gian ngoại thất là điều cần thiết. Nó giúp đem lại tính thẩm mỹ và tuổi thọ bền lâu cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, việc thiết kế, nâng cấp ngoại thất cũng cần được xem xét, thi công kỹ lưỡng. Một số điều sau đây bạn cần lưu ý thực hiện thi công cho ngôi nhà của mình:

  • Khi mở rộng không gian ngoại thất, cần chú ý đến diện tích ngôi nhà của mình. Từ đó lựa chọn được cách sao cho phù hợp nhất.
  • Không nên bỏ qua việc chú trọng đến không gian sân vườn.
  • Lựa chọn màu sơn cho ngoại thất cần dựa vào các yếu tố liên quan đến phong thuỷ.
  • Việc chọn mái nhà, mái hiên cũng ảnh hưởng lớn đến phong thủy. Bạn cần xem xét hướng nhà, hướng cửa để đưa ra lựa chọn phù hợp.
  • Nên tiến hành nâng cấp và cải tạo cho ngôi nhà sau một thời gian nhất định.
Những lưu ý khi cải tạo không gian ngoại thất
Những lưu ý khi cải tạo không gian ngoại thất

Trên đây là những ý tưởng nâng cấp không gian ngoại thất đẹp, ấn tượng nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tags: