Kinh nghiệm chọn thuê nhà xưởng chất lượng tốt nhất

Nếu bạn đang muốn mở một nhà xưởng nhằm phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của mình nhưng lại không đủ kinh phí cho mặt bằng và lắp đặt xây dựng. Dối với những công trình như vậy, lời khuyên tốt nhất là bạn nên lựa chọn giải pháp thuê nhà xưởng cho bước đầu hoạt động sản xuất kinh doanh. Để chọn thuê nhà xưởng tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại rất khó khăn nếu bạn là người mới không có kinh nghiệm. Cùng bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm chọn thuê nhà xưởng chất lượng tốt nhất.

1. Vị trí của nền nhà xưởng

Vị trí nhà xưởng là yếu tố quan trọng nhất bạn cần đặc biệt chú ý khi chọn thuê. Không thuê nhà xưởng ở những khu vực, những nơi có lượng giao thông lưu thông dày đặc, đông đúc, Những nơi như vậy có lượng xe cộ và máy móc lớn đi lại gây ồn ào cộng với tiếng máy móc của nhà xưởng có thể gây nên tình trạng ô nhiễm tiếng ồn trầm trọng. Không những thế, việc chọn thuê nhà xưởng ở những nơi như vậy không đảm bảo vệ sinh cho những mặt hành sản xuất, gia công.

Lời khuyên cho vị trí nhà xưởng thuê tốt nhất đó chính là:

  • Chọn những vị trí rộng rãi, thoáng đãng, có hệ thống giao thông thông thoáng thuận tiện cho việc xuất-nhập kho và vận chuyển hàng hoá. Những khu vực ngoại ô thoáng mát, nhiều cây xanh là những khu vực tốt nhất cho vị trí chọn thuê nhà xưởng.
  • Hướng của nhà xưởng mà bạn nên thuê là những nhà xưởng có hưởng các mặt đường lớn hoặc quốc lộ, thuận tiện cho việc lưu thông đi lại của hàng hóa.
  • Không nên đặt nhà xưởng ở những vị trí quá hoang vắng, tốt nhất không gần nhưng cũng không quá cách xa  khu dân cư nhằm  thuận tiện cho việc đi lại và sinh sống của các công nhân trong nhà xưởng.

kinh nghiệm chọn thuê nhà xưởng hìnhh 1  

2. Diện tích, điều kiện và cơ sở vật chất nhà xưởng

Tuỳ thuộc vào mặt hàng và số lượng thi công, xuất nhập hàng hằng ngày mà bạn nên chọn những công trình nhà xưởng có diện tích đáp ứng đủ những tiêu chí đó, có sức chứa và hoạt động sản xuất phù hợp, thoải mái.

Chú ý chiều cao của trần nhà xưởng so với sàn nhà, nên chọn những nhà xưởng có kết cấu trần nhà cao và thoáng mát.

Nhà xưởng tốt nhất nên chọn thuê cần được trang bị đầy đủ các thiết bị điện, hệ thống đường nước hoạt động tốt, hệ thống chữa cháy đảm bảo tiêu chuẩn.

kinh nghiệm chọn thuê nhà xưởng hìnhh 2

Độ dày của sàn bê tông phù hợp với từng loại hàng hoá và đảm bảo chịu tác động cơ học tốt đối với tính chất vận chuyển hàng hóa có tải trọng lớn. Tránh thuê những nhà xưởng có sàn bê tông không đạt tiêu chuẩn có thể dễ dàng bị sụt lún nếu đưa vào hoạt động vạn chuyển hàng hóa.

Sàn bê tông nhà xưởng cho thuê cũng được thiết kế cao ráo, không thuê những sàn nhà xưởng có nên quá thấp, bị trũng nước, ngập lụt và gây ra những hiện tượng thấm nước nền nhà xưởng khiến kết cấu bê tông không bền vững, dễ dàng rạn nứt nền nhà xưởng.

Xem thêm: Những điều cần biết về sơn Epoxy gốc nước

3. Giá thuê nhà xưởng

Tùy thuộc vào những yếu tố như vị trí và chất lượng về diện tích, độ mới và hoàn thiện của nhã ưởng mà hững yếu tố nào quyết định giá thuê nhà xưởng sao cho hợp lý, tối ưu nhất.

kinh nghiệm chọn thuê nhà xưởng hìnhh 3

Giá chọn thuê nhà xưởng được tính theo từng mét vuông có nhà xưởng và thường được hợp đồng thanh toán trong khoảng thời gian nhất định. Bạn nên cân nhắc tài chính và ngân sách dự phòng cho việc thiết lập thuê mặt bằng nhà xưởng để có phương án phù hợp, chính xác nhà giúp đưa vào tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh một cách sơn nhất có thể.

4. Hợp đồng thuê nhà

Lưu ý khi chọn thuê nhà xưởng cần phải thỏa thuận hợp đồng rõ ràng giữa hai bên về những điều khoản vi phạm hợp đồng cũng như chất lượng nhà xưởng không đạt yêu cầu so với chất lượng ban đầu.

kinh nghiệm chọn thuê nhà xưởng hìnhh 4

Thương lượng với bên cho thuê về những sự cố phát sinh cần thiết như nhà xưởng  gặp vấn đề trong khoảng thời gian cho thuê như tình trạng ngập lụt, thấm dột ảnh hưởng thiệt hại đến các sản phẩm trong nhà xưởng.

Bài viết trên chúng tôi mang đến cho bạn những kinh nghiệm tốt nhất khi chọn thuê nhà xưởng. Hy vọng những kinh nghiệm trên hữu ích và giúp bạn có thể chọn lựa tốt nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của  mình.

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá sơn Epoxy JYMEC mới nhất, liên tục cập nhất

Tags: