Kinh nghiệm chọn sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất

1. Kinh nghiệm lựa chọn sơn chống thấm ngoài trời

Loại sơn chống thấm mà bạn đang sử dụng đóng vai trò rất quan trọng. Nhất là đối với các bề mặt ngoại thất chịu nhiều tác động của môi trường và thời tiết. Chất lượng của loại sơn chống thấm bạn sử dụng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng của lớp sơn chống thấm. Vì vậy, việc lựa chọn sơn chống thấm cần thực hiện một cách cẩn thận.

Một số kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn sơn chống thấm ngoài trời:

 • Trước khi lựa chọn sơn chống thấm ngoại thất, bạn nên kiểm tra điều kiện môi trường và bề mặt thi công sơn. Lựa chọn loại sơn chống thấm phù hợp với bề mặt và điều kiện môi trường.
 • Lựa chọn các loại sơn chống thấm ngoài trời có chất lượng tốt, chống thấm hiệu quả. Khi lựa chọn các loại sơn chống thấm ngoại thất, bạn nên lựa chọn các loại sơn có độ bám dính cao, độ bền lâu. Các loại sơn này thường có chi phí cao hơn tuy nhiên hiệu quả tốt và ít phải sơn sửa lại.
 • Ngoài ra, khi lựa chọn sơn chống thấm ngoài trời, bạn cũng cần chú ý đến độ an toàn của sơn. Lựa chọn các loại sơn không chứa các hóa chất độc hại. Sơn an toàn cho người sử dụng và môi trường xung quanh.
 • Khi lựa chọn sơn chống thấm cho ngoại thất bạn nên tìm hiểu và lựa chọn sơn của các thương hiệu uy tín. Sơn của các thương hiệu uy tín thường có chất lượng và hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, khi mua sơn chống thấm đến từ các thương hiệu này thường có các cam kết về chất lượng và chính sách đổi trả rõ ràng. Điều này giúp bạn yên tâm về chất lượng và các quyền lợi khi mua sản phẩm.
Kinh nghiệm lựa chọn sơn chống thấm ngoài trời
Kinh nghiệm lựa chọn sơn chống thấm ngoài trời

2. Giá thành của các loại sơn chống thấm ngoài trời trên thị trường

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm sơn chống thấm khác nhau đến từ các hãng sơn uy tín như: JYMEC, Dulux, Nippon, Jotun, … Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm và tính năng nổi bật khác nhau. Chính vì vậy, giá thành của các sản phẩm cũng có sự khác biệt. Cùng tham khảo giá thành của các loại sơn chống thấm ngoài trời trên hiện nay:

Sản phẩm Trọng lượng Giá thành
JYMEC 1 kg/ 1 lít 230.000 VNĐ
Dulux 1 kg/ 1 lít 220.000 VNĐ
Nippon 1 kg/ 1 lít 230.000 VNĐ
Jotun 1 kg/ 1 lít 210.000 VNĐ 
Toa 1 kg/ 1 lít 230.000 VNĐ

 

Lưu ý đây là mức giá tham khảo của một số loại sơn chống thấm ngoài trời. Trên thực tế, giá sơn có thể thay đổi do rất nhiều yếu tố khác nhau.

Giá thành các loại sơn chống thấm ngoài trời trên thị trường
Giá thành các loại sơn chống thấm ngoài trời trên thị trường

>> Xem thêm: TOP 5 sơn chống thấm sàn tốt nhất bạn nên chọn

3. Hướng dẫn cách thi công sơn chống thấm ngoài trời đúng chuẩn

Thi công sơn chống thấm đúng cách là yếu tố quan trọng. Để đem lại hiệu quả tốt và đảm bảo sự bền vững của công trình. Vì thế, quá trình thi công sơn cần thực hiện cẩn thận đúng kỹ thuật từng bước thi công.

Để thi công sơn chống thấm ngoài trời đúng chuẩn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn thi công sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

 • Làm sạch bề mặt thi công sơn chống thấm, loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và các chất tạp chất khác. Nếu bề mặt xuất hiện các vết nấm mốc, cần được loại bỏ và xử lý triệt để. Đảm bảo bề mặt tường khô ráo trước khi bắt đầu sơn.
 • Nếu bề mặt có các vết nứt, sử dụng các vật liệu chuyên dụng để lấp đầy các khe nứt trên bề mặt. Ngăn ngừa trường hợp nước thấm vào từ các khe nứt này.
 • Pha sơn theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Đảm bảo loại sơn được trộn đều, đáp ứng được yêu cầu của dụng cụ, thiết bị thi công sơn.

Bước 2: Thi công sơn lót

 • Sử dụng các thiết bị, dụng cụ đã chuẩn bị để thi công sơn lót lên bề mặt. Đảm bảo sơn lót được phủ đều và mịn. Thực hiện ít nhất 2 lớp sơn lót để đảm bảo hiệu quả.
 • Đợi lớp sơn lót khô hoàn toàn trước khi tiếp tục với lớp sơn chống thấm.

Bước 3: Thi công lớp sơn chống thấm

 • Thi công lần lượt từng lớp sơn chống thấm lên bề mặt. Đảm bảo lớp sơn chống thấm được phủ đều và không để sót chỗ nào.
 • Thực hiện ít nhất 2 lớp sơn chống thấm để đảm bảo độ bền và khả năng chống thấm tốt nhất.

Bước 4: Kiểm tra và bảo dưỡng

 • Sau khi sơn khô, kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo lớp sơn được phủ đều toàn bộ bề mặt và không có bất kỳ lỗi thi công nào.
 • Hướng dẫn thi công sơn chống thấm ngoài trời đúng chuẩn
Thi công sơn chống ngoài trời hiệu quả cao
Thi công sơn chống ngoài trời hiệu quả cao

4. Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời

Khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời, để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên chú ý một số lưu ý quan trọng sau:

 • Mỗi loại sơn chống thấm có một hướng dẫn sử dụng. Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất là cách để đạt được kết quả sau thi công tốt nhất.
 • Chuẩn bị bề mặt thi công sơn đúng cách, sử dụng đúng dụng cụ và kỹ thuật là yếu tố quan trọng. Ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả chống thấm của công trình.
 • Tránh thi công sơn chống thấm ngoài trời trong điều kiện thời tiết xấu. Thi công sơn trong điều kiện thời tiết xấu có thể ảnh hưởng đến thời gian khô và hiệu quả của lớp sơn.
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng của lớp sơn chống thấm và bảo dưỡng khi cần thiết.
 • Bảo quản sơn chống thấm ở nhiệt độ và điều kiện thích hợp mà nhà sản xuất đề xuất. Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của sơn luôn được tốt nhất.
Một số lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời
Một số lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời

Trên đây là kinh nghiệm lựa chọn sơn chống thấm ngoài trời hữu ích. Đem lại hiệu quả dài lâu cho công trình thi công sơn. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Tags: