Hướng dẫn sơn chống thấm nhà vệ sinh mới xây hiệu quả nhất

1. Sơn chống thấm nhà vệ sinh mới xây có lợi ích gì?

Nhà vệ sinh là nơi chịu nhiều tác động của nguồn nước, thấm ẩm thường xuyên và liên tục. Nên kết cấu vật liệu của khu vực này cần được bảo vệ một cách tối đa trước nguồn ẩm. Đặc biệt là đối với công trình nhà vệ sinh mới xây, việc chống thấm vô cùng quan trọng. Khi vừa hoàn thiện thi công cần bảo đảm công tác chống thấm hiệu quả ngay từ đầu. Nhờ đó thì tuổi thọ của cấu kiện công trình trong khu vực nhà vệ sinh mới được bền vững

Ngoài những phương pháp chống thấm cho kết cấu của vật liệu như: lưới, giằng chống thấm, nhựa đường,... Thì chủ công trình nên áp dụng sơn chống thấm nhằm tăng độ kháng nước cho bề mặt công trình. Sản phẩm sẽ đem lại lợi ích to lớn trong hiệu quả chống thấm cho nhà vệ sinh mới. Nhờ những tính năng tuyệt vời sau đây:

 • Kháng chịu nước tối đa, ngăn chặn sự thấm ẩm vào bề mặt bê tông, xi măng nhà vệ sinh.
 • Có khả năng chống lại sự hình thành của vi khuẩn gây nấm mốc, rong rêu trong môi trường ẩm.
 • Màng sơn có độ đanh, cứng bảo vệ bề mặt hiệu quả trước tác động ngoại lực.
 • Độ bền cao, thời gian sử dụng hiệu quả dài lâu.
 • Không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng trong quá trình sử dụng. Bởi sơn chống thấm nhà vệ sinh tuyệt đối không chứa các thành phần độc hại, hàm lượng VOC thấp.
 • Tối ưu về chi phí chống thấm nhà vệ sinh cho gia chủ với giá cả phải chăng.

Lợi ích khi sơn chống thấm cho nhà vệ sinh mới
Lợi ích khi sơn chống thấm cho nhà vệ sinh mới
>> Xem thêm: Chọn sơn chống thấm nhà vệ sinh theo từng hạng mục công trình

2. Hướng dẫn thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh mới

Để cho hiệu quả kháng chịu nước, ngăn nguồn ẩm được bền vững và đạt tối đa công dụng. Khu vực nhà vệ sinh sau khi vừa hoàn thành thi công nên áp dụng ngay sơn chống thấm.

Trước khi thi công:

 • Chuẩn bị vật liệu, công cụ thi công là sơn chống thấm, cọ quét sơn, giấy nhám,...
 • Chuẩn bị bề mặt thi công: Là bước làm sạch bề mặt của hạng mục cần chống thấm. Bao gồm trần, tường, sàn, cổ ống xuyên sàn, lavabo, chân tường nhà vệ sinh.

Tiến hành thi công

 • Thực hiện các biện pháp gia cố chống thấm cần thiết. Đặc biệt là đối với bề mặt sàn nhà vệ sinh, cần phải được chống thấm kỹ càng. Áp dụng kết hợp các biện pháp như lưới thủy tinh chống thấm, giằng chống thấm, nhựa đường chống thấm,...
 • Sau đó thao tác sơn chống thấm lên bề mặt sàn, tường, trần nhà vệ sinh. Thi công tối thiểu 2 lớp sơn để màng sơn đạt độ dày đúng tiêu chuẩn. Mỗi lớp sơn cần được khô ráo trong khoảng thời gian cách nhau từ 4 đến 6 tiếng. Sẽ giúp cho độ bám dính tốt hơn, các màng sơn được liên kết chặt chẽ với nhau.

Sau khi thi công

 • Đảm bảo công tác nghiệm thu bề mặt công trình trước khi đưa vào sử dụng. Có thể nghiệm thu bằng mắt thường, cùng máy đo độ ẩm chuyên dụng để hiệu quả chính xác nhất.

Quá trình thi công sơn chống thấm trước - trong - sau
Quá trình thi công sơn chống thấm trước - trong - sau
>> Xem thêm: Cách chọn đội thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh uy tín nhất

3. Lưu ý trong quá trình thi công sơn

Tưởng chừng quá trình thi công sơn chống thấm cho nhà vệ sinh mới xây sẽ đơn giản. Nhưng muốn đạt được hiệu quả lâu bền và duy trì cho kết cấu vật liệu trước sự ngấm. Chúng tôi đưa ra một số lưu ý bạn cần quan tâm trong quá trình sơn như sau:

Pha trộn kết cấu sơn phù hợp

Vì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dạng sản phẩm sơn ngăn thấm nước khác nhau. Ngoài kết cấu sơn thường thấy, sẽ có phụ gia chống thấm trộn vữa, xi măng, tinh chất chống thấm,... Bạn cần tìm hiểu rõ cách pha trộn nên hợp chất chống thấm chuẩn nhất trước khi thi công. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất đã khuyến cáo.

Đảm bảo thao tác thi công đạt tiêu chuẩn

Người thợ cần lưu ý đến độ dày - mỏng của lớp sơn phải linh hoạt theo từng bề mặt. Nhất là độ khô và khả năng bám dính giữa các lớp sơn phải đạt chuẩn hoàn toàn.

Sau khi thi công phải thực hiện bước nghiệm thu bề mặt

Đây là lưu ý quan trọng bạn cần thực hiện trước khi bàn giao hay sử dụng công trình. Để chắc chắn rằng sơn chống thấm được phát huy công dụng tối đa và không có lỗi nào.

Lưu ý khi sơn chống thấm khu vực nhà vệ sinh
Lưu ý khi sơn chống thấm khu vực nhà vệ sinh

Với những nội dung mà chúng tôi chia sẻ về sơn chống thấm nhà vệ sinh mới xây phía trên. Hy vọng bạn đã hiểu rõ được tầm quan trọng của sơn chống thấm cho khu vực toilet, nhà tắm. Hãy liên hệ theo thông tin dưới đây của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn thêm về sản phẩm phù hợp nhất.

Tags: