Điều kiện thi công sơn tàu biển hiệu quả bạn cần biết

1. Điều kiện thi công sơn tàu biển

Trong quá trình thi công sơn tàu biển, người thợ sơn cần đảm bảo các điều kiện thi công. Để công trình đạt hiệu quả chống rỉ, chống ăn mòn tối đa và thật bền vững với thời gian. Những điều kiện dưới đây là điều kiện căn bản để quá trình thi công sơn chống rỉ cho tàu thuyền phát huy tối đa công dụng.

1.1 Đối với vật liệu thi công

Đảm bảo các vật liệu cần thiết phải đầy đủ, đạt chuẩn theo điều kiện thi công đã đặt ra.

 • Sử dụng loại sơn phù hợp: Bởi thị trường hiện nay có vô số dòng sơn tàu biển đa dạng. Với các gốc thành phần được sử dụng phổ biến như Alkyd, Epoxy, Cao su clo hóa,... Dựa vào loại bề mặt và thông số kỹ thuật cần ứng dụng sơn, hãy chọn loại sơn thích hợp nhất.
 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sơn tàu biển chuyên dụng: máy phun cát làm sạch, máy phun sơn, cọ quét sơn, giấy chà nhám,...
 • Đảm bảo trang bị các biện pháp bảo hộ lao động: bao gồm quần áo bảo hộ, kính, găng tay, mặt nạ,...
Đảm bảo chuẩn bị các vật liệu thi công
Đảm bảo chuẩn bị các vật liệu thi công

1.2 Đối với bề mặt thi công

Trước khi thi công sơn tàu biển, hãy chắc chắn bề mặt vật liệu thật sạch sẽ, không bị lỗi.

Bề mặt công trình kim loại mới: Có thể làm sạch bằng các phương pháp đơn giản với nước. Căn bản, bề mặt không có quá nhiều dị vật và cũng đã được làm phẳng, mịn sạch sẽ. Bạn sẽ không cần dùng đến các loại hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa.

Bề mặt công trình cũ: Phải được để khô ráo hoàn toàn, sạch sẽ và không bị lỗi. Loại bỏ hết các khuyết tật màng sơn thật cẩn thận, cũng như mài nhám bề mặt kỹ càng. Bởi vì các bề mặt tàu biển cũ, cần sơn lại sẽ có tình trạng không đảm bảo tiêu chuẩn. Nếu không thực hiện đúng khâu làm sạch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả bảo vệ và yếu tố thẩm mỹ của màng sơn.

Bề mặt cần thi công sơn tàu biển phải đạt chuẩn
Bề mặt cần thi công sơn tàu biển phải đạt chuẩn

1.3 Đối với môi trường thi công

 • Thời tiết: Khô ráo, thích hợp cho việc tiến hành thi công ngoài môi trường vùng biển. Tránh việc thi công sơn tàu biển trong điều kiện thời tiết thất thường, khắc nghiệt. Nhất là khi trời mưa thì tuyệt đối không thể tiến hành thi công vì không bảo đảm hiệu quả.
 • Nhiệt độ: Thoáng mát, không quá nóng cũng không quá lạnh khi thi công. Đảm bảo thực hiện sơn trong nhiệt độ thích hợp trong khoảng từ 20 độ C cho đến 35 độ C. Hạn chế việc sơn tàu biển trong môi trường quá lạnh khiến màng sơn khó khô hoàn toàn. Hay nhiệt độ quá nóng làm lớp sơn dễ bị khô cứng đột ngột, dẫn đến bong tróc.
 • Độ ẩm: Trong không khí và trên bề mặt vật liệu cần đạt độ ẩm tiêu chuẩn là từ 20% đến 28%. Để biết được chính xác độ ẩm của bề mặt, bạn nên dùng máy đo độ ẩm chuyên dụng.

Ngoài ra, trong môi trường thi công sơn tàu biển cần lưu ý một vài điều kiện khác. Ví dụ như, hạn chế sinh hoạt trong khi quá trình thi công sơn đang diễn ra. Nhất là không được đến gần khu vực đang phun sơn nếu không có các biện pháp bảo hộ.

Môi trường thi công phải đảm bảo thích hợp
Môi trường thi công phải đảm bảo thích hợp

>> Xem thêm: Cách mua sơn tàu biển các hãng có giá tốt nhất

2. Sản phẩm sơn tàu biển đạt điều kiện tiêu chuẩn

Trong các điều kiện thi công sơn tàu biển kể trên, chất lượng sơn vô cùng quan trọng. Chủ công trình cần tìm hiểu kỹ về các sản phẩm sơn trên thị trường. Với nhiều chủng loại sản phẩm, công năng và gốc thành phần vô cùng đa dạng. Nên chất lượng sơn đạt tiêu chuẩn, phù hợp với kết cấu công trình của bạn là điều rất quan trọng.

Sơn tàu biển JYMEC là một trong những hãng sơn có chất lượng đạt tiêu chuẩn điều kiện thi công. Thành phần sơn tối ưu, đem đến kết cấu màng sơn bảo vệ tốt cho kim loại.

Với những kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất sơn dành riêng cho thị trường Việt Nam. Trong mỗi dòng sơn của JYMEC được ứng dụng tính năng nhiệt đới hóa để phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Sơn tàu biển JYMEC là sự lựa chọn đúng đắn nhất để đáp ứng được điều kiện về chất lượng sơn. Với những ưu điểm vượt trội trong sản phẩm có thể kể đến như:

 • Sản phẩm kết cấu dạng dầu bóng, tạo nên màng sơn đanh, chắc, có tính đàn hồi tốt.
 • Hiệu quả chống ăn mòn tối đa cho mọi bề mặt có kết cấu kim loại như sắt, thép,...
 • Có khả năng chống kiềm hóa, muối hóa, chịu được nhiệt độ cao và chống cháy cực tốt. Kháng chịu tia cực tím trên môi trường biển, giữ cho màng sơn bền màu với thời gian.
 • Ứng dụng linh hoạt cho nhiều dạng vật liệu như gỗ, nhựa,...
 • Tuyệt đối an toàn trong quá trình sử dụng vì thành phần lành tính, không độc hại.
Sơn tàu biển JYMEC
Sơn tàu biển JYMEC

>> Xem thêm: Địa chỉ mua sơn tàu biển tại Nam Định chính hãng, giá tốt

3. Kinh nghiệm sơn tàu biển hiệu quả tối đa

Môi trường biển là khu vực phức tạp, chịu nhiều tác động khách quan khi thi công sơn. Vậy nên, muốn công tác thi công sơn tàu biển được thuận lợi và đạt hiệu quả tối đa. Hãy lưu ngay những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Sử dụng loại sơn chất lượng

Sơn tàu biển có nhiều dòng sản phẩm với sự khác nhau trong gốc thành phần chính. Ví dụ như sơn gốc alkyd, gốc cao su clo hóa hay sơn gốc epoxy,... Mỗi loại sơn khác nhau sẽ có những chức năng chuyên dụng cho nhiều bề mặt đa dạng. Dùng đúng loại sơn chất lượng sẽ giúp công trình của bạn được tối ưu hóa về công dụng chống rỉ.

Chọn thợ sơn có tay nghề tốt

Kỹ thuật sơn của người thợ cũng rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng bền bỉ của màng sơn. Cũng như tính thẩm mỹ bề mặt công trình sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm người thi công. Thợ sơn có tay nghề cao giúp tăng độ hoàn thiện và mịn đẹp tối đa cho lớp sơn.

Đảm bảo các điều kiện thi công

Tất nhiên, những điều kiện thi công được liệt kê phía trên phải cần được đảm bảo. Từ các điều kiện chủ quan cho đến khách quan đều phải đạt tiêu chuẩn quy định.

Sơn tàu biển hiệu quả với 3 kinh nghiệm cơ bản
Sơn tàu biển hiệu quả với 3 kinh nghiệm cơ bản

Hãy đảm bảo các điều kiện thi công sơn tàu biển trong quá trình sử dụng sản phẩm. Sẽ giúp cho hiệu quả chống ăn mòn của sản phẩm được phát huy tối đa công dụng. Duy trì cho kết cấu công trình tàu thuyền của bạn bền vững, chuẩn màu trước môi trường khắc nghiệt.

Tags: