Có cần thi công sơn lót cho ngoại thất hay không?

1. Có cần thi công sơn lót cho ngoại thất hay không?

Tương tự như nội thất, việc thi công sơn lót cho bề mặt ngoại thất cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Việc sử dụng sơn lót trước khi thi công sơn phủ sẽ làm tăng độ bám dính. Giúp cho lớp sơn phủ liên kết tốt với bề mặt và bền hơn. Bên cạnh đó, lớp sơn lót còn đóng vai trò như một lớp áo giáp bảo vệ bề mặt và kết cấu. Giúp ngăn chặn sự ẩm, chống mục nát và bong tróc của bề mặt.

Ngoài ra, sử dụng sơn lót giúp lớp sơn chính có màu sắc và độ bóng đẹp hơn. Điều này giúp cho bề mặt ngoại thất tăng tính thẩm mỹ và kéo dài tuổi thọ của lớp sơn chính. Từ đó, giúp giảm thiểu việc phải bảo dưỡng và thi công sơn lại trong tương lai. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Việc thi công sơn lót cho bề mặt ngoại thất là điều cần thiết, mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, việc sử dụng sơn lót không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Nếu loại sơn ngoại thất bạn sử dụng có chất lượng cao. Sơn có khả năng chống ẩm mốc tốt, chống chịu được các điều kiện thời tiết và có khả năng bám dính tốt, bạn có thể không cần sơn lót. Bạn có thể tham khảo các gợi ý, yêu cầu về việc thi công và sử dụng sơn lót của loại sơn ngoại thất bạn chọn.

Có cần thi công sơn lót cho ngoại thất hay không?
Có cần thi công sơn lót ngoại thất hay không?
>> Xem thêm: Top 3 Hãng sơn ngoại thất giá rẻ chất lượng được tin dùng

2. Nên sử dụng loại sơn lót nào cho ngoại thất ?

Khi lựa chọn sơn lót cho khu vực ngoại thất, bạn nên lựa chọn các loại sơn chuyên dụng. Sơn có chất lượng tốt để bảo vệ bề mặt và tăng độ bám dính của lớp sơn chính. Bên cạnh đó, khi lựa chọn sơn lót ngoại thất bạn nên chú ý đến một số tính năng của sơn.

Để lựa chọn được loại sơn lót phù hợp, có chất lượng và độ bền cao. Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau đây:

  • Có khả năng bám dính tốt: Lớp sơn có khả năng bám dính tốt với bề mặt. Giúp lớp sơn phủ liên kết tốt với bề mặt, lên màu đẹp và bền lâu.
  • Chống ẩm mốc tốt: Một số loại sơn lót ngoại thất chất lượng cao. Sơn có khả năng ngăn chặn ẩm ướt và sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Điều nay giúp tăng hiệu quả chống ẩm mốc cho bề mặt thi công được tốt hơn.
  • Có khả năng chống kiềm hóa/ muối hóa/ tia UV: Bề mặt ngoại thất thường chịu các tác động của ngoại cảnh và thời tiết. Khiến cho lớp sơn nhanh bị xuống cấp dẫn đến hiện tượng phai màu, bong tróc, … Vì vậy, một số loại sơn lót ngoài trời được thiết kế đặc biệt, sơn có khả năng chống kiềm hóa/ muối hóa/ tia UV. Giúp bảo vệ và duy trì tính thẩm mỹ của bề mặt ngoại thất.
Nên sử dụng sơn lót nào cho ngoại thất
Nên sử dụng sơn lót nào cho ngoại thất

3. Các loại sơn lót ngoại thất chất lượng tốt cho bề mặt ngoại thất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn lót ngoại thất tốt. Sơn được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu và điều kiện của môi trường và thời tiết của bề mặt ngoại thất. Bạn có thể tham khảo một số loại sơn lót ngoại thất chất lượng, được yêu thích sau đây:

Sơn lót ngoại thất JYMEC:

Không chỉ các loại sơn trang trí ngoại thất, sơn lót ngoại thất JYMEC cũng được đánh giá rất cao. Sơn lót ngoại thất JYMEC có độ che phủ cao, có thể che lấp các vết nứt nhỏ. Sơn có độ bám dính tốt, có thể sử dụng được trên nhiều bề mặt khác nhau. Ngoài ra, sơn lót ngoại thất JYMEC có khả năng chống thấm và ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc phát triển trên bề mặt. Sử dụng sơn lót ngoại thất JYMEC là một sử lựa chọn hoàn hảo cho bề mặt ngoại thất của ngôi nhà. Giúp cho lớp sơn phủ được mịn đẹp, bền màu và hạn chế các chi phí phát sinh về sửa chữa lớp sơn trong tương lai.

Giá thành sơn lót ngoại thất JYMEC dao động trong khoảng: 220.000 – 240.000 VNĐ/ lít tùy theo loại sơn.

Sơn lót ngoại thất JYMEC
Sơn lót ngoại thất JYMEC

Sơn lót ngoại thất Nippon:

Sơn lót ngoại thất Nippon có chất lượng tốt với nhiều ưu điểm nổi bật. Sơn có khả năng chống kiềm hóa và chống muối hóa tốt. Giúp cho lớp sơn ngoại thất luôn bền đẹp, tăng tuổi thọ cho bề mặt ngoại thất. Sơn lót ngoại thất Nippon có độ bám dính tốt trên nhiều bề mặt, giúp bảo vệ và tăng độ liên kết cho lớp sơn phủ. Ngoài ra, sơn còn có khả năng chống thấm và chống nấm mốc. Giúp cho bề mặt ngoại thất luôn mới đẹp trước các tác động của thời tiết và môi trường.

Giá thành sơn lót Nippon dao động trong khoảng: 80.000 – 190.000 VNĐ/ lít tùy theo loại sơn.

Sơn lót Nippon
Sơn lót Nippon

Sơn lót ngoài trời Dulux:

Sơn lót ngoại thất Dulux nổi bật với khả năng chống thấm vượt trội. Mang lại sự bảo vệ tối ưu và giữ cho ngôi nhà của bạn luôn bền đẹp. Sơn lót ngoại thất Dulux tạo độ bám dính, giúp cho lớp sơn phủ bám dính tốt hơn. Bên cạnh đó, sơn lót Dulux có khả năng chống phai màu cho lớp phủ, giúp duy trì vẻ đẹp cho ngoại thất.

Giá thành sơn lót ngoại thất Dulux dao động trong khoảng: 240.000 – 260.000 VNĐ/ lít tùy theo loại sơn.

Sơn lót ngoại thất Dulux
Sơn lót Dulux

Thi công sơn lót cho ngoại thất là việc cần thiết giúp tăng độ bám dính, màu sắc cho lớp sơn phủ. Bên cạnh đó, việc thi công sơn lót còn giúp tăng khả năng bảo vệ và tiết kiệm chi phí sơn sửa trong tương lai. Khi lựa chọn các loại sơn lót cho ngoại thất, bạn nên tìm hiểu và xem xét thật kỹ để lựa chọn được loại sơn phù hợp.

>> Có thể bạn quan tâm: Lưu ý khi thi công sơn ngoại thất

Tags: