Chi phí tự sơn chống thấm nhà vệ sinh tiết kiệm, hiệu quả

1. Chi phí tự sơn chống thấm nhà vệ sinh tiết kiệm

Sơn chống thấm nhà vệ sinh là một trong những công việc quan trọng hàng đầu cần thi công càng sớm càng tốt bảo vệ cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh thực hiện sơn chống thấm trọn gói nhờ đội ngũ thi công sơn. Việc tự sơn chống thấm nhà vệ sinh là giải pháp tiết kiệm cho ngôi nhà của bạn. Tự sơn chống thấm được thực hiện khi bạn nắm vững quy trình và hiểu rõ các yếu tố quan trọng. Nó ảnh hưởng đến chất lượng sơn chống thấm và hiệu quả thi công công trình. Vậy chi phí tự sơn chống thấm nhà vệ sinh như thế nào? Có nên tự sơn chống thấm nhà vệ sinh? 

Tự sơn chống thấm nhà vệ sinh giúp gia chủ có thể tiết kiệm đáng kể so với thuê thợ thi công chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất chi phí đầu tư vật liệu thi công và dụng cụ thi công sơn. Đối với sơn chống thấm, khi tự thi công bạn có thể lựa chọn sản phẩm sơn theo ý muốn. Nó có thể đắt hơn hoặc rẻ hơn khi sơn được mua bởi thợ thi công. Thông thường các nhà thầu thi công có mối quan hệ mât thiết sẽ mua sơn với mức giá ưu đãi hơn.

Nỗi thương hiệu sơn tùy vào chất lượng và thương hiệu. Sơn sẽ có các mức giá khác nhau. Nhìn chung trên thị trường, sơn chống  thấm hiện đang chia thành nhiều phân khúc giá khác nhau. Nó bao gồm sơn chống thấm cao cấp, sơn chống thấm bình dân, sơn chống thấm giá rẻ. Trung bình giá sơn thường dao động từ 90.000 VNĐ - 150.000 VNĐ/kg sơn. Chi phí này có thể chênh lệch, thay đổi tùy thuộc vào số lượng sơn mà bạn mua.

Bên cạnh chi phí tự mua sơn, cần bỏ thêm chi phí cho các dụng cụ thi công sơn. Tuy nhiên, chi phí này không đáng kể. Gia chủ có thể giữ lại và tận dụng nó cho những lần thi công sơn chống thấm tiếp theo.

Những chi phí tự sơn chống thấm nhà vệ sinh
Những chi phí tự sơn chống thấm nhà vệ sinh
>> Có thể bạn quan tâm: Cách chọn đội thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh uy tín nhất

2.  Có nên tự sơn chống thấm nhà vệ sinh không?

Tự sơn chống thấm nhà vệ sinh được thực hiện đem lại hiệu quả bảo vệ tối ưu. Đồng thời, nó giúp gia chủ tiết kiệm tối đa chi phí thi công sơn chống thấm. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm khi tự thi công. Nhiều gia chủ cũng tự đặt ra câu hỏi: Liệu tự sơn chống thấm có hiệu quả bằng thuê thợ thi công không? Có nên tự sơn chống thấm nhà vệ sinh không?

Dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của các gia chủ đã tự thi công sơn chống thấm. Việc quyết định tự thi công sơn hoặc thuê thợ thi công có thể phụ thuộc vào tính chất phức tạp của nhà vệ sinh.

Một số các yếu tố cần  xem xét như:

  • Kỹ năng, kinh nghiệm sơn chống thấm của gia chủ: Như đã nói, việc tự sơn chống thấm wc được thực hiện khi gia chủ nắm rõ quy trình và kỹ thuật sơn chống thấm. Nếu bạn  đã từng thi công sơn, có kinh nghiệm trong việc  tự sửa chữa và am hiểu về các vật liệu xây dựng. Việc tự sơn chống thấm wc có thể là sự lựa chọn tiết kiệm, tối ưu. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin về khả năng thi công sơn của mình, không nắm rõ quy trình thi công sơn ra sao. Tốt nhất, bạn nên làm việc với thợ thi công sơn. Điều này  giúp hạn chế các hậu quả do sai sót trong quá trình thi công. Nó có thể khiến nhà vệ sinh nhà bạn không được bảo vệ đúng cách. Thậm chí tốn kém chi phí sơn và thuê thợ sơn chống thấm lại từ đầu.
  • Tình trạng nhà vệ sinh: Đối với các nhà vệ sinh mới thi công, việc sơn chống thấm được thực hiện đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, đối với các nhà vệ sinh cũ đã bị thấm dột. Việc thi công đòi hỏi nhiều kỹ năng sửa chữa phức tạp. Bạn cần tiến hành sửa chữa, cải tạo lại nhà vệ sinh rồi mới có thể sơn chống thấm. Bên cạnh đó, các công việc  nhỏ như sơn chống thấm một phần nhà vệ sinh bạn có thể tự thực hiện được. Nhưng đối với nhà vệ sinh lớn hoặc phức tạp hơn, bạn nên xem xét thuê thợ chuyên nghiệp.
  • Thời gian thi công sơn: Bạn cần xem xét liệu bạn có đủ thời gian và kiên nhẫn để hoàn thành công việc hay không. Nếu bạn cảm thấy áp lực hoặc không có nhiều thời gian để quan sát, thực hiện thi công. Hãy tìm đến người có kinh nghiệm.

Có nên tự thi công chống thấm WC
Có nên tự thi công chống thấm WC
>> Xem thêm: Xử lý bề mặt trước khi sơn chống thấm nhà vệ sinh

3. Lưu ý khi tự thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh?

Sơn chống thấm nhà vệ sinh là giải pháp sơn bảo vệ mang tính tiết kiệm và lâu dài cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, để sơn phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ,  các bước từ mua sơn đến thi công sơn cần được chú ý.  Đặc biệt, khi tự thi công sơn, bạn phải nắm rõ những điều sau:

  • Chuẩn bị trước: Chuẩn bị bề mặt cần sơn bằng cách loại bỏ bất kỳ bụi bẩn, nứt nẻ hoặc dầu mỡ. Sơn chống thấm chỉ hiệu quả trên bề mặt sạch.
  • Sử dụng vật liệu chất lượng: Đảm bảo bạn chọn sơn chống thấm chất lượng và đáng tin cậy để đảm bảo hiệu suất tốt nhất.
  • Tuân thủ hướng dẫn: Đọc hướng dẫn của sản phẩm và tuân thủ theo hướng dẫn thi công. Sử dụng đúng công cụ và thiết bị.
  • Đảm bảo an toàn: Luôn đảm bảo an toàn bằng cách sử dụng kính bảo hộ, mặt nạ, và áo bảo hộ khi làm việc với hóa chất và sơn.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng  bề mặt sau thi công: Sau khi hoàn thành công việc, kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng không có điểm nào bị bỏ sót.
Một vài lưu ý cần quan tâm khi sơn chống thấm WC
Một vài lưu ý cần quan tâm khi sơn chống thấm WC

Chi phí tự sơn chống thấm nhà vệ sinh được cho là không quá lớn. Nó giúp gia chủ tiết kiệm và tối ưu ngân sách thi công ngôi nhà. Hãy nắm vững quy trình và tuân thủ các lưu ý an toàn để đạt được kết quả hiệu quả tốt nhất nhé!

Tags: