Tham khảo ngay cách bảo quản sơn tàu biển chuẩn nhất

Bảo quản sơn tàu biển trong những trường hợp nào?

Sơn tàu biển là một hỗn hợp gồm chất kết dính, bột màu, dung môi và phụ gia. Ở điều kiện nhiệt độ bình thường sẽ không có gì tác động, nhưng ở nhiệt độ cao sẽ có những phản ứng xảy ra. Đó là sự tác động giữa bột màu, chất kết dính và phụ gia làm tăng độ nhớt và giảm độ bám dính, độ cứng, bóng,… của màng sơn. Qua đó sẽ khiến cho chất lượng, cũng như kết cấu của sản phẩm sơn tàu biển bị thay đổi.

Những trường hợp thường gặp bạn cần quan tâm tới việc bảo quản sơn tàu biển:

  • Trong quá trình thi công sơn với diện tích lớn, mà lượng sơn phải thi công trong nhiều ngày. Hạng mục tàu, thuyền biển hay công trình trên biển có diện tích lớn, cần nhiều nhân lực. Đội ngũ thi công sơn hỗ trợ nhau trong quá trình thi công nhưng do có quá nhiều bước cần thực hiện. Và diện tích bề mặt có độ phủ lớn nên khó có thể sơn xong trong vòng ngày một ngày hai. Do đó, sau khi kết thúc việc thi công ngày một, ta cần có biện pháp bảo quản sơn tàu biển. Để bảo đảm duy trì kết cấu ổn định và đạt chuẩn cho những ngày thi công tiếp theo.
  • Khi không sử dụng hết lượng sơn đã pha trộn. Là sau khi đã hoàn thành việc thi công sơn chống rỉ cho công trình tàu thuyền trên biển. Nhưng lượng sơn còn thừa quá nhiều, không thể tiếp tục ứng dụng cho các hạng mục khác. Nên chúng ta cũng cần bảo quản sơn đúng cách để sử dụng cho những công trình tiếp theo. Sơn vẫn sẽ duy trì được chất lượng và công năng vốn có nếu biết bảo quản đúng cách.
Khi nào cần bảo quản sơn tàu biển
Khi nào cần bảo quản sơn tàu biển

>> Xem thêm: Sơn phủ màu tàu biển: Giải pháp chống rỉ với tính thẩm mỹ cao

Kinh nghiệm bảo quản sơn tàu biển

Việc bảo quản sơn là điều bất kỳ chủ công trình nào cũng nên nắm được kinh nghiệm đúng chuẩn. Bởi vì trong nhiều trường hợp không lường trước, sẽ có thể để dư thừa lại một lượng sơn nhất định. Khối lượng sơn này có thể quá nhiều để có thể tận dụng cho những hạng mục khác. Và tuyệt đối không nên đổ sơn thừa ra ngoài môi trường biển tự nhiên. Sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và không gian sống xung quanh.

Tốt nhất nên bảo quản sơn trong hộp kín ở  nơi tránh không khí. Nếu bạn  cần bảo quản hơn một nửa hộp sơn khi đang sơn, hãy tháo  nắp và bọc hộp bằng màng bọc thực phẩm.

Một số kinh nghiệm bảo quản sơn tàu biển:

  • Sơn cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh thời tiết mưa ẩm. Tốt nhất là duy trì trong khoảng nhiệt độ là 20 độ C cho đến  40 độ C. Hãy chú ý đến thời hạn sử dụng khuyến cáo của  nhà sản xuất đối với từng loại sơn.
  • Giữ thùng sơn ở vị trí thẳng đứng: Muốn bảo quản sơn hiệu quả, bạn phải giữ thùng sơn ở vị trí thẳng đứng cân bằng.
  • Luôn đóng nắp hộp sơn  càng chặt càng tốt để tránh bay hơi các hợp chất quan trọng.
  • Tính toán định mức sơn cần dùng để mua đủ lượng cho công trình cần sử dụng. Và làm thế nào để có thể tính được định mức của sản phẩm sơn tàu biển thì mời các bạn theo dõi tiếp nội dung dưới đây.
Bảo quản sơn tàu biển đúng chuẩn với kinh nghiệm chuyên gia
Bảo quản sơn tàu biển đúng chuẩn với kinh nghiệm chuyên gia

Định mức sơn tàu biển được tính như thế nào?

Vì sơn tàu biển có thành phần và công dụng tương tự như các loại sơn chống rỉ khác. Nên định mức sơn phổ biến và được nhiều người chia sẻ cũng gần giống với sơn kết cấu thép.

Bạn có thể tham khảo cách tính định mức đối với sơn sắt cho công trình kim loại. Sau đó, có thể áp dụng luôn cách tính định mức đó để tính lượng sơn cần dùng đối với sơn tàu biển.

Các sản phẩm sơn chống rỉ chuyên dụng cho kết cấu sắt thép ngày nay có định mức như sau:

  • Mức 1: Độ phủ cao 10 - 13 m2/lít
  • Mức 2: Độ phủ trung bình 8- 10 m2/lít
  • Mức 3: Độ phủ thấp 5 - 7 m2/lít

Căn cứ theo 3 mức độ phủ của màng sơn phía trên, các chuyên gia đã kết luận sơn tàu biển có độ phủ theo mức 3.

Theo như định mức lý thuyết của nhiều hãng sơn tàu biển hiện nay là: 7m2/lít

Suy ra ta có công thức tính định mức sơn tàu biển là: Tổng m2/định mức

Lưu ý: Những con số về định mức hay độ phủ được nêu trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Vì mỗi loại sơn sẽ có kết cấu khác nhau và cũng chịu nhiều yếu tố tác động đến độ phủ. Vậy nên, không thể tránh khỏi sai số hoặc chênh lệch trong quá trình tính toán định mức.

Hướng dẫn tính định mức sơn tàu biển
Hướng dẫn tính định mức sơn tàu biển

Với những kinh nghiệm và cách bảo quản sơn tàu biển được JYMEC chia sẻ phía trên. Hy vọng đã giúp cho bạn có thêm kiến thức để áp dụng trong quá trình ứng dụng sơn tàu biển. Chúc các bạn thành công khi sử dụng và bảo quản sản phẩm sơn cho tàu thuyền biển.

Tags: