Sơn phủ màu tàu biển: Giải pháp chống rỉ với tính thẩm mỹ cao

1. Sơn phủ màu tàu biển có gì vượt trội?

Thi công sơn tàu biển cần kết hợp ứng dụng nhiều dòng sơn khác nhau để hiệu quả nhất. Một vài loại sơn được sử dụng phổ biến nhất cho tàu thuyền trên biển đó là: Sơn chống rỉ; Sơn chống hà; Sơn phủ màu. Người tiêu dùng đã quá quen thuộc với dòng sơn chống rỉ và chống hà. Vậy sơn phủ màu tàu biển có công dụng như thế nào, có đặc điểm gì vượt trội? Hãy cùng tìm hiểu nội dung ngay sau đây của bài viết.

Dòng sơn phủ cho bề mặt tàu biển là hệ sơn Epoxy, hệ Alkyd và hệ sơn PU. Được ứng dụng để bảo vệ kết cấu của tàu biển thêm vững chắc, bền lâu. Đồng thời, giúp tăng tính thẩm mỹ cho các con tàu nhờ hệ thống bảng màu đa dạng, bắt mắt.

Công dụng đa năng cho cấu kiện sắt thép
Công dụng đa năng cho cấu kiện sắt thép
>> Xem thêm: Sơn tàu biển JYMEC cao cấp - Lựa chọn tin dùng của mọi nhà

2. Vai trò của lớp sơn phủ cho tàu biển

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của lớp sơn phủ cho tàu thuyền trên môi trường biển. Với tính năng kháng nước, chống mài mòn, chống gỉ tuyệt vời trong môi trường biển. Không bị tác dụng bởi axit sunfuric - loại axit mạnh có thể ăn mòn kết cấu sắt thép, kim loại. Đem đến độ bền hoàn hảo cho sắt thép trong môi trường dung môi, hóa chất dễ bị ăn mòn. Bám dính tốt trên bề mặt kim loại. Sơn có tính chất dai, dẻo, độ co thấp trong suốt quá trình lưu hóa. Có khả năng chịu va đập tốt nhờ màng sơn đánh, cứng nên giúp bảo vệ tối đa cho tàu biển. Bảng màu sơn phủ tàu biển đa dạng, tạo vẻ đẹp bền bỉ, chất lượng dài lâu cho bề mặt.

Sơn phủ cho tàu kim loại có vai trò như thế nào?
Sơn phủ cho tàu kim loại có vai trò như thế nào?

3. Thi công sơn phủ tàu biển với quy trình đúng chuẩn

Giai đoạn trước khi thi công

Hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho quy trình thi công sơn tàu thuyền trên biển. Bao gồm các sản phẩm sơn chống rỉ, sơn lót chuyên dụng cho kết cấu kim loại. Kết hợp với sản phẩm sơn phủ thích hợp cho tàu biển tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng. Và đảm bảo các công cụ thi công như máy phun sơn, cọ sơn, máy làm sạch, giấy mài,... Tất cả đều được thuê hoặc mua sẵn sàng cho việc thực hiện sơn tàu. Bên cạnh đó, không thể thiếu các trang thiết bị bảo hộ lao động để bảo vệ sự an toàn. Hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có trong quá trình thi công.

Giai đoạn thi công

  • Bắt đầu bằng bước vệ sinh bề mặt tàu thuyền cần thi công sơn phủ
  • Sau đó là sơn chống rỉ, sơn chống hàVà cuối cùng là sơn lớp phủ cho phần vỏ của tàu biển

Giai đoạn sau khi thi công

Nghiệm thu bề mặt bằng cách quan sát bằng mắt thường nếu bạn có đủ kinh nghiệm. Hoặc có thể nhờ người có dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ, hay dùng dụng cụ kiểm tra độ khô.

Ba giai đoạn thi công sơn phủ màu tàu thuyền biển
Ba giai đoạn thi công sơn phủ màu tàu thuyền biển
>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ phân phối sơn tàu biển JYMEC tại Nam Định

4. Các câu hỏi liên quan đến quá trình sơn phủ tàu

Bên cạnh những thông tin cần biết về sản phẩm sơn phủ cho công trình tàu hàng hải. Sau đây sẽ là một số câu hỏi thường gặp trong quá trình thi công, lớp phủ cho tàu thuyền.

Các bạn có thể tham khảo các câu trả lời dưới đây của chúng tôi:

- Trời mưa có thi công sơn tàu được không?

Không nên tiến hành thi công sơn cho tàu biển khi trời mưa bạn nhé! Vì thi công sơn tàu trong điều kiện thời tiết không bảo đảm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng màng sơn. Dẫn đến hiệu quả của sản phẩm bị suy giảm, không đạt yêu cầu và tiêu chuẩn.

- Nên thi công mấy lớp sơn phủ tàu biển

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia trong lĩnh vực ngành sơn, số lớp sơn tiêu chuẩn cho tàu biển là từ 3 đến 4 lớp. Bao gồm 2 lớp sơn chống rỉ, chống ăn mòn và từ 1 - 2 lớp sơn phủ cho tàu biển.

- Thời gian khô tiêu chuẩn đối với từng lớp sơn tàu biển là bao lâu?

Trong điều kiện thời tiết và môi trường lý tưởng, thời gian khô cho mỗi lớp sơn là từ 8 đến 12 tiếng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm kiểm tra độ khô của màng sơn bằng mắt thường. Thì tốt nhất nên sử dụng công cụ chuyên dụng để đo độ ẩm của lớp sơn sau hoàn thiện.

Sơn phủ màu tàu biển là chủ đề được nhiều chủ tàu quan tâm và đưa ra nhiều thắc mắc. Mong rằng với những nội dung chúng tôi chia sẻ phía trên, bạn đã có nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn chọn được loại sơn phù hợp cho công trình tàu thuyền của mình.

Tags: