Ứng dụng sơn giả đá trong trang trí nội thất

1.Sử dụng sơn giả đá trang trí nội thất mang lại lợi ích gì?

Ứng dụng sơn giả đá trong trang trí nội thất đem lại rất nhiều lợi ích. Không chỉ giúp tạo ra không gian nội thất thu hút, độc đáo mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Cùng tìm hiểu một số lợi ích khi sử dụng sơn giả đá trang trí nội thất sau đây:

 • Đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, giúp tạo điểm nhấn cho không gian nội thất.
 • Ứng dụng linh hoạt: Bạn có thể thi công sơn trên nhiều bề mặt khác nhau để trang trí không gian nội thất. Bạn có thể thoải mái sáng tạo để tạo nên sự thú vị và độc đáo cho không gian.
 • Tiết kiệm chi phí: So với thi công đá thật, sử dụng sơn giả đá giúp tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, vẫn mang lại vẻ đẹp và hiệu ứng tự nhiên và chân thật.
 • Dễ bảo dưỡng, thay thế.
Lợi ích của việc ứng dụng sơn giả đá trong trang trí nội thất
Lợi ích của việc ứng dụng sơn giả đá trong trang trí nội thất

>> Xem thêm: Sơn giả đá JYMEC - Lựa chọn tin dùng của mọi nhà

2. Ứng dụng sơn giả đá trong trang trí nội thất

2.1. Ứng dụng trang trí phòng khách

Những ứng dụng của sơn giả đá trong trang trí phòng khách:

 • Trang trí tường: Sơn giả đá thường được trang trí tường phòng khách. Điều này giúp tạo điểm nhấn và tăng thêm phần sang trọng cho phòng khách.
Ứng dụng sơn giả đá trang trí tường phòng khách
Sơn giả đá trang trí tường phòng khách
 • Trang trí tường TV: Việc trang trí toàn bộ tường bằng sơn giả đá có thể khiến cho không gian bị gò bó và thu hẹp hơn. Nhất là đối với những không gian phòng khách nhỏ hẹp. Do đó, nhiều gia chủ chỉ lựa chọn trang trí mảng tường gắn TV trong phòng khách. Điều này giúp cho không gian có điểm nhấn và hài hòa nổi bật hơn.
Tường TV sơn đá ấn tượng
Tường TV sơn đá ấn tượng
 • Trang trí trần phòng khách: Ngoài tường, sơn giả đá cũng có thể trang trí trần phòng khách. Đây là một cách trang trí trần mới mẻ, độc đáo và ấn tượng.
Trần phòng khách sơn giả đá
Trần phòng khách sơn giả đá
 • Trang trí cột trong phòng khách: Một số phòng khách có cột vuông và cột tròn trong thiết kế xây dựng phòng khách. Việc sử dụng sơn đá cho cột giúp bảo vệ cột được bền đẹp hơn và góp phần tăng sự sang trọng cho không gian sinh hoạt chung.
Cột phòng khách sơn đá ấn tượng
Cột phòng khách sơn đá ấn tượng

>> Xem thêm: Lưu ý khi mua sơn giả đá để có những công trình bền đẹp

2.2. Ứng dụng trong trang trí phòng ngủ

Ứng dụng sơn giả đá trong trang trí phòng ngủ:

 • Trang trí tường đầu giường: Sơn giả đá có thể được áp dụng trên tường đầu giường để tạo nên điểm nhấn và tạo ra không gian ngủ độc đáo.
Tường đầu giường sơn giả đá ấn tượng
Tường đầu giường sơn đá ấn tượng

 

 • Trang trí tường phòng ngủ: Sơn giả đá có thể được sử dụng trên toàn bộ bức tường phòng ngủ hoặc một phần của bức tường. Giúp tạo ra một không gian ngủ thoải mái với vẻ đẹp tự nhiên của sơn giả đá.
Sơn giả đá trong trang trí nội thất phòng ngủ
Sơn giả đá trong trang trí nội thất phòng ngủ

2.3. Một số ứng dụng sơn giả đá trang trí nội thất khác

Ngoài một số ứng dụng sơn giả đá trang trí nội thất bên trên, sơn giả đá còn có một số ứng dụng trang trí nội thất khác như:

 • Trang trí cầu thang: Trang trí cầu thang giúp cho cầu thang được đẹp và sang trọng hơn. Giúp cho không gian nội thất nhà bạn trở nên lộng lẫy và thu hút hơn.
 • Trang trí lục bình lan can: Điều này giúp tạo nên sự hài hòa và đồng nhất giữa lục bình lan can với các khu vực nội thất trang trí sơn giả đá khác.
Ứng dụng sơn giả đá cho khu vực cầu thang
Ứng dụng sơn giả đá cho khu vực cầu thang

>> Xem thêm: So sánh sơn giả đá JYMEC với thương hiệu khác

3. Chi phí thi công sơn giả đá nội thất

Chi phí thi công sơn đá có thể thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào việc bạn tự thi công hay thuê các đội thi công sơn chuyên nghiệp.

Đối với việc thuê các đội thi công sơn:

Chi phí sẽ thay đổi tùy theo các yếu tố như diện tích cần sơn, loại sơn giả đá, độ phức tạp trong thi công,.... Bạn có thể tham khảo bảng giá thi công sơn trọn gói trên thị trường sau đây:

Bảng giá thuê đội thi công sơn giả đá
Diện tích thi công Tường (VNĐ/ m2) Trần (VNĐ/ m2)
< 10m 300.000 - 350.000 
 • 10.000
10 - 20m 280.000 - 300.000
 • 10.000
20 - 50m 260.000 - 280.000
 • 10.000
50 - 80m 240.000 - 260.000
 • 10.000
> 100m 230.000 - 250.000
 • 10.000
> 200m 220.000 - 240.000
 • 10.000

Đối với việc thuê thợ thi công sơn giả đá:

Thi công sơn đá yêu cầu thợ thi công có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Để đảm bảo hiệu quả của công trình thi công được như mong đợi. Giá thành thi công của thợ sơn đá cao hơn so với các loại sơn thông thường. Giá thợ trên thị trường hiện nay khoảng 300.000 - 450.000 VNĐ/ ngày công.

Đối với việc tự thi công sơn:

Việc này thường áp dụng đối với những người có kinh nghiệm thi công sơn. Hoặc đối với những khu vực thi công sơn giả đá nhỏ, gia chủ tự thi công sơn để tiết kiệm chi phí. Chi phí thi công chủ yếu phụ thuộc vào loại sơn và các thiết bị thi công mà gia chủ sử dụng.

Chi phí thi công sơn giả đá đắt không
Chi phí thi công sơn giả đá đắt không

4. Nên sử dụng loại sơn đá nào trong trang trí nội thất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn giả đá khác nhau như sơn đá cẩm thạch, thạch anh,... Tùy theo nhu cầu, sở thích, vị trí thi công bạn có thể lựa chọn loại sơn cho phù hợp.

Để ứng dụng sơn giả đá trang trí nội thất được đẹp, bền lâu thì bạn nên lựa chọn các thương hiệu sơn chất lượng cao. Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu quả và chất lượng của công trình theo thời gian được tốt hơn. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu sơn giả đá uy tín, chất lượng cao như: JYMEC, Kova, Hòa Bình,....

Nên lựa chọn sử dụng loại sơn giả đá nào
Nên lựa chọn sử dụng loại sơn giả đá nào

Trên đây là một số gợi ý về ứng dụng sơn giả đá trong trang trí nội thất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn có thêm những ý tưởng trong trang trí không gian nội thất nhà mình.

Tags: