5 Ứng dụng của sơn nhũ trong trang trí nhà cửa

Ứng dụng của sơn nhũ vào trang trí nhà cửa là một trong những xu hướng được rất nhiều gia chủ yêu thích. Sử dụng sơn nhũ để trang trí giúp cho không gian sống của bạn trở nên thu hút và ấn tượng hơn. Nếu bạn còn chưa biết sử dụng sơn nhũ để trang trí như thế nào? Hãy tham khảo ngay một số ứng dụng tuyệt vời của sơn dưới đây!

1. Ứng dụng sơn nhũ trang trí tường

Trang trí tường nhà là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của sơn nhũ. Sơn nhũ giúp cho bức tường nhà bạn trở nên lấp lánh đẹp mắt hơn. Giúp cho không gian sống trở nên thu hút và có chiều sâu hơn. Tạo nên một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng trong ngôi nhà của bạn. Sơn nhũ rất thích hợp để trang trí cho các bức tường của các ngôi nhà theo phong cách kiến trúc cổ điển và tân cổ điển. Sử dụng sơn nhũ sẽ giúp không gian trở nên sang trọng và ấm áp hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều sơn nhũ sẽ làm ảnh hưởng đến  tính thẩm mỹ của căn nhà. Vì thế, để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn màu sơn nhũ sao cho hài hòa với tổng thể của căn nhà.

Ứng dụng sơn nhũ trang trí tường
Ứng dụng sơn nhũ trang trí tường

2. Ứng dụng của sơn nhũ trang trí trần nhà thạch cao

Sơn nhũ có độ bóng cao và hiệu ứng ánh kim loại tuyệt đẹp. Sử dụng sơn nhũ để trang trí trần nhà sẽ giúp cho không gian nội thất được sang trọng và nổi bật hơn. Sơn nhũ thường được sử dụng để trang trí các họa tiết, hoa văn trang trí của trần thạch cao. Sử dụng sơn nhũ không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho trần nhà mà còn giúp che được các khuyết điểm của trần. Bên cạnh đó, sử dụng sơn nhũ trang trí trần thạch cao giúp bảo vệ bề mặt trần thạch cao được tốt hơn. Và giúp dễ dàng lau chùi và làm sạch khi trần thạch cao dính bụi bẩn.

Sơn nhũ trang trí trần nhà thạch cao
Sơn nhũ trang trí trần nhà thạch cao
>>Xem thêm:

  • 3 Loại sơn hiệu ứng được ưa chuộng nhất hiện nay
  • 10 Cách trang trí trần nhà được yêu thích nhất

3. Ứng dụng của sơn nhũ trang trí lan can

Sử dụng sơn nhũ để trang trí lan can rất được nhiều gia chủ ưa chuộng. Sơn nhũ có độ bám dính tốt không thua kém các loại sơn lan. Nhưng về mặt thẩm mỹ thì lại cao hơn. Do đó ứng dụng sơn nhũ trong trang trí lan can là một sự lựa chọn hoàn hảo. Sử dụng sơn nhũ trang trí lan can sẽ giúp cho căn nhà của bạn tăng tính thẩm mỹ. Trang trí lan can bằng sơn nhũ rất phù hợp với những ngôi nhà theo phong cách cổ điển, sang trọng. Ngoài ra, sử dụng sơn nhũ còn giúp tạo một lớp màng bảo vệ lan can trước các tác động của môi trường và thời tiết. Làm tăng độ bền và tuổi thọ của lan can.

Sơn nhũ trang trí lan can
Sơn nhũ trang trí lan can

4. Sử dụng sơn nhũ trang trí cột nhà

Cột nhà là một trong những điểm nhất trong kiến trúc của các công trình. Đây cũng chính là bộ phận chịu trọng lực. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các công trình xây dựng. Bên cạnh đó, cột nhà còn thể hiện được phong cách thiết kế bằng hình dáng, hoa văn trên cột nhà. Đối với những ngôi nhà được trang trí theo phong cách cổ điển sang trọng. Thì điểm đặc trưng của những chiếc cột này chính là những chi tiết sơn nhũ vàng óng và lấp lánh. Sử dụng sơn nhũ trang trí cho những chiếc cột là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp cho không gian nhà được hài hòa và đẹp mắt nhất.

Trang trí cột nhà với sơn nhũ
Trang trí cột nhà với sơn nhũ

5. Sử dụng sơn nhũ trang trí cổng sắt

Cổng sắt là một trong những bộ phận quan trọng của ngôi nhà. Là bộ phận giúp bảo vệ ngôi nhà trước các sự tấn công và xâm nhập từ bên ngoài. Đồng thời cổng sắt cũng được coi là bộ mặt của ngôi nhà, là ấn tượng đầu tiên của các vị khách khi đến chơi nhà. Sử dụng sơn nhũ không chỉ là một sản phẩm giúp làm đẹp cho ngôi nhà mà còn có tác dụng bảo vệ độ bền, chất lượng của cổng sắt. Lớp sơn nhũ khi khô sẽ tạo nên một màng sơn bóng đẹp, có ánh nhũ sang trọng. Bên cạnh đó, độ bền của sơn nhũ cũng rất tốt, không thua kém các sản phẩm sơn thông thường. Chính vì thế, sơn nhũ rất được yêu thích và sử dụng phổ biến trong trang trí cổng sắt.

Trang trí cổng sắt bằng sơn nhũ
Trang trí cổng sắt bằng sơn nhũ
Sơn nhũ là những sản phẩm sơn có tính thẩm mỹ cao, là lựa chọn không thể bỏ qua trong trang trí nhà cửa. Giúp cho không gian sống của nhà bạn trở nên đẹp đẽ và sang trọng hơn. Hy vọng những thông tin hữu ích của bạn sẽ giúp bạn biết được thêm một số ứng dụng của sơn nhũ trong trang trí nhà cửa.

Tags: