Tiêu chuẩn nghiệm thu sơn sàn Epoxy bạn nên biết

Sơn nền Epoxy nhà xưởng hiện nay là sản phẩm không còn mấy xa lạ đối với các công trình thi công. Với ưu điểm vượt trội sơn Epoxy được sử dụng thi công ưa chuộng và phổ biến. Bạn đã biết tiêu chuẩn nghiệm thu sơn sàn Epoxy chưa?. Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Các tiêu chuẩn nghiệm thu sơn sàn Epoxy

Nghiệm thu sơn Epoxy là quá trình giúp kiểm định, kiểm tra chất lượng công trình sau khi sơn Epoxy. Đây chính là quy trình kiểm tra chất lượng trước khi công trình đó được đưa vào sử dụng.

1.1 Nghiệm thu vật tư sơn sàn Epoxy

Nghiệm thu vật tư sơn sàn Epoxy là quá trình kiểm tra, nghiệm thu đủ số lượng và chất lượng sơn Epoxy cần dùng cho các công đoạn thi công. Giúp kiểm soát và tính toán chính xác lượng vật tư cần sử dụng cho công trình thi công. Bạn cần phải căn cứ vào công thức tính định mức sơn Epoxy. Việc định mức đúng lượng sơn Epoxy cần dùng là yếu tố quyết định đến chất lượng của công trình. Bên cạnh đó, định mức chính xác lượng sơn Epoxy giúp tối ưu chi phí.

Sau khi nghiệm thu đủ số lượng vật tư, tiếp theo bạn cần tiến hành công đoạn nghiệm thu chất lượng vật tư. Vật tư sơn sàn Epoxy cần đảm bảo chất lượng và là hàng cung cấp chính hãng. Để kiểm tra sản phẩm sơn có chính hãng hay không bạn cần kiểm tra thông tin đơn vị cung cấp sơn, nguồn gốc xuất xứ, ngày hạn sản xuất và các giấy chứng nhận chất lượng liên quan. Các tiêu chuẩn mà chủ thầu thi công có thể khai thác để nghiệm thu chất lượng sản phẩm sơn như:

 • Hàm lượng bay hơi của sản phẩm sơn là bao nhiêu?
 • Thành phần sơn có thân thiện với môi trường hay không, các các chất độc hại không?
 • Khả năng chịu mài mòn và các tác động cơ học như thế nào?
 • KHả năng chống bị, chống kiềm, chống axit ăn mòn…
 • Độ phân giải của sơn có tốt không?
nghiệm thu sơn sàn Epoxy
Nghiệm thu sơn sàn Epoxy cần lưu ý gì?

1.2 Nghiệm thu thi công sơn Epoxy

Nghiệm thu thi công sơn sàn Epoxy bao gồm các công đoạn kiểm tra chất lượng thi công, quy trình và kỹ thuật thi công sàn sơn Epoxy và bề mặt sau khi hoàn thiện.

1.2.1 Tiêu chuẩn nghiệm thu quy trình, kỹ thuật thi công

Chi tiết các quy trình thi công đúng tiêu chuẩn nghiệm thu tốt nhất bạn có thể tham khảo như:

 • Mài sàn: Đây là công đoạn xử lý bề mặt sàn bê tông. Bạn cần phải tạo nhám và chân bám cho bề mặt thi công giúp cho lớp sơn lên đúng tiêu chuân rnhaats có thể
 • Vệ sinh bề mặt sàn: Công đoạn xử lý vệ sinh bề mặt sàn nhà là công đoạn vô cùng quan trọng. Công đoạn này giúp cho lớp sơn có thể lên một cách tốt nhất, đảm bảo các tính năng giúp tối ưu bề mặt sàn
 • Thi công sơn lót: Sơn lót là công đoạn thi công tiêu chuẩn mà bất kỳ công trình thi công sơn nào đều phải có. Sơn Lót giúp tạo  liên kết trung gian, tăng khả năng bám dính cho lớp sơn phủ Epoxy và bề mặt thi công. Đồng thời, sơn lót cũng giúp làm tăng độ cứng cho bề mặt. Lớp sơn lót tiêu chuẩn trong bất kỳ công trình anof tối thiểu nên sơn từ 1-2 lớp sơn.
 • Thi công sơn phủ Epoxy lần thứ nhất: Xử lý bề mặt
 • Thi công sơn phù lần thứ 2: Đây là bước cuối cùng thi công sơn phủ hoàn thiện cho bề mặt thi công
nghiệm thu sơn sàn Epoxy quá trình thi công
Tiêu chuẩn nghiệm thu quy trình, kỹ thuật thi công

 

Mỗi lớp sơn Epoxy cần được thi công đồng đều và đảm bảo che phủ hết bề mặt sàn. Bề dày lớp sơn được dàn đều theo đúng định mức sơn đã được tính toán ban đầu. Thời gian sơn giữa các lớp sơn cũng cần tối thiểu trong khoảng thời gian nhất định

1.2.2 Tiêu chuẩn nghiệm thu bề mặt sau thi công

 • Bảo đảm bề mặt thi công sạch và phẳng, sử dụng các máy móc thích hợp.
 • Mảng bê tông phải đảm bảo đủ thời gian quy định.
 • Phủ toàn bộ bề mặt .
 • Lớp sơn phủ phải đạt được độ bóng tiêu chuẩn.
 • Đảm bảo không có bong bóng, bong bóng hoặc sát trùng bay rơi và bám cặn trong các lớp sơn.
nghiệm thu sơn sàn Epoxy sau thi công
Tiêu chuẩn nghiệm thu bề mặt sau thi công

>> Có thể bạn quan tâm: Tình trạng nứt sàn bê tông và cách khắc phục

2. Ứng dụng của sơn Epoxy hiện nay

2.1 Sơn Epoxy cho công trình sơn nền nhà xưởng

Sơn Epoxy hiện nay được ứng dụng nhiều nhất trong các công trình thi công sơn nền nhà xưởng. Sàn sơn Epoxy giúp bảo vệ bề mặt bê tông một cách tối ưu nhất đồng thời mang lại   tính thẩm mỹ cao nhất. Lớp sơn epoxy chống trầy xước, khả năng chịu mài mòn tốt và có khả năng chịu được những tác động cơ học cao. Các công trình nhà xưởng sản xuất có tính chất di chuyển hàng hóa thường xuyên với tải trọng lớn thường lựa chọn sơn Epoxy giúp mang lại hiệu quả tốt nhất. Với sự đa dạng về màu sắc và cho ra bề mặt có độ sáng bóng, chống bám bẩn. Sơn sàn Epoxy mang lại tuổi thọ bền bỉ, tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng sàn.

Sơn Epoxy cho công trình sơn nền nhà xưởng
Sơn Epoxy cho công trình sơn nền nhà xưởng

2.2 Sơn Epoxy cho vật  liệu kết cấu thép, thép không gỉ

Ứng dụng sơn epoxy  sử dụng trong các vật liệu kết cấu thép và nhôm không gỉ bởi nó có khả năng bảo vệ các kết cấu bên trong vật liệu. Sơn Epoxy giúp hạn chế các tác động của môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến vật liệu. Nó có khả năng chống lại sự ăn mòn và oxy hoá do đó có thể mang lại tuổi thọ bền lâu cho vật liệu. Chính khả năng bảo vệ tối ưu này mà sơn Epoxy được ứng dụng rộng rãi và phổ biến vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau như công nghiệp đóng tàu, xây dựng  nhà xưởng tiền chế, nhà máy nhiệt điện…

2.3 Ứng dụng sản phẩm trang trí và trưng bày

Với bảng màu sơn Epoxy đa dạng, phong phú, bề mặt sơn sáng bóng đem lại tính thẩm mỹ cao. Sơn Epoxy hiện nay được sử dụng rộng rãi trong ngành chế biến các sản phẩm trang trí và trưng bày. Đặc biệt, dòng sơn EPoxy càng mang lại tính thẩm mỹ cao khi ứng dụng trên bề mặt gỗ và kính. Các sản phẩm được làm ra từ sơn Epoxy thường được sử dụng trong các công trình giải trí và trưng bày nghệ thuật. Nó cũng có thể ứng dụng làm các đồ vật thực tế nhưng không sử dụng rộng rãi.

Ứng dụng sản phẩm trang trí và trưng bày
Ứng dụng sản phẩm trang trí và trưng bày

>> Xem thêm: Bật mí 6 nguyên tắc khi xây dựng nhà xưởng

3. Những lưu ý khi lựa chọn sơn Epoxy

3.1 Lựa chọn sản phẩm sơn phù hợp

Với sự phát triển của các ngành công nghiệp sản xuất hiện nay, nagf càng có nhiều  dòng sản phẩm sơn Epoxy ra đời. Mỗi sản phẩm sơn đều có những tính năng và ưu điểm vượt trội áp dụng cho từng công trình. Bên cạnh đó, mỗi công trình với đặc thù và bề mặt khác nhau cũng cần các sản phẩm sơn Epoxy có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Ví dụ đối với các ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, chế biến cần sử dụng các sản phẩm sơn kháng hóa chất, sơn phòng sạch. Các ngành sản xuất vật tư và công nghiệp cần sử dụng sơn Epoxy có khả năng chịu mài mòn và chống trầy xước cao.

Hãy lựa chọn sản phẩm sơn phù hợp với công trình
Hãy lựa chọn sản phẩm sơn phù hợp với công trình

3.2 Lựa chọn thương hiệu sơn uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sơn ra đời. Bên cạnh những thương hiệu sơn uy tín, chất lượng cũng có rất nhiều thương hiệu sơn cỏ, sơn nhái. Những thương hiệu sơn này thường quảng cáo rầm rộ, bày bán tràn lan nhưng lại có chất lượng kém. Sử dụng sơn kém chất lượng khiến công trình của bạn nhanh chóng xuống cấp hơn. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những thương hiệu sơn uy tín, chất lượng, mua ở đại lý tin cậy.

3.3 Kiểm tra kỹ sản phẩm sơn Epoxy trước khi mua

Điều đầu tiên trước khi lựa chọn mua bất cứ thứ gì đó chính là cần phải kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi mua. Việc kiểm tra kỹ giúp bạn tránh pahir các trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ, thành phần, hạn sử dụng. Quan sát bằng trực quan cũng là điều cần thiết. nên quan sát xem thùng sơn đó có dấu hiệu cạy mở không, bó bị trầy xước hay cũ kỹ để đảm bảo mua đúng sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Kiểm tra kỹ sản phẩm sơn Epoxy trước khi mua
Kiểm tra kỹ sản phẩm sơn Epoxy trước khi mua

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ cho bạn về tiêu chuẩn nghiệm thu sàn sơn Epoxy. Hy vọng những thống tên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thi công xây dựng. Theo dõi ngày chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích khác về sơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)