Thời điểm thi công sơn chống thấm bạn cần quan tâm

Thời điểm thi công sơn chống thấm là khi nào?

Sơn chống thấm cho tường là biện pháp hiệu quả để ngăn chặn thấm nước trên bề mặt do tác động của thời tiết, môi trường. Sử dụng sơn chống thấm mang lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ bề mặt và kết cấu công trình. Giúp tăng tuổi thọ và giữ cho công trình thi công sơn chống thấm của bạn luôn bền đẹp và sạch sẽ.

Thời điểm thích hợp nhất để thi công sơn chống thấm là những ngày thời tiết khô ráo. Tránh thi công sơn khi thời tiết mưa, nồm ẩm. Bên cạnh đó, để đạt được hiệu quả tốt không nên thi công sơn khi bề mặt còn ẩm ướt.

Thời gian thi công sơn chống thấm của từng loại vật liệu chống thấm sẽ có sự khác biệt. Thông thường, khi sử dụng sơn chống thấm chỉ thi công sơn sau khi trát tường tối thiểu 28 ngày. Để đảm bảo tường được khô và đạt hiệu quả tốt nhất.

Thời điểm thích hợp nhất để thi công sơn chống thấm
Thời điểm thích hợp nhất để thi công sơn chống thấm

Bí quyết giúp việc thi công sơn chống nấm hiệu quả

Để việc thi công sơn chống thấm được hiệu quả yêu cầu quá trình thi công sơn cần được chuẩn bị kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, cần tuân thủ các hướng dẫn và quy trình thi công sơn. Để lớp sơn chống thấm hiệu quả và bền vững theo thời gian.

Một số bí quyết giúp việc thi công sơn chống thấm hiệu quả:

 • Khi thi công sơn chống thấm, bạn nên thi công chống thấm từ hướng nguồn nước tác động. Điều này sẽ giúp cho hiệu quả của sơn chống thấm được phát huy tốt nhất. Việc chống thấm ngược có thể gây ra những ảnh hưởng xấu gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ của công trình.
 • Khi thi công sơn chống thấm bạn nên thực hiện ít nhất 2 lớp sơn để đảm bảo hiệu quả. Đối với các bề mặt tường có nhiều khuyết điểm cần khắc phục và thi công sơn cần thận.
 • Ngoài ra, thời điểm thi công sơn chống thấm đóng vai trò rất quan trọng. Thời điểm thích hợp nhất để thi công sơn chống thấm là những ngày nắng ráo, nhiệt độ trên 12 độ C. Không nên bị công khi bề mặt ẩm ướt, mưa bão.
 • Mỗi loại sơn chống thấm đều có những đặc điểm và tính chất riêng. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu và đọc kỹ các thông tin của sản phẩm. Tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất để đạt được hiệu quả chống thấm cao nhất.
Bí quyết giúp việc thi công sơn chống thấm đạt hiệu quả cao
Bí quyết giúp việc thi công sơn chống thấm đạt hiệu quả cao

>> Xem thêm: Thành phần sơn chống thấm bao gồm những hợp chất nào?

Bật mí các loại sơn chống thấm nên sử dụng cho nhà ở

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sơn chống thấm cho nhà ở. Dưới đây là một số loại sơn chống thấm cho nhà ở được sử dụng phổ biến:

Sơn chống thấm JYMEC

Sơn chống thấm JYMEC: Là sản phẩm sơn chống thấm chất lượng cao, hiệu quả lâu dài của công ty sơn JYMEC. Được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại. Đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Sơn có khả năng chống thấm tốt trên nhiều bề mặt khác nhau. Đặc biệt, sơn được nhiệt đới hóa để phù hợp với điều kiện môi trường, khí hậu bản địa.

Ưu điểm của sơn chống thấm JYMEC:

 • Độ bền cao, bám dính tốt
 • Kháng kiềm, chịu được mài mòn và chịu được nước mặn
 • Không chứa chì, thủy ngân gây hại cho sức khỏe, môi trườngDễ thi công và sử dụng

Các sản phẩm sơn chống thấm của JYMEC:

 • Sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC
 • Sơn chống thấm tường JYMEC cao cấpSơn chống thấm màu JYMEC
Sơn chống thấm JYMEC
Sơn chống thấm JYMEC

Sơn chống thấm Jotun

Sơn Jotun chống thấm: Sơn Jotun nổi bật với khả năng chống thấm hiệu quả. Đem lại hiệu quả vượt bậc trong việc chống thấm và chống nấm mốc cho bề mặt thi công sơn. Bảo vệ nhà bạn khỏi thấm nước và bảo đảm màng sơn luôn bền đẹp theo thời gian.

Ưu điểm nổi bật của sơn chống thấm Jotun:

 • Khả năng chống thấm tối ưu cho bề mặt sử dụng
 • Độ đàn hồi cao, có thể che lấp các vết nứt nhỏ
 • Dễ thi công và sử dụng
Sơn chống thấm Jotun
Sơn chống thấm Jotun

Sơn chống thấm Dulux

Sơn chống thấm Dulux: Sản phẩm chống thấm nổi tiếng với khả năng chống thấm hiệu quả gấp 2 lần. Giúp cho công trình luôn được bền đẹp trước thấm dột và ẩm mốc.

Ưu điểm của sơn chống thấm Dulux:

 • Khả năng chống thấm gấp 2 lần sơn thông thường
 • Chống loang màu, chống nấm mốc
 • Màng sơn đều màu và sáng đẹp
 • Dễ sử dụng và thi công
Sơn chống thấm Dulux
Sơn chống thấm Dulux

Sơn chống thấm Nippon

Sơn Nippon chống thấm: Là sản phẩm chống thấm hiệu quả, bảo vệ công trình khỏi sự xâm nhập của nước. Ngoài ra, sơn còn có khả năng kháng kiềm và chống nấm mốc. Giữ cho bề mặt luôn được khô ráo và sạch sẽ.

Ưu điểm của sơn chống thấm Nippon:

 • Chống thấm nước hiệu quả, chống rêu mốc
 • Chống kiềm hóa, muối hóa tốt
 • Không chứa chì, thủy ngân gây hại cho sức khỏe
 • Độ che phủ cao, dễ sử dụng
Sơn chống thấm Nippon
Sơn chống thấm Nippon

Để lựa chọn được thời điểm thích hợp nhất để thi công sơn chống thấm, bạn cần xem xét kỹ độ ẩm, độ hoàn thiện của bề mặt. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn thời điểm thi công sơn phù hợp theo các khuyến cáo của nhà sản xuất để đạt được hiệu quả tốt nhất.

>> Xem thêm: Tuổi thọ sơn chống thấm kéo dài bao lâu?

Tags: