Sơn chống thấm 2 thành phần: Đặc điểm, ứng dụng dòng sơn này

1. Tìm hiểu về sơn chống thấm 2 thành phần

Sơn chốnhg thấm 2 thành phần bao gồm: Thành phần A là sơn gốc ở dạng sơn gốc PU, gốc xi măng, hay gốc Epoxy. Còn thành phần B sẽ có dạng là chất đóng rắn. Khi thi công sản phẩm phải pha trộn đều hai sản phẩm cho đồng nhất theo đúng tỷ lệ của Nhà sản xuất.

* Đặc điểm

Do kết cấu gồm hai thành phần nên để đạt được hiệu quả chống thấm nước tốt nhất, hỗn hợp phải được trộn trước khi lắp đặt theo tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất. Đây là loại sơn chống thấm hai thành phần có độ bền cao, lý tưởng để sử dụng ở những vị trí bị ảnh hưởng bởi hóa chất hoặc nước. Ngoài ra, sơn chống thấm hai thành phần còn mang lại khả năng chống ăn mòn, chống trầy xước, chống nước cực tốt. Bề mặt sau khi sơn không dính, có độ bám dính tốt và có vẻ ngoài tuyệt vời. Chúng tôi cũng có những sản phẩm thân thiện với môi trường, có nhiều màu sắc đa dạng và thậm chí còn có đặc tính kháng khuẩn. Sản phẩm này dễ thi công và có độ bền màu cao nên ít khi phải sửa chữa.

* Ứng dụng

Sơn chống thấm 2 thành phần được ứng dụng trong nhiều hạng mục phổ biến như:

  • Chống thấm cho những công trình có nhiều người qua lại như bể bơi
  • Những công trình hay phải tiếp xúc với hóa chất
  • Thích hợp để chống thấm bể chứa nước thải hay hóa chất, bể bơi, sàn tầng hầm,…

Sơn chống thấm 2 thành phần cấu tạo như thế nào
Sơn chống thấm 2 thành phần cấu tạo như thế nào?
>> Xem thêm: TOP 5 sơn chống thấm sàn tốt nhất bạn nên chọn

2. Sơn chống thấm 2 thành phần có mấy loại?

Dòng sơn chống thấm có 2 thành phần cũng được chia ra thành nhiều nhóm sản phẩm khác nhau. Mỗi loại sẽ được cấu tạo bởi một gốc thành phần chính riêng biệt để thích ứng tốt hơn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những dòng sơn 2 thành phần có công dụng chống thấm hiệu quả. Mời các bạn theo dõi tiếp nội dung ngay sau đây.

2.1 Dòng sơn gốc Epoxy

Dòng chống thấm gốc Epoxy hay còn gọi là sơn chống thấm Epoxy. Được sử dụng chủ yếu cho các hạng mục hàn gắn vết nứt bê tông, nứt sàn và tường. Ngăn cản nước rò rỉ và thấm sâu vào bên trong công trình.

Ưu điểm của sản phẩm là có độ bám dính tốt, độ phủ và độ bền cao. Cũng giống với chống thấm thành phần gốc xi măng, dòng Epoxy cũng thân thiện với môi trường, không gây hại cho con người. Giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình và mọi người xung quanh.

Sản phẩm có nhược điểm là bề mặt muốn thi công cần phải thật khô ráo. Và chủ yếu được ứng dụng để thi công chống thấm theo bề mặt thuận.

Dòng sơn chống thấm gốc epoxy
Dòng sơn chống thấm gốc epoxy
>> Gợi ý hay: Thành phần sơn chống thấm bao gồm những hợp chất nào?

2.2 Dòng sơn gốc PU

Chống thấm gốc Polyurethane thuộc dòng sản phẩm cao cấp. Thành phần A của sản phẩm là nhựa (base nền) và thành phần đóng rắn B. Hỗn hợp được tạo sau khi trộn 2 thành phần là dạng lỏng. Sau đó chuyển thành lớp màng vừa có độ dai, vừa có độ đàn hồi giống như cao su.

Ưu điểm của dòng chống thấm này là dễ bảo quản, độ bám dính tốt và độ đàn hồi cao. Nếu tiến hành đúng kỹ thuật thì độ bền của vật liệu rất cao.

Nhưng cũng có nhược điểm là giá thành sản phẩm hơi cao so với các dòng khác. Sản phẩm sẽ không phát huy tác dụng nếu tỷ lệ pha trộn không đúng. Yêu cầu thi công đầy đủ hệ sản phẩm 3 lớp (Primer Chống thấm – Topcoat) thì mới nhận được kết quả tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay, ngoài sơn chống thấm, vữa chống thấm thì còn có keo 2 thành phần chống thấm.

Dòng sơn chống thấm gốc pu
Dòng sơn chống thấm gốc pu

2.3 Dòng sơn gốc xi măng

Sơn chống thấm pha xi măng là loại chống thấm phổ biến nhất, cấu thành bởi thành phần A - xi măng làm cốt và thành phần B - dung dịch (Polymer và phụ gia). Chống thấm gốc xi măng chuyên dùng cho các hạng mục mái, sàn, tường, bể bơi và hầm chứa.

Ưu điểm của chống thấm có gốc xi măng là không có tính độc hại nên còn được sử dụng cho bể chứa nước. Ngoài ra, nó còn thực hiện được trên nền bê tông ngay cả khi bề mặt còn ẩm ướt.

Nhược điểm của sản phẩm này là dễ bị lão hóa khi chịu sự khắc nghiệt của thời tiết và tiếp xúc với tia UV.

Dòng sơn chống thấm gốc xi măng
Dòng sơn chống thấm gốc xi măng

3. Gợi ý hãng sơn chống thấm 2 thành phần tốt nhất

Sơn chống thấm JYMEC

Acrylonitrile và alkylsiloxan là hai thành phần chính được tổng hợp trong các sản phẩm sơn chống thấm JYMEC. Hai thành phần này thường được điều chế dưới dạng gốc dầu. Chuyên ứng dụng để sản xuất ra sản phẩm sơn có công dụng chống rỉ, kháng nước tốt.

Đặc biệt là rất đa dạng dòng sản phẩm để đáp ứng mọi yêu cầu chống thấm công trình. Kết cấu chất lỏng nên có thể trộn với vữa xi măng hoặc bê tông trong quá trình thi công. Tác dụng là giúp hạn chế vết nứt trên bề mặt xi măng, bê tông và nâng cao chất lượng bê tông. Tăng khả năng bám dính của bề mặt công trình thêm dẻo dai hơn và tăng cường độ chống thấm.

Sơn chống thấm 2 thành phần JYMEC
Sơn chống thấm 2 thành phần JYMEC

Sơn chống thấm Neomax

Là dòng sơn chống thấm 2 thành phần gốc nhựa polyurethane đa năng và gốc dung môi. Tạo nên một lớp phủ đàn hồi có độ bền kéo tốt và độ giãn linh hoạt cho bề mặt. Giúp màng sơn sản phẩm này có khả năng che phủ vết nứt tuyệt vời. Tùy theo thiết kế mà bạn chỉ cần thi công một lớp có độ dày bất kỳ, giúp tiết kiệm chi phí nhân công. Cấu trúc đơn giản với bàn san lấp mặt bằng chuyên dụng. Nó có các tính chất cơ học tuyệt vời như độ bền kéo và độ giãn dài cao. Cho thấy độ bám dính tốt với hầu hết các chất nền và bề mặt. Sau khi lắp đặt, một màng liền mạch, liên tục được hình thành. Khả năng chống nứt nền móng tuyệt vời.

Sơn chống thấm Neomax
Sơn chống thấm Neomax

Sơn chống thấm Nishu

Đây là dòng sơn acrylic biến tính chứa sơn gốc lỏng A và bột chống thấm rắn B. Được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp JIS của Nhật Bản và tiêu chuẩn ASTM của Mỹ. Chất lượng sản phẩm được quản lý bởi hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001. Tuân thủ tiêu chuẩn Việt Nam QCVN 16:2014/BXD. Sơn chống thấm NISHU được phủ lên bề mặt bên trong và bên ngoài công trình. Nó tạo thành một lớp màng chống thấm cứng với đặc tính kháng nước vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt thích nghi với thời tiết khắc nghiệt, mưa ẩm thường xuyên vùng nhiệt đới.

Sơn chống thấm Nishu
Sơn chống thấm Nishu

Nội dung bài viết trên vừa cung cấp cho bạn thông tin về sơn chống thấm 2 thành phần. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho ứng dụng bảo vệ công trình khỏi nguồn thấm ẩm. Và với những gợi ý mà chúng tôi đưa ra, hy vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp.

Tags: