Công thức thiết kế phòng làm việc phong cách tối giản

Hiện nay, phong cách thiết kế tối giản đang là xu hướng. Phong cách này du nhập vào nhiều không gian trong cuộc sống hàng ngày trong đó có phòng làm việc. Phòng làm việc càng tối giản sẽ càng làm tăng hiệu quả công việc. Hãy tham khảo công thức thiết kế phòng làm việc phong cách tối giản dưới đây nhé!

1. Công thức thiết kế phòng làm việc phong cách tối giản

1.1 Sử dụng nội thất thông minh

Phòng làm việc tối giản thường được sử dụng nội thất thông minh để thể hiện được đặc trưng của phong cách này. Tất cả các món đồ phải được lựa chọn kỹ càng về tính thẩm mỹ và công năng sử dụng, tránh trường hợp mua quá nhiều đồ mà phá vỡ phong cách tối giản. Đồ nội thất theo phong cách tối giản chỉ cần tinh tế, không cần phải nhwunxg đồ cầu kỳ, đột phá. Khi chọn nội thất ngoài công năng còn cần phải chú ý đến màu sắc của đồ vật. Nên lựa chọn nội thất có màu trung tính phù hợp và đồng nhất với phong cách thiết kế.

thiết kế phòng làm việc tối giản
Phòng làm việc thiết kế theo phong cách tối giản

1.2 Chú ý vào hình dáng và đường nét

Thông thường phòng làm việc phong cách tối giản sẽ sử dụng các chất liệu nguyên bản, tập chung chủ yếu vào công năng sử dụng. Phong cách này không ưa chuộng những món đồ cầu kỳ, dườm dà nên những món đồ thế này sẽ không được sử dụng. Cần tối ưu hóa không gian của văn phòng để giúp văn phòng gọn gàng, ngăn lắp, rộng rãi và không bị rối mắt.

Trong một tổng thể tối giản bạn nên chọn những món đồ có hình háng và đường nét hài hòa.

Bạn nên chú ý tới các đường nét trong phòng làm việc
Khi thiết kế bạn cần chú ý tới các đường nét của phòng làm việc

1.3 Hạn chế kết hợp nhiều màu sắc

Nhắc đến phong cách tối giản bạn sẽ nghĩ ngay đến những màu sắc trung tính. Đối với phong cách tối giản người ta thường sử dụng màu đơn sắc như: trắng, đen, be,.. Bạn có thể kết hợp hai màu đơn sắc với nhau để tạo được điểm nhấn cho văn phòng.

>> Xem thêm: 15+ Màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay dẫn đầu xu thế

1.4 Sử dụng ánh sáng hợp lý

Đối với phòng làm việc phong cách tối giản bạn nên dùng ánh sáng làm nổi bật không gian. Bạn có thể sử dụng ánh sáng từ tự nhiên hoặc ánh sáng từ đèn điện, ánh sáng nhân tạo.

Ánh sáng sẽ giáp cho căn phòng của bạn có cảm giác tinh tế, sáng sủa hơn. Giúp căn phòng có cảm giác rộng rãi, sáng sủa. Ánh sáng sẽ mang lại vẻ đẹp cho phòng làm việc. Ngoài ra, khi căn phòng có ánh sáng sẽ giúp cho tinh thần làm việc của nhân viên tốt hơn, tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên.

Phòng làm việc cần sử dụng ánh sáng hợp lý
Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho phòng làm việc

1.5 Phân chia không gian phù hợp

Phân cách các phòng làm việc của phong cách tối giản được thực hiện  một cách cẩn thận. Đối với phòng làm việc phong cách tối giản bạn nên hạn chế sử dụng những vách ngăn kính hoặc những bức tường kín. Vì như vậy sẽ làm hạn chế không gian  sử dụng của văn phòng. Cần bố trí nội thất và ánh sáng một cách phù hợp, khéo léo.

1.6 Tạo không gian trống

Trái ngược với những phong cách khác, đối với phòng làm việc phong cách tối giản  sẽ chỉ sử dụng những vật dụng cần thiết, không nên lạm dụng quá nhiều nội thất để lấp đầy văn phòng mà phải tối giản không gian nhất có thể. Giúp cho không gian sinh hoạt chung có khoảng trống, rộng rãi từ đó sẽ khiến cho việc đi lại, di chuyển dễ dàng, thoải mái hơn.

Tạo không gian thoáng đãng cho phòng làm việc
Hãy tạo những không gian trống cho phòng làm việc tối giản

2. Lợi ích của phòng làm việc phong cách tối giản

2.1 Tiết  kiệm chi phí.

Thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản đang được ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp vì thiết kế theo phong cách này sẽ giúp công ty tiết kiệm một khoản chi phí đáng kế. Nhất là các công ty khởi nghiệp, việc thiết kế văn phong sẽ gây ra nhiều chi phí phát sinh nhưng nếu thiết kế theo phong cách tối giản bạn sẽ không phải đau đầu về khoản chi phí.

Đặc trưng của phong cách này là giúp hạn chế tối đa những đồ dụng không cần thiết với mục đích tạo không gian trống, tối ưu tiện ích và mở rộng không gian. Phòng làm việc phong cách tối giản  sẽ gọn gàng hơn những phòng làm việc phong cách khác. Phong cách thiết kế này phù hợp với những phòng có diện tích nhỏ.

Tuy văn phòng hạn chế tối đa  nội thất nhưng nó không phải văn phòng thiết tốn. Ngược lại đây là một văn phòng thông minh, tích hợp nhiều công năng sử dụng. Vì vậy, chi phí mua nội thất được giảm đi khá nhiều.

Phòng làm việc tối giản giúp tiết kiệm chi phí
Phòng làm việc tối giản giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa

2.2 Giúp tinh thần, sức khỏe của nhân viên được cải thiện

Việc sắp xếp văn phòng gọn gàng sạch sẽ sẽ giúp  không gian làm việc trở nên thoáng dàng, hấp thụ được ánh sáng tự nhiên, giúp cho căn không khí của văn phòng trwor nên trong lành. Được ánh sáng tự nhiên chiếu vào văn phòng sẽ giúp tinh thần của nhân viên trở nên phấn chấn, giúp khả năng làm việc tốt hơn. Văn phòng tối giản sẽ giúp nhân viên thư giãn, khỏe khoắn. Điều này sẽ tác động tích cực đến nhân viên, giúp công ty có nguồn nhân lực chất lượng.

>> Gợi ý cho bạn: 6 đặc trưng thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển bạn cần biết

2.3 Tối ưu không gian cho phòng làm việc.

Thông thường những văn phòng sẽ thích những không gian rộng mở, trật tự, giúp nhân viên tập trung vào công việc. Những yêu cầu này sẽ nằm trong tầm tay của phong cách tối giản. Khi bước vào một căn phòng tối giản bạn sẽ thất không rối mắt, những món đồ được sắp xếp một cách gọn gàng đứng vị trí, từ đó sẽ làm tối ưu không gian.

Tối ưu không gian cho phòng làm việc
Tối ưu không gian cho phòng làm việc

2.4 Mang đến không gian  làm việc hiện đại, chuyên nghiệp.

Những văn phòng mang phong cách tối giản thường được sử dụng sắc trung tính, có món đồ mang hình hánh thanh tao, đường nét tinh xảo với những hình khối sẽ tạo ra một không gian hiện đại, chuyên nghiệp, nâng cao tính thẩm mỹ cho văn phòng.

>> Xem thêm: Phòng ngủ phong cách scandinavian

3. Nguyên tắc thiết kế nội thất cho văn phòng tối giản

Nguyên tắc thiết kế phòng làm việc phong cách tối giản là: hạn chế đồ đạc, nội thất, hạn chế màu sắc sặc sỡ.

Less is more: nguyên tắc này sẽ giảm thiểu tối đa những món đồ nội thất trong không gian làm việc, hạn chế tối đa những đồ vật rườm rà, thiết kế một cách đơn giản, gọn gàng nhất. Với nguyên tắc này thì bạn càng bố trí nội thất đơn giản thì càng đẹp.

Hạn chế kết hợp màu sắc: Với phong cách này thì không nên kết hợp quá nhiều màu sắc. Bạn nên kết hợp tối đa hai màu và các màu được kết hợp sẽ có gam màu trung tính.

Yếu tố ánh sáng: Ánh sáng chính là một phần quan trọng trong cách này để tạo ra một văn phòng rộng rãi, thoáng đãng và phù hợp mọi không gian  trong văn phòng.

Sử dụng nội thất đơn giản: Thường không sử dụng những nội thất không cần thiết, chỉ nên sử dụng những đồ dùng có công dựng và giúp cho công việc của mình.

Thiết  kế phòng làm việc theo phong cách tối giản sẽ giúp cho tinh thần nhân viên tốt hơn. Từ đó giúp không gian làm việc chuyên nghiệp hơn. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

>> Gợi ý cho bạn: Tuyệt chiêu thiết kế văn phòng mở YÊU ngay từ cái nhìn đầu tiên