Thiết kế phòng họp chuyên nghiệp, sang trọng, đẳng cấp 

Phòng họp chính là linh hồn của văn phòng, đây là nơi diễn ra các cuộc họp, nơi thể hiện năng lực bản thân, là nơi trao đổi giữa sếp và nhân viên. Phòng họp chính là nơi đưa  ra các quyết định, là nơi phát biết những ý tưởng sáng tạo của mỗi thành viên trong công ty. Chính vì vậy phòng họp được coi là  quan trọng và là linh hồn của cả văn phòng. Vậy thiết kế phòng họp như thế nào để các thành viên có trải nghiệm tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết những tips thiết kế đẳng cấp sang trọng nhé!

1.Ý tưởng thiết kế phòng họp sang trọng.

1.1 Phòng họp với không gian xanh.

Mỗi một phòng họp đều có những cách thiết kế riêng với những sáng tạo độc đáo. Nên khi thiết kế phòng họp người ta thường ưu tiên sử dụng những đường nét cách điệu thể hiện bản chất riêng. Với các thiết kế này thì sự tương phản giữa đèn trần và cây xanh là điểm nhấn. Tạo nên một không gian xanh giúp cho tinh thần của nhân viên nâng cao và có nhiều sức sáng tạo hơn. Phòng họp với không gian xanh sẽ giúp cho những người trong văn phòng cảm thấy thoải mái. Khi nhìn vào phòng họp có sắc xanh của thiên nhiên sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu, làm giảm bớt không khí căng thẳng trong mỗi cuộc họp.

Thiết kế phòng họp không gian xanh
Thiết kế phòng họp với không gian xanh

1.2 Phòng họp với không gian mở

Cách thiết kế này đang là xu hướng trong việc sửa sang văn phòng. Một bức tường kín sẽ khiến cho  phòng họp trở nên ngột ngạt, bí bách. Thấu hiểu được điều này nên hiện nay khi sửa sang phòng họp người ta luôn lựa chọn phong cách thiết kế mở. Với kiểu thiết kế này  phòng họp sẽ được thông thoáng, thoải mái, sẽ giúp cho phòng họp nhìn rộng rãi hơn. Thiết kế phòng hợp với không gian mở sẽ giúp cho căn phòng trở nên tinh tế hiện đại hơn. Tuy nhiên, khi thiết kế phòng hợp mở bạn cần phải có một tấm rèm ngăn cách giữa không gian của kinh và bên ngoài. Điều này nhằm giúp cho tinh thần của nhân viên khi họp sẽ tập trung hơn.

Phòng họp không gian mở
Phòng họp không gian mở ấn tượng nhất

1.3 Phòng họp thiết kế tinh tế với nội thất phòng họp đơn giản

Phòng họp mang phong cách đơn giản không chỉ giúp cho văn phòng thể hiện sự tinh tế mà nó còn thể hiện được sự sang trọng, uy nghiêm.Màu sắc chủ đạo của căn phòng mang phong cách này là màu vàng gỗ và nâu lạnh. Khi bước vào văn phòng này bạn sẽ có cảm giác sang trọng, hiện đại, tạo ấn tượng sâu sắc, đem lại những cuộc họp hiệu quả.

Phòng họp với nội thất đơn giản
Phòng họp với nội thất đơn giản

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế phòng cưới - kết tinh tình cảm vợ chồng

2.1 Diện tích phòng họp.

Mỗi văn phòng đều có diện tích khác nhau phụ thuộc vào lượng nhân viên và nhu cầu hoạt động của phòng họp. Đối với phòng họp chứa 20 người diện tích ít nhất là 30m2. Phòng họp 20-50 người diện tích ít nhất là 40m2. Phòng họp trên 50 người cần có diện tích tiêu chuẩn 0,8m2/1 người. Với tiêu chuẩn diện tích này thì bạn có thể thiết kế được phòng họp thoải mái.

2.2 Vị trí phòng họp.

Vị trí đặt phòng họp là yếu tố quan trọng. Một phòng họp có vị trí thuận lợi sẽ giúp cho tinh thần của nhân viên tốt hơn hơn. Điều này cũng giúp không gian trong văn phòng trở nên đẹp hơn.

Không gian riêng, yên tĩnh: Phòng hợp là nơi cách biệt với văn phòng chung, phòng họp cần bố trí ở nơi độc lập để tránh ảnh hưởng từ khu vực khác. Thông thường người ta hay đặt phòng họp ở vị trí giữa hoặc cuối của văn phòng.

Nhiều ánh sáng: phòng họp  là nơi hấp thụ ánh sáng để có năng lượng cho mọi người khi họp. Ánh sáng là yếu tố làm nên vẻ đẹp của phòng họp nên vị trí của phòng họp cần để ở chỗ hấp thụ nhiều ánh sáng nhất của văn phòng. Ánh sáng chiếu vào văn phòng sẽ tạo cho nhân viên nhiều năng lượng và giảm bớt không khí căng thẳng trong văn phòng phòng.

Vị trí phòng họp là yếu tố rất quan trọng
Vị trí phòng họp là yếu tố rất quan trọng

2.3 Cửa ra vào

Đối với phòng họp nhỏ chỉ cần một cửa ra vào còn văn phòng to sẽ cần hai của để thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại. Có thể đặt cửa ra vào tùy vào diện tích của văn phòng. Cửa ra vào của phòng họp cần phải lớn và êm. Cửa không nên có tiếng động làm ảnh hưởng đến tiến trình họp.

2.4  Nội thất trong văn phòng.

Khi thiết kế phòng họp cần phải chú trọng vào nội thất, hãy lựa chọn những nội thất nhiều công năng để giúp phòng họp hiện đại và sang trọng. Ngoài ra, đồ nội thất còn giúp cho phòng tăng tính thẩm mỹ cao. Để văn phòng đặt chuẩn thì không chỉ thiết bàn ghế, ngoài ra còn cần mic, máy chiếu, tủ tài liệu, bảng,...

Khi chọn nội thất cần phải chọn những món đồ cùng tone, cùng phong cách. Tránh chọn linh tinh mà phá vỡ đi vẻ đẹp của văn phòng.

>> Gợi ý cho bạn: Thiết kế phòng làm việc cá nhân khoa học và ấn tượng

3.Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng họp.

Trong mỗi thiết kế đều cần phải có những lưu ý nhất định. Đối với phòng họp cũng vậy, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Tạo điểm nhận, sự khác biệt trong thiết kế
  • Thiết kế nội thất phù hợp với phong cách
  • Mang lại sự hài hòa cho tổng thể để đạt được tính thẩm mỹ cao
  • Đáp ứng được mục đích sử dụng phòng họp
  • Chọn màu sơn đẹp, phù phòng hợp và phong cách thiết kế.

Trên đây tôi đã chia sẻ cho bạn những tip thiết kế phòng họp đẹp và sang trọng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho bạn nắm được những nguyên tắc để thiết kế được một văn phòng phù hợp. Nếu bạn có những thắc mắc gì hãy viết ở dưới phần bình luận tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể.

>> Xem thêm: 15 + Màu sơn đẹp nhất hiện nay giúp làm nổi bật không gian phòng họp