Tại sao sử dụng sơn chống rỉ sét nhưng cửa sắt vẫn bị rỉ

1. Nguyên nhân sử dụng sơn chống rỉ sét nhưng cửa sắt vẫn bị rỉ

Nếu bạn đã sử dụng sơn chống rỉ sét nhưng cửa sắt vẫn bị ăn mòn, rỉ sét thì có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Sử dụng sơn chất lượng kém: Sơn chống rỉ sét có chất lượng kém thường không đảm bảo về chất lượng và hiệu quả khi sử dụng. Dẫn tới việc sử dụng sơn chống rỉ sét nhưng cửa vẫn bị ăn mòn, hoen rỉ.
 • Vệ sinh, chuẩn bị bề mặt không đúng cách: Bề mặt trước khi thi công sơn không được làm sạch cẩn thận, loại bỏ hoen rỉ, dầu mỡ và bụi bẩn. Khiến cho lớp sơn mới không bám dính tốt, giảm hiệu quả dẫn đến việc ăn mòn và rỉ sét.
 • Sử dụng sơn chống rỉ sét không đúng cách: Sử dụng sơn không đúng cách hoặc không tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân phổ biến.
 • Môi trường khắc nghiệt: Lớp sơn rỉ sét ở trong môi trường khắc nghiệt sẽ dễ bị xuống cấp một cách nhanh chóng mặc dù đã được sơn chống rỉ.
 • Thời gian sử dụng: Lớp sơn sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp và không còn khả năng chống rỉ sét tốt như ban đầu. Do đó, dù bạn đã sử dụng sơn chống rỉ sét nhưng cửa vẫn bị ăn mòn, rỉ sét.

Nguyên nhân sử dụng sơn chống rỉ sét nhưng cửa sắt vẫn bị rỉ
Nguyên nhân sử dụng sơn chống rỉ sét nhưng cửa sắt vẫn bị rỉ
>> Mách bạn: Sơn sắt mạ kẽm JYMEC - Lựa chọn tin dùng của mọi nhà

2. Cách xử lý, khắc phục tình trạng cửa bị ăn mòn và rỉ sét

Một số cách xử lý cửa bị rỉ sét cả trong trường hợp nhẹ và nặng:

 • Vệ sinh và làm sạch cửa, loại bỏ các vết rỉ sét, bụi bẩn và dầu mỡ trên bề mặt. Bạn có thể sử dụng bàn chải, giấy nhám hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh bề mặt dễ dàng hơn.
 • Sử dụng sơn chống rỉ sét để xử lý các vị trí bị ăn mòn và rỉ sét. Đối với các trường hợp bị bong tróc và rỉ sét nặng, bạn nên loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ bị hư hỏng và tiến hành sơn mới từ đầu.
 • Vệ sinh và làm sạch bề mặt sau thi công. Có thể sử dụng thêm lớp sơn phủ bóng để tăng hiệu quả bảo vệ bề mặt được tốt hơn.

Lưu ý khi xử lý cửa bị rỉ sét:

 • Kiểm tra kỹ tình trạng rỉ sét của cửa trước khi thi công. Lựa chọn loại sơn phù hợp.
 • Vệ sinh bề mặt cẩn thận. Tuân thủ các hướng dẫn sử dụng và thi công sơn của nhà sản xuất.
 • Thi công sơn trong điều kiện thích hợp. Tránh thi công sơn trong điều kiện ẩm ướt, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Cách xử lý và khắc phục tình trạng cửa sắt bị rỉ
Cách xử lý và khắc phục tình trạng cửa sắt bị rỉ
>> Có thể bạn quan tâm: TỔNG HỢP Mẫu sơn bàn ghế sắt cực đẹp 2023

3. Kinh nghiệm phòng tránh hiện tượng cửa bị rỉ sét

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng cửa sắt vẫn bị ăn mòn, rỉ sét. Để phòng tránh hiện tượng cửa bị ăn mòn và rỉ sét cần sử dụng đúng loại sơn, thi công đúng cách và bảo dưỡng thường xuyên.

Một số kinh nghiệm giúp ngăn chặn hiện tượng này:

 • Sử dụng các loại cửa được làm từ các loại vật liệu có khả năng chống rỉ sét tốt.
 • Sử dụng các loại sơn chống rỉ sét chất lượng, chuyên dùng cho cửa sắt. Để hiệu quả bảo vệ bề mặt được tối ưu và bền đẹp.
 • Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng lớp sơn cửa sắt định kỳ. Sửa chữa các hỏng hóc trên bề mặt ngay khi chúng xuất hiện.
Kinh nghiệm phòng tránh hiện tượng cửa bị ăn mòn, rỉ sét
Kinh nghiệm phòng tránh hiện tượng cửa bị ăn mòn, rỉ sét

Có rất nhiều nguyên nhân sử dụng sơn chống rỉ sét nhưng cửa sắt vẫn bị ăn mòn, rỉ sét. Do đó, để có được biện pháp xử lý phù hợp bạn phải biết được nguyên nhân chính. Bên cạnh đó, việc sử dụng sơn chống rỉ sét không hoàn toàn hiệu quả 100 % mà còn ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường và bảo dưỡng. Vì vậy, khi sử dụng sơn chống rỉ sét bạn nên chú ý đến bảo vệ và bảo dưỡng lớp sơn. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

>> Xem thêm: Mẹo sơn bàn ghế kim loại bền đẹp