Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần 

1. Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần có đặc điểm gì?

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần là loại sơn chuyên dụng cho bề mặt kết cấu sắt thép. Nhất là các vật liệu mạ kẽm. Lớp màng sơn có tác dụng bảo vệ bề mặt thi công trước các tác động của môi trường, thời tiết…… Chính vì vậy sơn sắt mạ kẽm sở hữu rất nhiều tính ưu điểm nổi bật:

 • Sơn có độ bám dính tốt, bám được trên nhiều bề mặt khác nhau
 • Lớp màng sơn đanh cứng, có khả năng chống ăn mòn và chịu được va đập tốt
 • Màng sơn bảo vệ các kết cấu sắt thép của công trình khỏi rỉ sét và oxy hóa
 • Có khả năng chống ẩm mốc, bám bụi và dễ lau chùi vệ sinh bề mặt
 • Độ bền màu của lớp màng sơn theo thời gian tốt
 • Có thể chống chịu các điều kiện khắc nghiệt của môi trường như: mưa, nước biển, hóa chất,..... vượt trội.

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần có đặc điểm gì
Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần có đặc điểm gì
>> Xem thêm: Sơn sắt mạ kẽm 1 thành phần 

2. Ứng dụng của sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần

Là dòng sơn chuyên dụng cho các bề mặt mạ kẽm. Bên cạnh đó, sơn có khả năng bám dính tốt, độ che phủ cao, chống rỉ sét,.... Do đó, sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống.

Ngoài bảo vệ các bề mặt có kết cấu sắt thép hay các vật liệu mạ kẽm. Sơn còn được sử dụng cho các bề mặt khác như: nhôm, inox,.....

Với khả năng bảo vệ kết cấu công trình được bền đẹp. Sơn sắt mạ kẽm thường được sử dụng cho các công trình có kết cấu kim loại thường chịu các điều kiện khắc nghiệt của môi trường và thời tiết.

Một số công trình phổ biến thường ứng dụng thi công dòng sơn này là:

 • Các công trình xây dựng cầu đường, công trình xây dựng nhà cao tầng có kết cấu thép
 • Các công trình nhà máy, hầm mỏ, khai thác,...
 • Các công trình trên biển như: Giàn khoan, cầu cảng, tàu thuyền biển,....
 • Hoặc các công trình xây dựng dân dụng
Những ứng dụng của sơn sắt 2 thành phần
Những ứng dụng của sơn sắt 2 thành phần

3. Hướng dẫn thi công sơn sắt mạ kẽm 2  thành phần

Thi công sơn sắt mạ kẽm có thể tiến hành theo 2 giai đoạn sau đây:

Giai đoạn 1: Xử lý bề mặt trước khi thi công sơn sắt mạ kẽm 

 • Đây là bước vô cùng quan trọng trong mọi quy trình thi công sơn. Bề mặt thi công sơn sạch sẽ sẽ giúp cho lớp sơn bám dính tốt hơn. Làm tăng độ bền và tuổi thọ cho công trình.
 • Trước khi thi công, bạn nên loại bỏ sạch các bụi bẩn, dầu mỡ và tạp chất trên bề mặt. Nếu bề mặt thi công có các vết rỉ sét cần xử lý ngay.
 • Ngoài ra, bề mặt thi công phải được khô ráo hoàn toàn. Nếu ẩm ướt có thể ảnh hưởng đến độ bám dính của sơn và hiệu quả sau thi công.

Giai đoạn 2: Thi công sơn sắt 2 thành phần

 • Pha sơn: Mỗi loại sơn có cách sử dụng khác nhau, do đó bạn nên tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khuấy đều sơn trước thi công và tránh pha sơn quá sớm khi thi công có thể làm sơn bị đông lại. Nếu cần thiết, có thể pha thêm các loại dung môi phù hợp theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Xác định vị trí cần sơn: Các vị trí quan trọng như mối hàn, nên được sơn nhiều lớp để sơn bám dính tốt hơn. Ngoài ra, sơn nhiều lớp để tăng khả năng chống rỉ cho các vị trí này.
 • Tiến hành sơn: Bạn có thể sử dụng cọ hoặc súng phun sơn để tiến hành thi công sơn. Sơn đều tay lên trên bề mặt sao cho lớp màng sơn mịn đẹp, che phủ tốt. Nên tiến hành thi công từ 2 - 3 lớp sơn để đạt hiệu quả tốt nhất. Lưu ý nên đợi lớp sơn khô rồi mới tiến hành các lớp sơn tiếp theo.

Thi công sơn sắt 2 thành phần như thế nào
Thi công sơn sắt 2 thành phần như thế nào
>> Có thể bạn quan tâm: Nên chọn sơn sắt mạ kẽm 1 thành phần hay 2 thành phần

4. Giá của các loại sơn sắt 2 thành phần hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn sắt mạ kẽm khác nhau. Chính vì thế giá cả của các loại sơn sắt mạ kẽm cũng có phần chênh lệch.

Đối với các loại sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần thông thường có giá dao động trong khoảng 150.000 VNĐ đến 170.000 VNĐ cho khối lượng 1kg. Tuy nhiên, đối với một số loại sơn 2 thành phần cao cấp, giá có thể lên đến triệu đồng cho 1 kg.

Do đó, để lựa chọn được loại sơn phù hợp, bạn nên đến các cửa hàng sơn, đại lý sơn uy tín. Tại đây bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn lựa chọn các dòng sơn sắt mạ kẽm thích hợp. Và hưởng một mức giá ưu đãi nhất.

Mức giá sơn mạ kẽm 2 thành phần hiện nay
Mức giá sơn sắt 2 thành phần hiện nay

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần là một dòng sơn đã quá quen thuộc trong thi công các công trình kết cấu sắt thép. Giúp bảo vệ kết cấu công trình được bền đẹp theo thời gian và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Chính vì thế, không nên bỏ qua dòng sơn đặc biệt này. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Tags: