Sơn giả đá hòn non bộ đẹp, đúng chuẩn

1. Sơn giả đá hòn non bộ có ưu điểm gì?

Là loại sơn trang trí đem lại tính thẩm mỹ cao, sơn giả đá được yêu thích và sử dụng trong nhiều công trình khác nhau. Sở hữu nhiều tính năng ưu việt, độ bền của lớp sơn cao và mang lại hiệu ứng giả đá chân thân. Sơn trang trí giả đá là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong thiết kế các mẫu non bộ trên các loại vật liệu mới.

Hòn non bộ vốn là một loại hình nghệ thuật đắt đỏ. Trước đây nó thường chỉ dành cho những gia đình khá giả, thượng lưu sở hữu. Tuy nhiên, dưới sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, người ta có thể tạo ra những mẫu hòn non bộ đẹp nhưng tiết kiệm hơn. Thay vì lựa chọn các loại đá thật đắt đỏ và tốn kém, bạn có thể chọn đắp hòn non bộ bằng xi măng sau đó trang trí giả đá để trông giống như thật nhất.

Sử dụng sơn giả đá để trang trí hòn non bộ, giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí trong thiết kế thi công hòn non bộ. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với dùng đá thật để tạo kiểu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn trang trí giả đá khác nhau, vừa giúp bạn thỏa mãn yếu tố thẩm mỹ, vừa đáp ứng được yếu tố phong thủy tâm linh. Do đó, bạn có thể lựa chọn những loại sơn trang trí phù hợp với yêu cầu của mình nhất.

Uu điểm của sơn giả đá hòn non bộ
Uu điểm của sơn giả đá hòn non bộ

>> Xem thêm: Mẫu cột sơn giả đá cho khách sạn sang trọng và hiện đại

2. Hướng thi công sơn giả đá trang trí hòn non bộ

2.1. Phương pháp thi công trét bột

Các bước thi công sơn giả đá hòn non bộ bằng phương pháp trét bột:

 • Trát 2 lớp bột bả lên trên bề mặt cần thi công. Nên đợi lớp bả đầu tiên khô hoàn toàn ( 3-4 tiếng) rồi mới tiến hành thi công lớp bả thứ 2.
 • Sử dụng giấy nhám để làm nhẵn bề mặt hòn non bộ. Dùng khăn sạch thấm ẩm và lau sạch bụi bẩn.
 • Sơn một lớp sơn lót có thể kháng kiềm nên bề mặt hòn non bộ
 • Tiến hành sơn một lớp sơn giả đá mỏng lên trên bề mặt, sơn đều tay và cẩn thận. Chờ sơn khô rồi tiến hành sơn lớp thứ 2. Sau đó tiến hành dặm lại một số vị trí cần thiết.
 • Có thể phủ thêm một lớp sơn bóng để trông đẹp hơn.
Phương pháp thi công trét bột với sơn giả đá cho hòn non bộ
Phương pháp thi công trét bột với sơn giả đá cho hòn non bộ

2.2. Thi công bằng phương pháp chấm vẽ

Các bước thi công giả đá hòn non bộ bằng phương pháp chấm vẽ:

 • Thực hiện các bước 1,2,3 tương tự như khi thi công bằng phương pháp trét bột. Những chỗ khó bả có thể pha loãng bột rồi dùng chổi quét lên.
 • Pha sơn đá với màu rồi dùng vải chấm lên bề mặt hòn non bộ để tạo vân.
 • Chờ sơn khô và có thể tiến hành sơn phủ bóng.
Phương pháp thi công chấm vẽ bằng sơn giả đá cho hòn non bộ
Phương pháp thi công chấm vẽ bằng sơn đá cho hòn non bộ

>> Xem thêm: Sơn giả đá có bền không?

Một số mẫu hòn non bộ thi công giả đá đẹp nhất

3. Một số lưu ý khi sơn giả đá hòn non bộ

Một số lưu ý quan trọng khi thi công sơn giả đá:

 • Bề mặt thi công sơn trang trí giả đá nên được vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo khô thoáng và ổn định nhất. Đảm bảo lớp sơn được bám chắc trên bề mặt và bền với thời gian.
 • Dụng cụ cần phải được chuẩn bị đầy đủ. Giúp cho quá trình sơn trang trí giả đá được tiến hành nhanh hơn và thuận tiện hơn. Đây là bước quan trọng vì hòn non bộ có nhiều góc nhỏ hẹp do đó cần lựa chọn các dụng cụ phù hợp.
 • Nên tính toán, ước lượng diện tích trước khi sơn để mua chính xác lượng sơn cần sử dụng, tránh gây lãng phí.
 • Sau khi thi công sơn nên đảm bảo lớp sơn đã được khô hoàn toàn mới tiến hành trang trí tiểu cảnh. Tránh thi công quá sớm làm hỏng lớp sơn.
Lưu ý khi sơn đá hòn non bộ
Lưu ý khi sơn đá hòn non bộ

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích khi thi công sơn giả đá hòn non bộ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Tags: