[Giải đáp thắc mắc] Sơn giả đá có bền không?

1. Sơn giả đá có bền không?

Sơn giả đá có bền không là câu hỏi nhiều người quan tâm. Đây là loại sơn được ứng dụng rất nhiều trong các công trình chính vì vậy mà độ bền, tính thẩm mỹ luôn được quan tâm hàng đầu.

Giống với các loại sơn nội thất và ngoại thất, sơn trang trí giả đá có công dụng và  hiệu quả trang trí tương đồng. Giúp bảo vệ công trình và làm tăng tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, khác với các loại sơn nội ngoại thất, sơn trang trí tạo hiệu ứng giả đá sử dụng các loại nguyên liệu khác để đem lại hiệu quả giả đá y như thật. Chính vì thế, tạo nên sự e ngại về độ bền khi chọn mua và sử dụng sơn trang trí giả đá.

Sơn có bền theo thời gian hay không?
Sơn có bền theo thời gian hay không?

Trên thực tế, sơn giả đá được đánh giá là loại sơn có độ bền cao. Tùy theo loại sơn và loại giả đá thì sẽ có một tuổi thọ khác nhau.

Trung bình các loại sơn có độ bền từ 10 năm đến 15 năm. Cụ thể như sau:

 • Sơn trang trí giả đá hạt, tuổi thọ trong khoảng 15 – 25 năm.
 • Sơn trang trí giả đá cẩm thạch, tuổi thọ trong khoảng 5 –  15 năm.
 • Sơn trang trí giả đá hóa cương, tuổi thọ trong khoảng 10 – 20 năm.
 • Sơn trang trí giả đá tự nhiên, tuổi thọ trong khoảng 20 – 30 năm.

Có thể thấy, độ bền của các loại sơn này không thua kém các dòng sơn nội thất, ngoại thất. Thậm chí một số loại sơn còn có độ bền cao hơn.

>> Xem thêm: Sơn phủ bóng bề mặt giả đá có lợi ích gì?

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của sơn giả đá.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của sơn, làm giảm tuổi thọ và chất lượng của công trình thi công. Một số nguyên nhân ảnh hưởng đến độ bền của các loại sơn trang trí giả đá.

yếu tố làm giảm độ bền của sơn trang trí giả đá
yếu tố làm giảm độ bền của sơn trang trí giả đá

Ảnh hưởng của vị trí thi công:

Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng sơn để sơn nội thất hay ngoại thất cũng ảnh hưởng đến độ bền của sơn. Đối với trường hợp sơn ngoại thất, sơn phải thường xuyên chịu các tác động đến từ ngoại cảnh. Do đó, độ bền của sơn cũng yếu hơn, trung bình khoảng 15 – 20 năm. Còn đối với sơn nội thất, ít chịu các tác động mạnh nên độ bền được duy trì tốt hơn từ 10 – 15 năm.

Ảnh hưởng của chất lượng sơn:

Sử dụng các loại sơn giả đá đến từ những thương hiệu uy tín và chất lượng, sẽ đảm bảo được độ thẩm mỹ và độ bền hơn là các loại sơn trôi nổi. Do đó, cần lựa chọn các loại sơn đảm bảo, tránh ham rẻ mà sử dụng các loại sơn kém kém chất lượng.

Ảnh hưởng bởi quy trình thi công:

Quy trình thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dù sản phẩm có tốt đến đâu nhưng thi công sai cách cũng sẽ làm giảm hiệu quả sử dụng. Vì vậy, bạn cần lựa chọn đội ngũ thi công sơn có tay nghề cao để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ảnh hưởng của thời tiết:

Việc tiếp xúc với trực tiếp với các thay đổi của thời tiết lâu ngày dễ dẫn tới tình trạng xuống cấp của lớp sơn. Đây là tình trạng thường gặp đối với sơn nhà, do đó cần lựa chọn các loại sơn phù hợp với điều kiện thời tiết và môi trường sinh sống.

Ảnh hưởng bởi điều kiện vệ sinh và bảo dưỡng:

Sơn giả đá cũng như tấm giác bảo vệ bề mặt bên ngoài của công trình xây dựng. Thường xuyên chịu các tác động ngoại cảnh, do vậy cũng cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Để khắc phục những hư hỏng và duy trì lớp sơn được bền lâu nhất.

>> Xem thêm: Sơn giả đá hòn non bộ đẹp, đúng chuẩn

3. Có nên sử dụng sơn giả đá không?

Không chỉ có độ bền sử dụng cao , sơn trang trí giả đá còn có rất nhiều tính năng ưu việt mà bạn không nên bỏ lỡ.

 • Các loại sơn tạo hiệu ứng giả đá trên thị trường ngày càng đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Mang lại hiệu quả trang trí cao, tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Tạo hiệu ứng giả đá như thật nhưng tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức hơn sử dụng đá thật để trang trí.
 • Sản phẩm có tính ứng dụng cao, sử dụng được trên nhiều bề mặt khác nhau.
 • Sơn có khả năng chống bám bẩn tốt. Dễ dàng vệ sinh khi bề mặt bị bám bẩn chỉ bằng khăn lau.
 • Sơn giả đá dễ dàng thi công và sử dụng. Quy trình thi công đơn giản, không mất quá nhiều thời gian và công sức.
 • Sản phẩm an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.
 • Độ bền của sơn cao, có thể sử dụng lâu dài mà không lo tốn kém chi phí.

Là sản phẩm mang lại hiệu quả cao trong trang trí, được yêu thích và sử dụng rộng rãi. Sơn trang trí giả đá là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ bền của các loại sơn này.

Có nên sử dụng các loại sơn trang trí giả đá
Có nên sử dụng các loại sơn trang trí giả đá?

Bài viết chia sẻ những thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc “ Sơn giả đá có bền không?”. Hy vọng bạn sẽ có thêm sự lựa chọn trong trang trí ngôi nhà của bạn, mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ nhất.

5/5 - (1 bình chọn)