Sơn chống thấm trong suốt và cách ứng dụng hiệu quả tối ưu

Sơn chống thấm trong suốt là loại vật liệu chống thấm khá phổ biến hiện nay. Vậy dòng sơn này có những đặc tính gì? Cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sơn chống thấm trong suốt là gì ?

Là chất phủ chống thấm dạng keo trong suốt, với thành phần chính từ Polyurethane. Sơn có đặc tính dễ dàng thấm vào từng lớp bề mặt có cấu trúc bê tông, vữa xi măng,... Giúp lấp kín lỗ hở, vết rạn trên bề mặt để tăng khả năng chống thấm, bảo vệ công trình. Với màng sơn bóng chuẩn, dòng sơn này còn được dùng để trang trí, phủ lên lớp sơn có màu.

Thành phần

Polyurethane là thành phần chính có trong dòng sơn này. Gốc nhựa PU trong dòng sơn này có tính dẻo, đàn hồi tốt mang lại hiệu quả chống thấm cao. Ngoài ra, sơn còn chứa các thành phần chống tia cực tím giúp bảo vệ lớp sơn màu, giữ màu sắc nguyên bản chuẩn đẹp theo thời gian.

Công dụng

Tương tự như các sản phẩm chống thấm khác, Dòng sơn này có có những công dụng như:

 • Chống thấm tối ưu, giữ nguyên tính thẩm mỹ ban đầu cho công trình.
 • Bảo vệ bề mặt trước các tác nhân gây hại từ môi trường.
 • Hạn chế tình trạng rạn nứt và bong tróc bề mặt.
 • Tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt.
 • Ứng dụng thi công cho nhiều bề mặt: sân thượng, sàn mái, ban công, hồ bơi,...
Công dụng của sơn chống thấm trong suốt
Công dụng của sơn chống thấm trong suốt

Đặc điểm

Đặc điểm ưu việt chính của sơn chống thấm dạng keo trong suốt là tạo lớp sơn hoàn toàn trong suốt và không bị ngả vàng. Sản phẩm còn tích hợp nhiều tính năng: kháng kiềm, kháng hóa chất và chống chịu tốt tia cực tím. Đặc điểm của chống thấm màng trong suốt

 • Giúp bề mặt liên kết chặt chẽ với nhau, ngăn chặn tối đa tình trạng thấm nước.
 • Đạt hiệu quả cao trên mọi bề mặt bê tông, gạch, thạch cao, xi măng,...
 • Sơn tác động trực tiếp vào bề mặt có kẽ hở, rạn nứt. Giải quyết tình trạng hơi nước ngấm vào bề mặt công trình, ngăn chặn hình thành ẩm mốc.
 • Quy trình thi công giản, tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Tính tiện lợi khi sử dụng: Dễ dàng áp dụng với nhiều bề mặt khác nhau.
 • Sơn có thể sử dụng tại hầu hết khu vực công trình: nhà vệ sinh, sân thượng, bề mặt đá tự nhiên,…

Đặc điểm của sơn chống thấm trong suốt
Đặc điểm của sơn chống thấm trong suốt
>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà vệ sinh cho người già an toàn, dễ sử dụng

Sử dụng sơn chống thấm trong suốt có hiệu quả không?

Tại các khu vực công trình thường xuyên tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như sàn mái, tường ngoại thất. Bề mặt công trình cần phải thi công chống thấm thật kỹ, để tránh tình trạng ẩm mốc.  Sơn chống thấm trong suốt sẽ đem lại hiệu quả tối đa trong việc chống ngấm nước cho mọi bề mặt công trình. Để đảm bảo phát huy công dụng tối đa, bạn cần chọn loại sơn phù hợp và thi công đúng quy cách. Hãy theo dõi tiếp nội dung tiếp theo của bài viết, để biết cách sử dụng sơn chống thấm chuẩn nhất.  

Sử dụng chống thấm trong suốt có hiệu quả không?
Sử dụng chống thấm trong suốt có hiệu quả không?
>> Có thể bạn quan tâm: Chống thấm sân thượng với 3 phương pháp mang lại hiệu quả cao

Cách sử dụng sơn chống thấm trong suốt

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mang lại khả chống thấm hoàn hảo cho ngôi nhà. Là sản phẩm sơn với kết cấu 4 lớp. Bao gồm: Lớp cố chống bị rạn nứt; lớp giấy tháo bỏ; hợp chất chứa bitum và màng bảo vệ bằng nhôm.  Quy trình chống thấm hiệu quả: Bước 1: Vệ sinh bề mặt thi công. Đảm bảo bề mặt sạch sẽ, thông thoáng và có độ ẩm thích hợp. Bước 2: Tiến hành sơn lớp chống thấm đầu tiên. Quét một lớp sơn trong suốt trong lên trên bề mặt công trình. Bước 3: Giữ nguyên cho bề mặt sơn nghỉ trong khoảng thời gian tối thiểu là 12 tiếng, để màng sơn khô hoàn toàn. Hạn chế tình trạng bề mặt phải tiếp xúc với bụi bẩn hay hóa chất làm ảnh hưởng đến lớp sơn. Bước 4: Tiến hành sơn lớp chống thấm trong suốt tiếp theo tương tự như lớp trước. Bạn nên thi công từ 2-3 lớp sơn chống thấm để màng sơn có độ dày lý tưởng. Giúp bảo vệ tối ưu cho bề mặt công trình thi công.

Quy trình thi công sơn chống thấm
Quy trình thi công sơn chống thấm
  Bài viết trên đã cung cấp những thông tin bạn cần biết về sơn chống thấm trong suốt. Hy vọng, bạn có thể ứng dụng linh hoạt dòng sơn này trong thi công chống thấm cho ngôi nhà của mình.

Tags: