Sai lầm khi mua sơn nhà mọi người hay mắc phải

1. Sai lầm khi mua sơn nhà 1: Không xem xét bề mặt thi công sơn

Sai lầm khi mua sơn nhà có thể khiến ngôi nhà của bạn gặp nhiều rắc rối hơn về sau. Có thể hiện tại nó không có thay đổi quá nhiều. Nó khiến bạn không thể phát hiện ra những vấn đề ngày ở thời điểm đó. Tuy nhiên, về lâu dài, các vấn đề liên quan đến màng sơn có thể khiến ngôi nhà bạn gặp nhiều thay đổi tiêu cực. Nó có thể dẫn đến bong tróc, phai màu sơn, màng sơn bị nứt gãy…

Việc không xem xét đến bề mặt thi công sơn chính là một trong những sai lầm phổ biến nhất hiện nay. Có rất nhiều người khi mua sơn nhà không chú ý đến yếu tố này. Thông thường khi mua sơn, một số người chỉ quan tâm đến màu sắc, hỏi qua loa về độ bền mà không chú ý đến dùng cho nội hay ngoại thất. Cho nhà mới hay nhà cũ?

Sơn nội thất thường không chịu được các tác động của thời tiết bên ngoài. Việc sử dụng sơn nội thất cho không gian ngoại thất có thể khiến cho lớp sơn bị  bong tróc, nứt gãy. Nó làm giảm độ bền bỉ cho bề mặt tường nhà.

Đối với sơn ngoại thất, sơn thường chứa các chất hóa học mạnh hơn. Các chất hóa học này giúp sơn bảo vệ tốt hơn, chống chịu lại các yếu tố thiên nhiên khắc nghiệt. Nếu sử dụng sơn ngoại thất cho không gian nội thất. Nó có thể gây nặng mùi, tạo cảm giác khó chịu và không đảm bảo cho sức khỏe người dùng.

Đối với những bề mặt như tường nhà vệ sinh, nhà bếp… Những bề mặt tiếp xúc nhiều với nước, cần chọn những loại sơn có khả năng chống thấm, chống nấm mốc vượt trội hơn.

Nhiều người không xem xét bề mặt trước khi mua sơn
Nhiều người không xem xét bề mặt trước khi mua sơn

>> Xem thêm: Mua sơn nhà chính hãng, chất lượng cao ở đâu?

2. Sai lầm khi mua sơn nhà 2: Không quan tâm đến nguồn gốc, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các thương hiệu sơn lớn nhỏ với mẫu mã sơn khác nhau. Bên cạnh những dòng sơn chính hãng, uy tín, chất lượng. Các dòng sơn cỏ , sơn nhái cũng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Các dòng sơn này kém chất lượng nhưng có giá thành rẻ. Thậm chí, các dòng sơn này còn mạnh tay chi tiền quảng cáo rầm rộ. Người tiêu dùng rất khó để có thể phân biệt được đâu là sơn tốt, chất lượng.

Một số gia chủ khi mua sơn chỉ cần tiện lợi, giá rẻ mà không quan tâm đến nguồn gốc, chất lượng. Điều này có thể khiến cho gia chủ mua phải những loại sơn kém bền, dẫn đến việc thi công sơn không đạt chất lượng tiêu chuẩn. Sơn không đảm bảo nguồn gốc có thể tiềm ẩn một số nguy cơ chứa các thành phần độc hại. Sơn có thể chưa qua kiểm nghiệm, không đáp ứng các yêu cầu cơ bản về hiệu quả và tính an toàn.

Sai lầm khi mua sơn này cũng khiến gia chủ có thể “mất tiền oan”. Vừa thi công sơn nhà không đạt chuẩn, thậm chí khiến ngôi nhà nhanh chóng bị hư hại, xuống cấp. Như vậy, chi phí thi công sơn sửa lại sẽ tốn rất nhiều so với việc đầu tư một loại sơn chính hãng, chất lượng.

Để hạn chế sai lầm dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Người dùng khi mua sơn cần đặc biệt chú ý đến nguồn gốc và chất lượng sơn nhà. Nên chọn sơn từ các thương hiệu sơn uy tín, chất lượng trên thị trường.

Khi mua sơn nhiều người không quan tâm tới nguồn gốc sơn
Khi mua sơn nhiều người không quan tâm tới nguồn gốc sơn

3. Sai lầm khi mua sơn nhà 3:Mua sơn không tính toán khối lượng cần thiết

Sai lầm khi mua sơn nhà mà không tính toán khối lượng sơn cần thiết nguyên nhân chủ yếu do người dùng chưa có kinh nghiệm thi công sơn. Họ chủ quan và tính toán sơ sài mang tính ước  lượng đơn giản, không chính xác. Không xem xét các yếu tố phức tạp khác nhau dẫn đến có thể ảnh hưởng đến việc tính toán sơn. Một số người mua thừa hoặc thiếu lượng sơn cần dùng. Cũng có thể do đánh giá không chính xác đối với bề mặt cần thi công sơn. Điều này gây lãng phí và gián đoạn thi công, ảnh hưởng đến tiến độ thi công sơn.
Bên cạnh đó, công việc thi công sơn cần được thực hiện liên tục theo hệ thống sơn tiêu chuẩn. Các lớp sơn cần có thời gian khô nhất định và tính tương thích. Không nên kéo dài thời gian sơn quá lâu hoặc sơn các loại sơn khác nhau. Nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ hoàn thiện của công trình.

Để hạn chế sai lầm này xảy ra. Khi mua sơn nhà, nếu không có kinh nghiệm, am hiểu  về thi công sơn. Tốt nhất, gia chủ nên tìm đến các đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín. Hãy đo và tính toán kỹ lưỡng diện tích bề mặt cần sơn và số lượng lớp sơn cần thiết. Đảm bảo mua đúng khối lượng sơn và đạt hiệu quả cao trong quá trình sơn nhà.

Nhiều người không tính toán trước lượng sơn nhà cần mua
Nhiều người không tính toán trước lượng sơn nhà cần mua

4.Sai lầm 4: Bỏ qua màu sắc sơn thực tế

Đây là sai lầm gây tốn kém và đem lại cảm giác thất vọng lớn cho các gia chủ. Khi bạn luôn mong ước có một không gian xanh cho riêng mình. Bạn mua một thùng sơn màu xanh lá cây. Tuy nhiên, khi bạn sơn nó lên tường nhà, màu sắc sơn lại không đúng như ý muốn của bạn. Sơn khi áp dụng lên bề mặt thực tế có pha chút xanh lam, xám, thậm chí có cả ánh nâu. Điều này có thể do công đoạn pha trộn sơn. Tuy nhiên, nó nằm phần lớn ở việc trong quá trình mua bạn đã không quan tâm đến màu sắc sơn thực tế.

Màu sơn nhà đem lại những lợi ích và ảnh hưởng nhất định. Các loại sơn thường có màu sắc ban đầu và màu sắc khi thi công (đã được pha trộn) khác nhau. Màu sắc sơn thực tế có thể thay đổi đáng kể, khiến căn phòng của bạn trông khác biệt hơn rất nhiều. Ví dụ: khi mua sơn màu xanh lam, hãy đặt nó trên nền màu xanh lam chính để làm lộ tông màu của nó. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể cảm nhận được màu sắc thực tế khi kết hợp với các tone màu khác trong ngôi  nhà.

Bạn cần quan tâm tới màu sắc thực tế khi mua sơn
Bạn cần quan tâm tới màu sắc thực tế khi mua sơn

5. Sai lầm 5: Quên xem xét hàm lượng Voc

VOC là từ ngữ xuất hiện rất nhiều và phổ biến mỗi khi nhắc đến sơn nhà. Trên thực tế, nó có nghĩa là gì? Có rất nhiều người vẫn không hiểu rõ ý nghĩa của từ ngữ viết tắt này.

VOC là viết tắt của cụm từ “Volatile Organic Compound” có tên gọi là hợp chất hữu cơ bay hơi. Đây là hóa chất thường được thấy trong các sản phẩm gia dụng. Theo các nghiên cứu về sơn, hàm lượng Voc có trong sơn. Nếu hít phải với nồng độ cao trong thời gian dài có thể dẫn đến kích ứng mô, khiến bạn cảm thấy khó thở và tổn thương nội tạng.

Do đó việc quên xem xét hàm lượng Voc khi mua sơn là một trong những sai lầm nghiêm trọng. Khi mua sơn nên chú ý đến các chỉ số về chất lượng. Kiểm tra sơn có đạt chứng nhận an toàn với môi trường và sức khỏe hay không.

Cần xem xét tới hàm lượng Vocs khi mua sơn nhà
Cần xem xét tới hàm lượng Vocs khi mua sơn nhà

Trên đây là một số sai lầm khi mua sơn nhà mà người dùng hay mắc phải. Từ đó, mọi người có thể nhận biết và hạn chế mắc phải những sai lầm cơ bản đó. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm thông tin bổ ích về sơn nhà nhé!

Tags: