Phong cách nội thất Art & Crafts trang nhã, hiện đại

Art & crafts là một trong những phong trào nghệ thuật đang dẫn đầu trong xu hướng hiện nay. Nếu là người yêu thích sự đơn giản và mong muốn có một tổng thể không gian nội thất thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Cùng tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích trong phong cách nội thất Art & crafts nhé!

1. Vật liệu sử dụng trong phong cách nội thất Art & Crafts

Đặc điểm nhận dạng đầu tiên trong phong cách thiết kế nội thất art & crafts là về những vật liệu được sử dụng trong thiết kế này. Art & Crafts luôn đề cao sự bảo tồn và mong muốn nhấn mạnh những giá trị tự nhiên trong các vật liệu, nguyên liệu để tạo ra những sản phẩm, thiết kế đó.

Phong cách nội thất art Crafts

Điều này được xem là một trong những yếu tố, nguyên tắc hàng đầu trong phong cách nội thất này. Sự bảo tồn vẻ đẹp của thiên nhiên trong các thiết kế trang trí nội thất được thể hiện qua việc nó sử dụng các loại vật liệu, các phụ kiện nội thất mộc mạc nhất. Không dùng đến lối trang trí công phu, những yếu tố nhân tạo, công nghiệp quá nhiều để trang trí. Tránh hiện tượng bỏ quên cốt lõi của vật nội thất tối đa nhất có thể.

2. Hình thức đơn giản trong thiết kế Art & Crafts

Phong cách nội thất art & crafts còn ưu tiên những yếu tố mang hình thức đơn giản. Đây cũng là thứ dễ nhận thấy nhất trong thiết kế nội thất này. Chính sự đơn giản đó cũng tạo ra vẻ khác biệt, ấn tượng độc đáo cho không gian. Giúp cho không gian áp dụng phong cách này không bị nhầm lẫn với phong cách nội thất nào khác.

Một điển hình cụ thể chính là việc ứng dụng các hoa văn hoạ tiết William Morris. Tần suất sử dụng tương đối lớn, điều này có thể gây rối mắt hoặc nhầm lẫn sang phong cách cổ điển xưa cũ. Nhưng khi đưa vào dùng trong phong cách Art & Crafts, nó lại được đơn giản hóa, trở nên rất tự nhiên, giản dị và phẳng khi nhìn vào. Điều này là kết quả của việc đơn giản hóa dựa trên cơ sở sử dụng không gian thực tế.

hình thức đơn giản trong nội thất art Crafts

>> Xem thêm: Sơn lau chùi hiệu quả JYMEC - Hãng sơn được nhiều gia đình tin dùng

3. Họa tiết thiên nhiên trong phong cách nội thất Art & Crafts

Đặc trưng tiếp theo tạo nên sự khác biệt cho phong cách nội thất Art & Crafts chính là đưa họa tiết thiên nhiên vào không gian sống. Có thể bạn đã bắt gặp họa tiết thiên nhiên trong không gian sinh hoạt của nhiều phong cách nội thất khác. Tuy nhiên, thiên nhiên ở phong cách này lại được lấy cảm hứng từ những thứ rất khác. Nguồn cảm hứng chính trong phong cách này là từ các hệ thực - động vật ở các vùng nông thôn, ngoại thành. Các yếu tố sẽ được hiện thực một cách rõ nét nhất có thể. Nó đem lại không gian vô cùng chân thực, tự nhiên và đầy ấn tượng, sinh động.

Sử dụng các yếu tố thiên nhiên trong nội thất

4. Yếu tố bản địa ảnh hưởng

Đặc trưng cuối cùng chính là phong cách nội thất art & crafts thường chịu ảnh hưởng rất nhiều từ các yếu tố bản địa khách quan. Yếu tố bản địa là những thứ xuất hiện tại địa phương mà chủ nhà sinh sống. Những yếu tố này đóng vai trò rất quan trọng. Nó sẽ trở thành nguồn cảm hứng dồi dào, vô tận cho quá trình bảo tồn, giữ gìn tính cốt lõi, truyền thống trong lối thiết kế.

Phong cách art Crafts chịu tác động từ các yếu tố địa phương

Các yếu tố này cũng khôi phục lại, đề cao và trân trọng những kỹ thuật truyền thống xưa cũ. Nó giúp tôn vinh sự khéo léo của các nghệ nhân làm đồ mỹ nghệ. Những người đã tạo ra mọi thứ trong không gian nội thất áp dụng phong cách này.

Trên đây là những thông tin về các đặc trưng cơ bản, dễ nhận dạng nhất trong phong cách nội thất art & crafts. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về phong cách nội thất này. Chúc bạn thiết kế được ngôi nhà đẹp nhất nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Những đặc trưng cơ bản của phong cách nội thất Maverick

Tags: