Những đặc trưng cơ bản của phong cách nội thất Maverick

Gây ấn tượng bởi sự phá cách và độc đáo, phong cách nội thất maverick đang nổi lên như một làn sóng mới lạ trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại. Nếu bạn là một người yêu thích sự sáng tạo thì phong cách này rất hợp với bạn. Cùng Sơn JYMEC tìm hiểu những đặc trưng trong phong cách này nhé!

1. Phong cách nội thất Maverick có màu sắc ngẫu hứng, tự do

Đối lập với sự gò bó, rập khuôn, Maverick mang tới sự nổi loạn, điên cuồng trong không gian nhà bạn. Cách sử dụng màu sắc một cách ngẫu hứng, tự do là điểm đặc trưng nhất trong phong cách này. Bạn có thể phối bất cứ màu sắc nào mà bạn yêu thích với nhau. Hãy tự do lên ý tưởng về màu sắc nội thất của toàn bộ căn nhà. Kể cả những màu sắc được xem là không liên quan đến nhau, khi đưa vào phong cách này sẽ đem lại một hiệu quả thẩm mỹ rất bất ngờ đó!

phong cách nội thất maverick có màu sắc nổi bật
Phong cách nội thất maverick có màu sắc rất nổi bật

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm màu sắc hoặc phối màu, hãy tham khảo bảng màu sơn đa dạng với hơn 1000 màu khác nhau của sơn nội thất JYMEC để tìm ra màu sắc, cũng như cách phối màu sơn nội thất hợp lý nhất nhé!

2. Sự lạ lùng trong cách sử dụng đồ trang trí

Sự lạ lùng trong phong cách trang trí lại là một nét đặc trưng trong phong cách nội thất maverick . Các đồ nội thất có nét đặc trưng riêng.

Đa phần, các vật dụng, phụ kiện nội thất cơ bản khá tương đồng với phong cách hiện đại. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là về khoảng cách bố trí, đặc biệt hơn là kiểu dáng thiết kế, hoặc họa tiết trang trí cực độc đáo. Những món đồ này cũng chính là yếu tố tạo nên màu sắc riêng biệt, không thể nhầm lẫn với các phong cách thiết kế nội thất khác cho bất cứ ai áp dụng phong cách này vào không gian nhà mình!

Những đồ nội thất có nét đặc trưng riêng
Những đồ nội thất có nét đặc trưng riêng
>> Bài viết nổi bật: Sơn phòng ngủ màu kem mang tới sự lãng mạn, thoải mái nhất

3. Sự ấn tượng về nét kỳ quặc trong thiết kế

Đặc trưng thứ 3 của phong cách nội thất Maverick luôn được mọi người dễ dàng nhận thấy thấy chính là sự ấn tượng về nét kỳ quặc trong các thiết kế, nói cách khác là sự nổi loạn, điên cuồng.

Điều này cũng khiến Maverick nổi lên như một hiện tượng thiết kế nội thất đầy táo bạo mà cũng không kém phần thời thượng. Tương tự như trong các thiết kế thời trang, thiết kế nội thất Maverick luôn táo bạo và độc đáo, ấn tượng về sự kỳ quặc cũng giúp nó trở nên độc nhất, không bị trùng với các xu hướng thiết kế khác.

Cách thiết kế của maverick có nét đặc trưng
Cách thiết kế của maverick có nét đặc trưng

Với sự ấn tượng này, bạn có thể thấy từ mọi yếu tố trong không gian Maverick. Những chiếc ghế có hình dạng độc lạ, đến màu sắc tường nhà, thiết kế sàn nhà chống chéo lên nhau,... Nếu đứng một mình, có thể bạn sẽ thấy những chi tiết này rất kệch cỡm. Tuy nhiên, khi kết hợp trong không gian nội thất Maverick, nó lại trở lên độc đáo, vui tươi và tạo ra hiệu quả về sự sáng tạo nghệ thuật không thể ngờ tới.

4. Sự linh hoạt trong phong cách nội thất Maverick

Sự linh hoạt trong phong cách nội thất Maverick được thể hiện ở sự đa dạng trong việc áp dụng vào các không gian nội thất khác nhau. Phong cách này có thể áp dụng và phù hợp với cả không gian lớn lẫn nhỏ. Bạn sẽ không giới hạn ở diện tích không gian.

Nó có thể xuất hiện ở tất cả mọi nơi, từ những khu vực công cộng (ví dụ dễ thấy nhất là trong các không gian trưng bày nghệ thuật, phòng triển lãm, bảo tàng,...), hay những sàn diễn thời trang, những hộp đêm, quán bar, club hiện đại.

Không chỉ mang tới không gian sống của riêng mình đầy ấn tượng. Phong cách này còn giúp bạn thể hiện lên cá tính riêng đầy mạnh mẽ của bản thân. Đồng thời đề cao cá tính của bạn trong mọi không gian của ngôi nhà.

phong cách nội thất maverick rất linh hoạt
phong cách nội thất maverick rất linh hoạt

Trên đây là một vài chia sẻ về phong cách nội thất Maverick. Hãy áp dụng ngay những đặc trưng “điên rồ” tạo nên cá tính riêng biệt. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Nên chọn mua sơn nội thất hãng nào tốt nhất?

Tags: