Nhà mới xây nên thi công chống thấm vào thời điểm nào?

Chống thấm cho nhà mới xây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi. Vậy thời điểm nào thích hợp để thi công chống thấm nhà mới xây. Tham khảo ngay bài viết này để giải đáp các thắc mắc.

1. Có nên sơn chống thấm nhà mới xây ngay khi vừa xây không?

Trước tiên, muốn biết nhà mới xây xong có được thi công chống thấm ngay không, chúng ta phải xem xét một số tiêu chí như:  mức độ hoàn thiện, độ ẩm, thời tiết. Sau đó mới quyết định có nên tiến hành sơn hay không.

Khi nào sơn chống thấm cho nhà mới xây?
Khi nào sơn chống thấm cho nhà mới xây?

Nhà mới xây xong thường sẽ tiến hành trát tường trước khi sơn. Khi đó, tường phải đợi  khô hoàn toàn trong khoảng 21 -28 ngày thì có thể tiến hành sơn.

Bên cạnh đó, độ ẩm của tường cũng rất quan trọng khi tiến hành chống thấm nhà mới xây. Không nên chống thấm trong điều kiện bề mặt còn ẩm ướt. Nên đảm bảo độ ẩm của tường trong khoảng 10% là thích hợp nhất.

Ngoài ra, chúng ta cần phải xem xét các yếu tố thời tiết trước khi tiến hành sơn. Nếu công trình đã hoàn thiện phần thô và thời tiết khô ráo, không ẩm thấp thì có thể tiến hành sơn màu, sơn chống thấm nhà mới xây.

Tuy nhiên, nếu xây xong gặp mưa, nồm ẩm thì phải đợi 2-3 tháng mới sơn nhà để đem lại hiệu quả thẩm mỹ và bảo vệ công trình được tốt nhất.

Cân nhắc các yếu tố trên, có thể thấy nhà mới xây không nên tiến hành sơn ngay lập tức. Cần có thời gian cho tường khô hoàn toàn rồi mới tiến hành sơn chống thấm.

Thời tiết là yếu tố quan trọng trong sơn chống thấm
Thời tiết là yếu tố quan trọng trong sơn chống thấm

>> Xem thêm: Làm thế nào để chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả

2. Một số lưu ý khi chống thấm nhà mới xây

Để hiệu quả chống thấm được phát huy tốt ngay từ lần đầu chống thấm. Cần lưu ý một số điều dưới đây.

Cần lưu ý gì thi công chống thấm cho nhà mới
Cần lưu ý gì thi công chống thấm cho nhà mới

Chống thấm triệt để ngay từ ban đầu

Việt Nam là khu vực nhiệt đới gió mùa ẩm. Do đó hay có mưa nhiều và dễ gây thấm dột. Việc chống thấm đồng bộ ngay từ đầu rất quan trọng Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để bảo vệ ngôi nhà mới của bạn luôn vững chắc, bền lâu và đẹp đẽ thì nên tiến hành các biện pháp chống thấm nhà mới ngay từ đầu.

Kiểm tra kỹ lưỡng vị trí tường và chân tường

Đây là những khu vực dễ bị thấm dột, do đó không nên lơ là chống thấm. Cần kiểm tra thật kỹ và cần xử lý các vấn đề trên bề mặt trước khi chống thấm nhà mới xây để đem lại hiệu ẩm chống thấm tốt nhất.

Chú ý đến những cánh cửa

Cánh cửa là một trong những bộ phận giúp bảo vệ ngôi nhà. Tuy nhiên, đây là những nơi tiếp xúc trực tiếp với nước mưa nên dễ xuất hiện rêu mốc và thấm dột. Do đó, cần chú khi thi công chống thấm nhà mới triệt để.

Đừng bỏ qua chống thấm cửa cho các căn nhà mới
Đừng bỏ qua chống thấm cửa cho các căn nhà mới

Chống thấm cho sàn

Nhiều người chỉ tập trung chống thấm vào tường, trần, nhà vệ sinh.. Tuy nhiên lại bỏ quên chống thấm cho sàn nhà. Sàn nhà cũng là khu vực dễ bị thấm dột. Và nếu không được xử lý sẽ gây nguy hiểm trong lúc đi lại  và tính thẩm mỹ. Cho nên đừng bỏ lỡ khi thi công chống thấm nhà mới xây ở sàn.

Chống thấm những khu vực đặc biệt

Nhà mới xây cần đặc biệt chú ý ở những khu vực dễ thấm dột như nhà tắm, nhà vệ sinh, những khu vực gần hệ thống nước. Việc này không chỉ giúp bảo vệ ngôi nhà  hiệu quả mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa và khắc phục sau này.

3. Sơn chống thấm JYMEC - Lựa chọn tin dùng của mọi nhà

JYMEC - Thương hiệu sơn đã quá quen thuộc và được ưa chuộng sử dụng để chống thấm với nhiều tính năng ưu việt. Là sản phẩm chống thấm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Sơn chống thấm JYMEC mang lại hiệu quả chống thấm cao. Bảo vệ cấu trúc công trình trước tác ngây gây thấm dột, giữ cho ngôi nhà luôn sạch đẹp khỏi rêu mốc.

Một số ưu điểm nổi bật như: 

  • Khả năng chống thấm hiệu quả. Độ chịu mài mòn tốt.
  • Bề mặt sơn sẵn mìn
  • Các thành phần sơn an toàn với con người và môi trường
  • Dễ dàng thi công
  • Giá thành hợp lý
  • Dễ dàng khi mua bởi có các đại lý trải khắp cả nước

Các sản phẩm JYMEC phù hợp với từng vị trí cho căn nhà:

  • Sơn chống thấm tường JYMEC: Phù hợp với bề mặt tường trong và ngoài nhà
  • Sơn chống thấm nhà vệ sinh: Sản phẩm chuyên dụng cho khu vực nhà vệ sinh
  • Sơn chống thấm sàn: Mang lại hiệu quả chống thấm sàn tối ưu
Sơn JYMEC - Sơn chống thấm chất lượng cao của người Việt
Sơn JYMEC - Sơn chống thấm chất lượng cao của người Việt

Chống thấm cho nhà mới xây là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính vì thế, đừng bỏ qua bước thi công chống thấm. Hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về  chống thấm nhà mới xây.

Tags: