Mách bạn những nguyên tắc cần nhớ về phong thủy nhà bếp

Theo các quan niệm phong thủy, nhà bếp không chỉ là nơi để nấu ăn đơn thuần cùng gia đình mà còn là nơi “giữ lửa” cho cả nhà, giữ vững nguồn tiền tài, sức khỏe cho cả gia đình. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ được các nguyên tắc về phong thủy nhà bếp để tránh phạm phải khi thi công. Vậy, những nguyên tắc đó cụ thể là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nguyên tắc đó ngay dưới bài viết này nhé!

1. Vị trí của bếp

Yếu tố đầu tiên cần được chú ý tới trong các nguyên tắc phong thủy nhà bếp là vị trí của bếp trong nhà. Theo phong thủy, bạn không nên đặt bếp, phòng bếp, ở chính giữa trung tâm nhà, bởi mùi thức ăn có thể gây ra sự ảnh hưởng xấu đến năng lượng trong gia đình. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt bếp ở vị trí quá lộ liễu, tránh đặt bếp ở khu vực đâm thẳng từ cửa chính vào, điều này được cho là sẽ dễ khiến chủ nhà bị hao hụt tài sản. Thay vào đó, bếp nên được đặt ở những vị trí cao ráo, thoáng khí, tràn ngập ánh sáng tự nhiên, thường là trong góc của ngôi nhà để mang lại sự yên bình cho cả gia đình.

nguyên tắc trong phong thủy nhà bếp

2. Hướng nhà bếp

Hướng của nhà bếp cũng là một thứ mà bạn không thể bỏ qua trong các nguyên tắc phong thủy nhà bếp. Với nguyên tắc này, cần chú ý không đặt bếp thẳng với cửa chính, như đã nói ở phần trên, điều này sẽ gây ra sự hao tổn về tài chính, tài lộc cho cả nhà. Thay vào đó, bạn cần chọn hướng bếp là hướng lưng của người nấu ăn trong nhà mình, nếu ngược hướng thì rất có thể sẽ đem lại những bất lợi, tổn hại về tài chính và sức khỏe.

Các chuyên gia phong thủy cũng gợi ý rằng bạn nên chọn hướng Đông - Đông Nam để là hướng cho bếp của mình, vì 2 vị trí này thuộc hành Mộc - dưỡng Hỏa, nên có thể giúp đảm bảo, củng cố tài vận, cuộc sống thuận lợi và gặp được quý nhân phù trợ ở mọi mặt.

nguyên tắc trong phong thủy nhà bếp hình 2

3. Màu sắc trong phòng bếp

Bên cạnh việc đáp ứng sở thích và yêu cầu thẩm mỹ, màu sắc còn đóng vai trò to lớn trong phong thủy nhà bếp. Nhà bếp thuộc tính hỏa không có nghĩa là mình sẽ chọn những màu sắc liên quan đến hỏa như cam, đỏ, hồng,... Những màu sắc này có thể gây ra sự bức bối, khó chịu khi nhìn vào không gian bên trong, mặt khác, sử dụng những màu sơn này cũng khiến Hỏa quá vượng, không thực sự tốt cho cuộc sống gia đình bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng những màu sắc dịu nhẹ như màu trắng, xanh lá cây, xám, vàng nhạt,… Hoặc những gam màu trung tính hiện đại như màu be, kem, xanh ngọc,…

nguyên tắc trong phong thủy nhà bếp hình 3

Bạn có thể tìm thấy những màu sắc này trong bảng 1000 mã màu sơn nội thất đa dạng của sơn JYMEC để tham khảo rõ hơn. Ngoài ra, sơn JYMEC còn có đặc tính dễ vệ sinh, lau chùi, vì vậy, rất phù hợp với không gian dễ bám bẩn như nhà bếp.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 hãng sơn nội thất tốt nhất

4. Không để các góc nhọn chiếu vào nhà bếp

Lưu ý cuối cùng đặc biệt quan trọng mà bạn cần lưu ý trong các nguyên tắc phong thủy nhà bếp chính là cần tránh, không để các góc nhọn chiếu ngay thẳng vào nhà bếp. Quan niệm phong thủy cho rằng, điều này có thể gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn. Các góc nhọn, sắc rất dễ gây tổn thương, làm hại tới đối phương, vì vậy, nếu đặt chúng chiếu thẳng vào bếp - một nơi quan trọng, nơi “giữ lửa” cho gia đình, cung cấp các món ăn cho cả nhà, nung nấu nguồn năng lượng sống cho căn nhà, thì sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc, khiến cho chủ nhà cùng gia đình bị hao tổn về mặt tinh thần và sức khỏe.

nguyên tắc trong phong thủy nhà bếp hình 4

Trên đây là một số nguyên tắc phong thủy nhà bếp mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin bổ ích để thiết kế phòng bếp nhà mình thật hiệu quả.

>> Xem thêm: Thiết kế phòng khách màu tối đẹp mê mẩn với ý tưởng dưới đây

Tags: