Người mệnh Thủy nên chọn màu sơn nội thất nào

Có rất nhiều màu sơn ta có thể lựa chọn để sơn nhà. Nhưng theo mệnh ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi mệnh lại tương sinh với những màu sắc riêng, để người mang mệnh nào ứng với màu đó luôn được may mắn, tài lộc và thuận lợi. Vậy người mệnh Thủy nên chọn màu sơn nội thất nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Những người sinh năm nào thuộc mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sẽ có năm sinh thuộc các tuổi: ● Bính Tý (1936, 1996) ● Đinh Sửu (1937, 1997) ● Giáp thân (1944, 2004) ● Ất Dậu (1945, 2005) ● Nhâm Thìn (1952, 2012) ● Quý Tỵ (1953, 2013) ● Bính Ngọ (1966) ● Đinh Mùi (1967) ● Giáp Dần (1974) ● Ất Mão (1975) ● Nhâm Tuất (1982) ● Quý Hợi (1983)

Nếu bạn là người mệnh Thủy thì phải nói bạn là người rất tỉ mỉ, khéo léo. Thủy là hành tượng trưng cho nước muôn hình muôn trạng. Do vậy người mệnh Thủy luôn chăm chút và cẩn thận. Họ khá thông minh, nhanh nhạy và khéo ăn nói. Đôi khi nếu gặp những vấn đề không hài lòng họ sẽ thẳng thắn nói ra quan điểm của mình.

Người mệnh Thủy thường là những người mang trong mình mạch cảm xúc nhạy bén. Họ có sức mạnh tiềm ẩn, năng lượng sâu thẳm bên trong. Tính cách và thái độ của họ rất nhẹ nhàng hòa nhã nên đi đâu người mệnh Thủy cũng dễ dành được sự tin tưởng từ mọi người. Với năng lượng và hoài bão lớn lao, họ như dòng nước vươn mình giữa biển cả, vậy nên không có gì có thể ngăn cản bước chân của họ. Đây cũng là cung mệnh có tính nghệ sĩ tốt nhất trong hội họa, âm nhạc…

màu sơn nội thất cho người mệnh thuỷ

>> Xem thêm: Những màu sơn nội thất đẹp được nhiều gia đình lựa chọn

2. Người mệnh Thủy nên chọn màu sơn nội thất nào

Các màu sơn xanh, đen, trắng, ánh kim.. là lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Thủy. Trong việc xây dựng và sơn sửa nhà cửa, màu sơn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Màu sơn sẽ có tác động lớn tới vận mệnh, cuộc sống của mỗi người và với mỗi cung mệnh sẽ có những gam màu khác nhau.

màu sơn nội thất cho người mệnh thuỷ hình 2

Đối với người mệnh Thủy, dưới đây là một số màu sơn và lưu ý cần thiết cho bạn để chọn được màu sơn ưng ý.

Màu đen, xanh dương: Theo phong thủy thì đây là những màu đặc trưng đại diện cho người mệnh Thủy. Ngoài ra do Kim sinh Thủy, Thổ khắc thủy nên người mệnh này cũng hợp với các màu ứng với mệnh Kim như trắng, vàng, ánh bạc, kim… Những màu này như đã nói nó sẽ hỗ trợ phần nào trong công việc, cuộc sống của bạn.

Ngược lại nếu bạn chọn những màu không tương sinh mà lại tương khắc với mệnh Thủy như nâu đất, vàng đất thì dễ gặp phải điều kém may mắn, xui rủi. Vì vậy hãy nên chọn màu xanh dương để làm màu chủ đạo cho nội thất căn nhà. Tuy nhiên bảng màu sơn có nhiều sắc độ, chính vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm sẽ chọn được màu sơn theo tông màu phù hợp.

Bạn cũng có thể phối màu sơn nội thất với các màu sơn khác như xanh lục của lá cây giúp không gian hòa vào thiên nhiên, tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Màu trắng cũng rất phù hợp tạo ra không gian như đánh lừa con mắt trông rộng rãi hơn rất nhiều. Nếu sử dụng các tông màu này với màu xanh dương thì đó là sự kết hợp hoàn hảo, biểu trưng cho sự sum vầy của các thành viên trong gia đình luôn có được cảm giác thoải mái, năng lượng tốt.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, một ngôi nhà có phong thủy tốt không hẳn là do màu sắc quyết định 100 % mà còn cần rất nhiều yếu tố khác như hướng nhà, khu vực xung quanh, đất đai… bạn cần xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng để tránh đi xui xẻo, giúp căn nhà của mình.

Nhìn chung, cũng dễ dàng chọn được màu sơn nội thất, chỉ là màu hợp mệnh và hợp ý bạn mà thôi. Tuy nhiên bạn cũng cần mua loại sơn uy tín, chất lượng thì mới đảm bảo được màu sắc, độ bền của ngôi nhà. Người mệnh Thủy nên chọn màu sơn nội thất nào đã được giải đáp trong bài viết. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc và chúc bạn tìm được màu sơn đẹp cho mình.

>> Xem thêm: Các bước thực hiện sơn nhà nội thất hiệu quả

Tags: